Báo Giáo dục và Thời đại kỷ niệm 60 năm ngày xuất bản số đầu

04/12/2019 08:55 Theo Báo Nhân Dân
(GDVN) - Sáng 3/12, tại Hà Nội, Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày xuất bản số đầu (5/12/1959 – 5/12/2019).

Sáng 3/12, tại Hà Nội, Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày xuất bản số đầu (5/12/1959 – 5/12/2019); Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ dự và phát biểu.

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho tập thể lãnh đạo báo Giáo dục và Thời đại.

Cùng tham dự buổi lễ có: nguyên Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Minh Hiển; Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Quế Đình Nguyên; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức; đại diện lãnh đạo các cục, vụ, cơ quan, đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện một số Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện một số cơ sở giáo dục; cùng các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Giáo dục và Thời đại và đông đảo cộng tác viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhận định: Nhìn lại một chặng đường dài, Báo Giáo dục và Thời đại đã đạt được những kết quả to lớn; được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ghi nhận và chúc mừng những thành tựu mà Báo Giáo dục và Thời đại đã đạt được trong 60 năm xây dựng, phát triển.

Theo Bộ trưởng, trong suốt 60 năm qua, Báo Giáo dục và Thời đại, tiền thân là Báo Người giáo viên nhân dân, luôn bám sát tôn chỉ, mục đích là tờ báo chủ công tuyên truyền các đường lối, chủ trương giáo dục của Đảng, Nhà nước và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Báo là kênh phản ánh nhanh, trung thực các hoạt động giáo dục; nhân rộng những gương điển hình người tốt, việc tốt; phản biện những hạn chế, yếu kém, tiêu cực; đấu tranh với những quan điểm chưa sát, chưa đúng.

Báo cũng ngày càng được lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo tín nhiệm, giao tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện quan trọng của ngành giáo dục…

Đứng trước cơ hội cũng như thách thức lớn của ngành giáo dục, Bộ trưởng yêu cầu Báo Giáo dục và Thời đại cần tiếp tục phát huy thế mạnh, bám sát định hướng, tôn chỉ, mục đích – tuyên truyền đường lối, chủ trương giáo dục của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cùng với đó, tăng cường phản biện mang tính xây dựng; đưa thông tin nhanh, chính xác, chuyên sâu về giáo dục…

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng bày tỏ tin tưởng rằng, Báo Giáo dục và Thời đại sẽ có bước phát triển mạnh, bền vững trong thời gian tới.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các đại biểu bấm nút khai trương giao diện mới của Báo Giáo dục và Thời đại điện tử.

60 năm trước, ngày 5/12/1959, tờ báo Người giáo viên nhân dân, tiền thân của Báo Giáo dục và Thời đại đã ra đời.

Kể từ đó đến nay, trải qua các thời kỳ phát triển của đất nước, gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, Báo Giáo dục và Thời đại đã không ngừng đổi mới, phát triển, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình.

60 năm qua, Báo Giáo dục và Thời đại đã không ngừng cải tiến, đổi mới nội dung, hình thức, chiếm được tình cảm, sự quan tâm của đông đảo bạn đọc trong ngành và toàn xã hội.

Từ một tờ báo xuất bản mỗi tháng hai kỳ với vỏn vẹn tám trang mỗi kỳ, đến nay, Báo Giáo dục và Thời đại hiện xuất bản mỗi tuần sáu kỳ, bao gồm: báo hằng ngày, ấn phẩm đặc biệt thứ hai hằng tuần, ấn phẩm đặc biệt giữa tháng, ấn phẩm đặc biệt cuối tháng và ấn phẩm Giáo dục và Thời đại Chủ nhật ra hằng tuần.

Đặc biệt, kể từ giữa năm 2009, với việc khai trương Báo Giáo dục và Thời đại điện tử, các thông tin của ngành, của Báo đã được cập nhật, chuyển tải đến đông đảo bạn đọc một cách kịp thời, nhanh chóng và chính xác, đến nay lượng bạn đọc ổn định và tăng đều qua các năm.

Báo Giáo dục và Thời đại đã và đang phấn đấu hàng ngày, hàng giờ, để xứng đáng là tờ báo chính thống của ngành giáo dục, là diễn đàn của các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà khoa học và toàn xã hội vì sự nghiệp giáo dục; phấn đấu để ngày càng được phát hành rộng rãi đến các nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, sinh viên và đông đảo bạn đọc.

Bên cạnh đó, Báo cũng đã và đang từng bước mở rộng đối tượng bạn đọc, tiếp cận thị trường báo chí rộng rãi trong toàn xã hội. Không chỉ tập trung phản ánh những vấn đề quan trọng của ngành, Báo còn đẩy mạnh tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội về các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa của đất nước, từng bước khẳng định vị thế trong làng báo cả nước.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức trao Cờ thi đua cho Công đoàn Báo Giáo dục và Thời đại.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo cho Báo Giáo dục và Thời đại và các cá nhân đã có nhiều thành tích, đóng góp, hỗ trợ thiết thực trong các hoạt động giáo dục và đào tạo của ngành; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức trao Cờ thi đua của Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho Công đoàn Báo, trao Bằng khen cho các cá nhân thuộc Công đoàn Báo; Tổng Biên tập Triệu Ngọc Lâm tặng hoa tri ân các thế hệ lãnh đạo Báo Giáo dục và Thời đại các thời kỳ.

Tặng hoa tri ân các thế hệ lãnh đạo Báo Giáo dục và Thời đại các thời kỳ.

Dịp này, Báo Giáo dục và Thời đại cũng chính thức công bố giao diện mới của Báo Giáo dục và Thời đại điện tử.

Theo Báo Nhân Dân