Vụ “hỗn chiến” trong đám cưới: Các đối tượng có chủ đích gây án?

12/12/2013 14:05 CÁT DỰ
(GDVN) - Trong khi can ngăn nhóm côn đồ làm loạn trong đám cưới, người nhà chú rể Nguyễn Viết Trường đã bị các đối tượng này dùng mã tấu hành hung. Sau một hồi giằng co, anh Trường phát hiện 3 chiếc nhẫn cưới và 1 chiếc điện thoại di động trên người “không cánh mà bay”. Gia đình chú rể Trường khẳng định rằng, họ không hề có hiềm khích hay mâu thuẫn gì với các đối tượng này (?!).

Cố tình gây rối để cướp tài sản?

Nhiều người dự đám cưới con trai ông Thưởng bị một phen hoảng loạn khi may mắn thoát khỏi “lưỡi hái tử thần” của nhóm côn đồ dùng mã tấu làm loạn đám cưới. Sự việc diễn ra một cách bất ngờ khiến anh Nguyễn Viết Trường (chú rể) cũng không  hiểu nổi chuyện gì vừa mới xảy ra. 

“Sau khi tiến hành các thủ trao nhẫn cưới cho vợ chồng tôi, gia đình có mời họ hàng, anh em, làng xóm ở lại dự bữa cơm thân mật. Lúc này xuất hiện một nhóm thanh niên lạ mặt không có trong danh sách mời từ đâu kéo đến ngồi vào bàn tiệc, tỏ vẻ hống hách…”, anh Trường nhớ lại

Chú rể Nguyễn Viết Trường (phải) kể lại vụ việc

Vì là ngày vui của 2 vợ chồng, lại có mặt đông đủ gia đình 2 họ, anh Trường cũng không biết ý đồ của nhóm côn đồ đã chuẩn bị sẵn kế hoạch đến “phá” đám cưới (?).

Trước khi gây ra vụ ẩu đả, 4 đối tượng lạ mặt đã có hành vi gây gổ với ông Nguyễn Tuấn Thọ (người nhà chú rể Trường). Sự việc được anh Trường tận mắt chứng kiến kể lại: “Khi sắp mâm cỗ ra bàn, tôi thấy chú tôi (ông Thọ - PV) sang bàn 4 thanh niên mượn điếu để hút thuốc lào. Lúc đó tôi nhìn thấy tên Đặng Ngọc Sáng (trú tại Quảng Nhân, Quảng Xương) dùng ống điếu dí sát mặt chú. Quá bức xúc, chú tôi  mới hỏi lớn tên của thanh niên cầm điếu? con nhà ai? Vì nghĩ bị khiêu khích, khi chú Thọ chưa kịp dứt lời thì một thanh niên khác trong nhóm đã vội cầm hung khí tấn công vào mặt chú”.

Cú tấn công nhanh, bất ngờ và có chủ đích khiến anh Thọ bị chấn thương nghiêm trọng vùng trán và phần đầu.

Thấy nhóm côn đồ cầm hung khí tấn công  anh trai mình, anh Nguyễn Tuấn Vinh (em trai ông Thọ) đã nhanh chóng lao tới can ngăn nhưng liền bị các đối tượng tấn công tới tấp.

Nhiều người chứng kiến sự việc cũng cho hay, tại thời điểm trên, các đối tượng tay lăm lăm cầm dao, kiếm, bộ dạng rất hung hăng nên ít người dám tiến lại gần.

Chiếc áo chú rể bị dính máu trong cuộc "hỗn chiến" với nhóm côn đồ

Phát hiện thấy sự việc đã đến mức nghiêm trọng, chú rể Nguyễn Viết Trường nhanh chóng lao đến chỗ đám đông hỗn loạn nhằm vãn hồi trật tự: “Để cho sự việc được êm đẹp, tôi liền nói với các đối tượng, hôm nay là ngày vui của tôi, các anh muốn gì thì để xong việc rồi giải quyết”.

Bất chấp sự ngăn cản, khuyên can từ phía gia đình anh Trường, các đối tượng càng được thể  lấn tới, lao thẳng vào anh, tiếp tục dùng hung khí tấn công chú rể. Trong quá trình can ngăn sự việc, bà ngoại anh Trường đã bị các đối tượng xô ngã xuống đất dẫn tới chấn thương nghiêm trọng.

