Ban tổ chức vụ thí sinh ném danh hiệu vào xe rác chính thức lên tiếng

16/07/2014 06:11 Lê Phương
(GDVN) - ‘Hành động ném giải thưởng vào xe rác thì chính cô ấy cũng đang tự ném cái tư cách của mình vào xe rác đó’.

Chung kết cuộc thi ‘Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam’ diễn ra vào đêm 13/7 khá lặng lẽ, không thu hút được sự chú ý của dư luận cũng như giới truyền thông. Tuy nhiên, sau 2 ngày cuộc thi kết thúc, dư luận bất ngờ xôn xao trước hình ảnh giải thưởng ‘Người đẹp hình thể’ của thí sinh Trần Ngọc Bích bị chính chủ nhân của nó mang đi ném vào xe rác.

Thí sinh Trần Ngọc Bích và giải thưởng bị ném vào xe rác

Không chỉ dừng ở việc ném bỏ giải thưởng, thí sinh này còn chụp ảnh và đăng tải trên trang cá nhân của mình cùng những lời chia sẻ khá bức xúc.

Theo người đẹp này thì giải thưởng ‘Người đẹp hình thể’ mà Ban tổ chức cuộc thi ‘Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam’ trao cho cô là chưa xứng đáng.

‘Cái giải này em đâu có cần Ban tổ chức công nhận thì em mới là người đẹp hình thể đâu. Bố mẹ em sinh em ra em đẹp sẵn như thế rồi. Em cảm thấy cái chương trình cấp "ao làng" quá!...’ là chia sẻ của thí sinh Trần Ngọc Bích trên trang cá nhân.

Thậm chí, Ngọc Bích còn cho rằng, cuộc thi không công bằng và có chuyện mua bán giải thưởng nên cô mới không đoạt giải cao nhất.

Ban tổ chức: Ném giải thưởng vào xe rác là tự ném tư cách

Liên hệ với đại diện Ban tổ chức cuộc thi về hành động bức xúc không đoạt giải thưởng như mong muốn của Ngọc Bích, ông Phạm Tuân cho Phóng viên Giáo dục Việt Nam biết:

‘Trong bất kể cuộc thi nhan sắc nào thì ngoại hình chỉ là một yếu tố để đánh giá thôi chứ không phải là yếu tố quyết định để chọn người đăng quang, và không phải cứ đẹp nhất là sẽ đăng quang. Ngoài những yếu tố đó ra thì đòi hỏi phải có các yếu tố khác về nhân cách, tri thức...

Với trường hợp của thí sinh Trần Ngọc Bích, tôi đánh giá khá ổn, thể hình khá nhưng về khuôn mẫu của một Hoa hậu hay Nữ hoàng thì chưa có. Bích chỉ hợp với các cuộc thi như người mẫu thôi còn các cuộc thi nhan sắc thì thí sinh này chưa phù hợp lắm’.

Hình ảnh của Ngọc Bích trong đêm trao giải

Lý giải về hành động ném giải thưởng của thí sinh Trần Ngọc Bích vào xe rác, ông Phạm Tuân cho rằng, đó là vì thí sinh này quá tự tin vào bản thân:

‘Do cô ấy tự tin về bản thân và nhan sắc mình quá nên khi không thể đăng quang lại được sự tung hô của bạn bè, cô ấy sẽ tỏ ra thất vọng và nghĩ rằng: 'À cuộc thi chắc mua bán giải rồi...'.

Người đẹp "Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014" ném danh hiệu vào thùng rác

(GDVN) - Mới đây, người đẹp Trần Ngọc Bích – thí sinh giành danh hiệu “Người đẹp hình thể” của cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 đã vứt danh hiệu vào xe

Người đăng quang cũng không phải là thí sinh đẹp nhất nhưng hội tụ đủ yếu tố mà Ban tổ chức mong muốn, lại càng là cái cớ khiến thí sinh Trần Ngọc Bích cho rằng, cuộc thi không công bằng.

