Vứt bố ốm ra vỉa hè: Con dâu cả phản pháo con ruột

11/09/2012 06:35 Thu Hòe
(GDVN) - “Tôi chỉ muốn được bình yên sống tiếp và mong các em đừng mang bố ra làm bình phong để đạt lấy những mục đích đen tối. Các em đừng làm đau lòng người già hơn nữa…”.
LTS: Sau khi con gái ruột cụ Ngô Vi Nhân, 87 tuổi bị các con mang vứt nơi vỉa hè phơi nắng, phơi mưa gần 10 tiếng đồng hồ ở phố Núi Trúc – Ba Đình – Hà Nội lên tiếng thanh mình cho hành động của mình và đổ lỗi lầm, buông lời trách móc người chị dâu cả không cho bố vào nhà, bà Văn Thị Thanh Hường, con dâu cả của cụ ông Ngô Vi Nhân đã chính thức lên tiếng.

Dư luận đang đặt nghi vấn, việc cụ ông Ngô Vi Nhân bị vứt trên vỉa hè hơn 10 tiếng đồng hồ đơn giản chỉ là sự chối bỏ trách nhiệm của những người con hay còn một mục đích nào đó khác thế...

Những hình ảnh 'lạnh người' vụ cụ ông 87 tuổi bị con vứt ra đường
Cụ ông 87 tuổi bị đẩy ra đường: Lộ cảnh cháu nội canh cửa

Cây muốn lặng mà gió chẳng đừng…


Chiều ngày 10/9, PV Báo Giáo dục Việt Nam tiếp chuyện điện thoại với bà Văn Thị Thanh Hường, chủ số nhà 11, phố Núi Trúc – Ba Đình – Hà Nội, con dâu cả của cụ Ngô Vi Nhân.

Qua trao đổi, bà Hường khẳng định tất cả những lời của người con gái thứ tên Hậu của cụ ông Ngô Vi Nhân trả lời trên báo chí là hoàn toàn bịa đặt và có dụng tâm đổ mọi lỗi lầm cho bà Hường. Dù không có ý định “vạch áo cho người xem lưng” nhưng “cây muốn lặng mà gió chẳng đừng”.

Bà Hường khẳng định: “Không hề có chuyện họp gia đình và thống nhất đưa cụ về ở với 3 mẹ con bà cháu chúng tôi. Tôi không hề hay biết và được báo trước dù chỉ một lời. Trước khi cụ xuất viện, mấy người em chồng tôi vẫn bảo là sẽ đưa cụ về nhà chú út để chăm sóc và tẩm bổ cho cụ. Ngày 7/9 cụ được xuất viện nhưng tôi bị ốm vì nhiều đêm phải thức để chăm cụ trong Bệnh viện Lao phổi Trung ương và Bệnh viện Bưu điện nên không đến đón cụ được.

Việc cô H nói tôi trốn không đến đón cụ xuất viện là hoàn toàn đặt điều cho tôi. Tôi sống như thế nào bà con trong tổ dân phố đều biết. Hai tháng cụ nằm viện, tôi chạy đi chạy lại như con thoi tận tình chăm sóc, nâng giấc cho cụ. Tôi sút mất 7kg trong 2 tháng cụ nằm viện và ốm đến tận bây giờ vẫn chưa khỏi. Các bác sỹ, y tá của Bệnh viện Lao phổi Trung ương, Bệnh viện Bưu điện có thể làm chứng cho tôi…”

“Tôi không hề có ý định trả lời báo chí bất cứ vấn đề gì bởi tôi không muốn “vạch áo cho người xem lưng”. Tôi không muốn làm người già đau lòng hơn nữa. Tất cả những bài báo đã đăng tải trước đó đều là nhà báo đến và nghe những người dân, người bán nước xung quanh kể lại. Bản thân tôi chưa nói chuyện, gặp gỡ với bất cứ phóng viên, nhà báo nào. Thế nhưng đến ngày hôm nay thì quá lắm! “Cây muốn lặng mà gió chẳng đừng”, tôi bắt buộc tôi phải nói.

Bố chồng tôi không thuộc hộ khẩu của phường Kim Mã. Ngôi nhà ba mẹ con bà cháu chúng tôi đang ở cũng không phải là nhà của các cụ ngày xưa để lại. Ngôi nhà này ban đầu vợ chồng tôi thuê để ở, sau mua lại nhưng do trục trặc giấy tờ nên đến bây giờ vẫn chưa được cấp sổ đỏ. Bố chồng và mẹ chồng tôi do bất hòa đã li thân nhiều năm nay. Khi chồng tôi còn sống đã họp bàn gia đình và phân công rõ ràng trách nhiệm phụng dưỡng bố mẹ già. Vợ chồng tôi nhận nuôi bà còn vợ chồng chú út nhận nuôi ông.