Sự việc nhanh chóng được người nhà anh Trường báo cáo lên cơ quan chức năng đến để giải quyết. Cùng lúc đó, ngay  sau khi gây án, các đối tượng  đã bỏ chạy tại khỏi hiện trường.

Trong quá trình ẩu đả, 2, 5 chỉ vàng đeo tay và 1 chiếc điện thoại của chú rể cũng “không cánh mà bay”

“Không có chuyện con trai tôi mâu thuẫn với côn đồ”

Nét mặt ông Nguyễn Viết Thưởng (bố chú rể) vẫn tỏ ra hốt hoảng trước sự việc nhóm côn đồ gồm 4 thanh niên tay cầm mã tấu làm loạn trong đám cưới con trai ông. Không dấu nổi vẻ tủi nhục bởi ngày vui trọng đại của con trai mình lại trở thành ngày buồn nhất của người làm bố như ông.

Ông Nguyễn Viết Thưởng (bố chú rể): "không có chuyện con trai tôi mâu thuẫn với côn đồ"

Ông Thưởng tự dằn vặt mình: “Tôi chưa bao giờ gặp trường hợp như thế này bao giờ. Con trai tôi ngoan ngoãn hiền lành, có bao giờ hiềm khích với ai bao giờ đâu mà để xảy ra cơ sự như vậy cơ chứ? Càng không có chuyện con trai tôi mâu thuẫn với côn đồ. Gần hết cuộc đời, lo cho con được yên bề gia thất nào ngờ…Tôi còn mặt mũi nào mà nhìn mặt làng xóm láng giềng, anh em, họ bên nhà gái nữa đây?”.

Tuy nhiên ông Thưởng cũng không loại trừ việc các đối tượng trên xông vào đám cưới của con trai ông để cướp vàng và những tài sản có giá trị.

Theo anh Nguyễn Viết Trường (chú rể), 4 đối tượng cầm hung khí “nóng” làm loạn trong đám cưới là Ba, Sáng, Anh (người cùng xã Quảng Nhân) và Thắng (trú tại xã Quảng Ninh) đều là loại có “máu mặt”.

Anh Trường cũng phủ nhận việc có mâu thuẫn với các đối tượng trên: “Từ khi ra trường cho đến nay, tôi rất ít khi tiếp xúc với nhóm thanh niên này. Họ là người cùng làng nên gặp nhau cũng chỉ là quan hệ xã giao”.

Sau khi bỏ trốn khỏi hiện trường, các đối tượng gây án tiếp tục gọi điện thoại cho anh Trường đe dọa, chửi bới thậm tệ gia đình anh: “Chúng mày thích gì? Thích thì đêm nay gặp nhau giải quyết…”, anh Trường cho biết.

Bà ngoại anh Trường cũng bị nhóm côn đồ hành hung dẫn đến chấn thương

Theo gia đình chú rể, trước khi đến đám cưới, nhóm côn đồ “không mời mà đến” đã có chuẩn bị sẵn hung khí để làm loạn. Ngay chính chú rể cũng không hiểu được nguyên nhân vì sao nhóm thanh niên lại có hành động như vậy?: “Bản thân tôi cũng chưa bao giờ gây thù chuốc oán hay hiềm khích với họ mà họ lại đến làm loạn trong đám cưới của tôi”(?).

Trước đó như thông tin báo Giáo dục Việt Nam đã đưa,  vào khoảng 12h30 phút ngày 11/12, khi gia đình ông Nguyễn Viết Thưởng (thôn 4, xã Quảng Nhân, Quảng Xương, Thanh Hóa) đang tổ chức tiệc cưới cho con trai thì xuất hiện một nhóm thanh niên lạ mặt trên tay cầm mã tấu đến “làm loạn” trong đám cưới con trai ông.

Phát hiện nhóm côn đồ có ý đồ xấu, anh Nguyễn Viết Trường (chú rể) đã chạy đến, ra sức can ngăn các đối tượng gây rối. Tuy nhiên, bất chấp sự can thiệp của nhiều người và trước sự chứng kiến đám đông, nhóm côn đồ trên tay cầm mã tấu, hung  hăng xông vào phá đám cưới của anh chị.

Trong quá trình ẩu đả, các đối tượng lạ mặt đã dùng hung khí đánh 3 người nhà anh Trường bị thương. Đồng thời 2, 5 chỉ vàng và 1 chiếc điện thoại của chú rể cũng “không cánh mà bay” (?!)

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

CÁT DỰ