Tôi nghĩ là tôi không quan tâm lắm đến những lời nói của thí sinh này vì nếu cô ấy chê cuộc thi thì nên xác định ngay từ đầu khi đăng kí tham dự. Nhưng cô ấy vẫn tham gia từ vòng sơ khảo đến đêm chung kết và vẫn lên nhận giải thưởng bình thường.

Còn hành động ném giải thưởng vào xe rác thì chính cô ấy cũng đang tự ném cái tư cách của mình vào xe rác đó. Tuy nhiên, tôi cho rằng đó chỉ là sự bức xúc tức thời của cô ấy thôi do còn trẻ tuổi nên không nghĩ được nhiều nhưng những hành động như thế thì không được đẹp mắt lắm’.

Được biết, sau khi chia sẻ bức xúc cùng hình ảnh ném giải thưởng vào xe rác, đến thời điểm hiện tại, thí sinh Trần Ngọc Bích cũng đã tự gỡ những chia sẻ đó xuống khỏi trang cá nhân của mình.

Thông tin Sở VHTT&DL Hà Nội cấp phép là bịa đặt

Tuy nhiên, ngay sau khi hành động của thí sinh cuộc thi 'Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam' ném giải thưởng vào xe rác được dư luận quan tâm thì lập tức có ngay tin đồn, cuộc thi nhan sắc này chưa được cấp phép.

Liên hệ với ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP Hà Nội về giấy phép của cuộc thi trên thì được biết, cuộc thi 'Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam' không hề được cấp giấy phép.

Và ông Tô Văn Động cũng cho biết thêm rằng, ngay sau khi báo chí phản ánh, Thanh tra Sở với quản lý nhà nước xuống làm việc nhưng vẫn chưa gặp được đơn vị tổ chức cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp, điện thoại thì tắt máy.

Theo ông Động, những thông tin mà BTC cuộc thi nói rằng, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cấp phép là hoàn toàn bịa đặt. Các cuộc thi trên mạng hay diễn ra trên toàn quốc là do Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép, vậy nên Sở không có chức năng cấp phép cuộc thi này. Ngoài ra, ông Động cho biết, Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng không cấp phép cho cuộc thi này.

"Đơn vị tổ chức cuộc thi nằm ở địa bàn Hà Nội và tổ chức tại Hà Nội nên Sở sẽ xử lý và xử lý trên tinh thần rất nghiêm khắc", ông nói thêm.

Trước thông tin tổ chức cuộc thi nhan sắc 'chui', trưởng ban tổ chức cuộc thi cũng thừa nhận điều này và cho biết, sẽ có thông cáo báo chí để nói rõ thêm về vấn đề này.

 Yêu cầu xử lý nghiêm khắc!

Chiều 15/7, Cục Nghệ thuật biểu diễn vừa có công văn hỏa tốc số 547/NTBD gửi Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội yêu cầu kiểm tra những sai phạm của BTC cuộc thi Nữ hoàng nhan sắc Việt Nam.

Công văn nêu, ngày 14/7, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận được thông tin qua đường dây nóng và phản ánh trên truyền thông về việc Tạp chí sắc đẹp (B-Beauties) tổ chức cuộc thi "Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014" tại Trống Đồng Palace Hà Nội, thời gian từ 23/5/2014, đêm chung kết và trao giải đã diễn ra ngày 13/7/2014. Trên website của cuộc thi thể hiện đây là cuộc thi do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội cấp phép.

Về nội dung này, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị Sở kiểm tra thông tin về việc cấp phép và tổ chức cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 tại TP.Hà Nội của Tạp chí sắc đẹp (B-Beauties) theo quy định tại Nghị định 79/2012/NĐ-CP của Chính phủ.

Đồng thời, xử lý nghiêm khắc đơn vị tổ chức cuộc thi theo quy định tại Nghị định số 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo khi phát hiện vi phạm...".  


Lê Phương