Bố chồng tôi vẫn thường xuyên lui đến thăm con, thăm cháu nhưng chỉ ở vài bữa lại về. Hoàn toàn không có chuyện cụ sống lâu năm ở ngôi nhà này như cô Hậu nói. Vấn đề này, chính quyền phường Kim Mã có thể chứng thực cho tôi…”, bà Hường bức xúc.

Nói ra chỉ tổ thiên hạ chê cười…

Bà Hường cho biết: “Việc con cái chăm sóc bố mẹ lúc về già là lẽ tất nhiên. Tôi sẵn sàng nhận nuôi và phụng dưỡng cả bố và mẹ nếu hai cụ chỉ có một mình vợ chồng tôi. Thế nhưng, bố mẹ chồng tôi có đến tận 4 người con. Từ khi chồng tôi còn sống, mấy anh em đã họp bàn và có sự phân công nhau rõ ràng. Chồng tôi thì đã xấu số qua đời. Chúng tôi mẹ góa con côi nương tựa nhau để sống.

Trong khi đó, 3 người em chồng ai cũng được học hành đến nơi đến chốn, thành đạt và giàu có. Ngay như cô Hậu cũng là y tá trưởng trong một bệnh viện lớn, chồng là giảng viên trường ĐH Thủy Lợi. Hai người em còn lại người làm kế toán, người làm bảo hiểm. Ai cũng thu nhập cao, giàu có, nhà cửa rộng rãi… Nhà chú út rộng 60 mét vuông. Không có lí do gì các em không nuôi được bố của mình. Nói ra chỉ tổ thiên hạ chê cười.”

Ngôi nhà số 11 Núi Trúc đang trở thành tâm điểm chú ý của người dân phố Núi Trúc (Ảnh Thu Hòe)

Những hình ảnh 'lạnh người' vụ cụ ông 87 tuổi bị con vứt ra đường
Cụ ông 87 tuổi bị đẩy ra đường: Lộ cảnh cháu nội canh cửa

Nói về lí do người em chồng đặt bố nằm hơn 10 tiếng đồng hồ trên vũng nước chỉ để thử lòng chị dâu, bà Hường buồn rầu: “ Thử lòng ư? Cụ là bố đẻ đẻ ra hai cô ấy mà hai cô ấy vẫn nhẫn tâm đặt bố nằm trên vũng nước vỉa hè, phơi mưa, phơi nắng hơn 10 tiếng đồng hồ thì biết thế nào rồi đấy. Không cần nói thì người ta cũng biết cái tình thương và sự hiếu nghĩa mà họ dành cho bố của mình là như thế nào.

Tháng 7 Vu lan báo hiếu. Vậy mà hai cô con gái đẻ của cụ báo hiếu cụ như vậy đấy. Tôi thương bố lắm nhưng tôi không thể mở của cho cụ vào được. Nhìn thấy cụ bị hai cô con gái đẻ hành xác như vậy tôi cũng đau lắm chứ. Thế nhưng, nếu tôi mở cửa cho cụ, ngày hôm nay mẹ con tôi đã ôm nhau vạ vật nơi đầu đường xó chợ rồi.

Mẹ chồng tôi ở trong nhà thấy con gái như vậy giận tím mặt. Cụ không thèm nói một lời, không thèm ra mở cửa mặc cho hai con đập cửa… Từ khi xảy ra sự việc, mẹ chồng tôi buồn lắm! Cụ khóc suốt. Con gái tôi cũng vậy. Tôi thì ốm đến tận hôm nay chưa khỏi".

Họ chỉ muốn đẩy mẹ con tôi ra khỏi nhà

“Con gái tôi chưa lấy chồng, bạn trai nó thỉnh thoảng đến nhà chơi cũng bị vu là chuyển đến ở. Họ là cô ruột của con gái tôi nhưng lại đi dựng chuyện làm ảnh hưởng đến danh dự của cháu. Ngôi nhà này ngày xưa lụp xụp, rách nát chẳng ai để ý đến. Khi tôi một tay vay mượn sang sửa được như ngày hôm nay thì bắt đầu có chuyện. Động cơ của họ là chỉ muốn đẩy mẹ con chúng tôi ra khỏi nhà…

Những người con của cụ hãy tự chất vấn lại lương tâm của mình đi. Hãy xem những hành động như vậy có đáng xấu hổ không, đã đúng đạo làm con chưa, có hổ thẹn với người anh trai đã khuất của mình không? Đừng bao giờ lấy bố mẹ ra làm bình phong cho những việc làm đen tối của mình. Đừng tiếp tục làm đau lòng người già nữa! Mẹ con tôi chỉ muốn sống một cuộc sống bình yên, thanh thản. Hy vọng mọi mâu thuẫn nên dừng lại ở đây…”, bà Hường nhấn mạnh.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!Thu Hòe