Đạo diễn siêu phẩm 2012 ra tay 'giải cứu Nhà Trắng'

26/06/2013 13:51 An Hiếu
(GDVN) - White House Down - Giải cứu Nhà Trằng là tác phẩm mới nhất của đạo diễn nổi tiếng Roland Emmerich – người đã từng gây tiếng vang với các “siêu phẩm” như: Independence Day, The Day After Tomorrow, 2012, và Anonymous.

Là nhà làm phim luôn hứng thú với những thứ “giật gân”, Emmerich đã từng cho Nhà Trắng bị “thổi bay” bởi người ngoài hành tinh trong Independence Day hay cả thế giới sụp đổ trong 2012.

Đến bộ phim này, Emmerich lại muốn cho Nhà Trắng “thất thủ” một lần nữa. “Tôi muốn làm bộ phim này bởi nó có những nhân vật rất đặc trưng và cốt truyện đặc biệt, khác thường, kết hợp với yếu tố hành động trong bối cảnh chính trị ly kỳ trên quy mô toàn cầu” – ông cho biết. Dù đã “phá hủy” Nhà Trắng nhiều lần nhưng chi tiết này chưa từng là yếu tố chính của tác phẩm như bộ phim tới đây. Bởi vậy mà nhiều khán giả khá tò mò, liệu Emmerich sẽ biến Nhà Trắng trở thành thảm họa toàn cầu như thế nào trong tác phẩm này.

Đạo diễn nổi tiếng Roland Emmerich – người đã từng gây tiếng vang với các “siêu phẩm” như: Independence Day, The Day After Tomorrow, 2012, và Anonymous

Nội dung White House Down xoay quanh John Cale – một cựu chiến binh xuất sắc, đồng thời cũng là một người cha ly hôn hết lòng yêu thương con gái. Anh luôn luôn cố gắng để trở thành người hùng trong mắt con gái mình. Chính vì vậy mà mặc dù đã bị từ chối lời đề nghị được trở thành người bảo vệ tổng thống James Sawyer, John vẫn cố xin một đặc cách được đưa con gái đi tham quan một vòng quanh Nhà Trắng.

Khủng hoảng bắt đầu khi Nhà Trắng trở thành chốn nguy hiểm giữa chuyến tham quan của cô con gái nhỏ. Khi toàn nước Mỹ đang trở nên hỗn loạn, John buộc phải tự mình xoay sở chống lại đội quân khủng bố với toàn vũ khí hạng nặng để bảo vệ con gái mình và tổng thống. Dù không có trách nhiệm phải bảo vệ tổng thống James nhưng anh vẫn dùng tính mạng của mình để bảo vệ ông vì tổng thống chính là thần tượng của con gái anh.

Dù không có trách nhiệm phải bảo vệ tổng thống James nhưng John vẫn dùng tính mạng của mình để bảo vệ ông vì tổng thống chính là thần tượng của con gái anh.

Với sự góp mặt của hàng loạt những diễn viên xuất sắc như Jamie Foxx, Maggie Gyllenhaal, James Woods, Richard Jenkins, Jason Clarke, Jake Weber, Lance Reddick và Joey King, cùng những pha hành động, cháy nổ hoành tráng, White House Down hứa hẹn sẽ là một “quả bom” mới trong mùa hè năm nay.

Để tạo nên một tác phẩm xuất sắc, đạo diễn Roland Emmerich và đội ngũ sản xuất phim đã phải trải qua quá trình hết sức vất vả, từ xây dựng kịch bản, lựa chọn diễn viên đến tạo dựng bối cảnh,...Biên kịch James Vanderbilt bí mật hoàn thành kịch bản cho White House Down trước khi “khoe” nó với các cộng sự của mình. Chính bởi ý tưởng liều lĩnh cho Nhà Trắng sụp đổ này mà kịch bản của Vanderbilt đã “gây shock” cho nhà sản xuất Bradley J. Fischer ngay khi vừa “chạm mắt”. 

Phim sẽ được Galaxy Studio phát hành trên toàn quốc từ ngày 28/6/2013, cùng ngày khởi chiếu với Mỹ

Emmerich đã cố gắng làm cho Nhà Trắng trên phim thật nhất có thể. “Chúng tôi đã nghĩ rằng làm như vậy chắc chắn sẽ rất hay ho, và đồng thời sẽ có nhiều điều thú vị khi nghiên cứu về nó”.Đoàn làm phim đã tìm đến Liên hiệp McLarty – nơi tập trung những cố vấn, chuyên gia về Nhà Trắng, những người đã từng làm việc tại đó, thậm chí trong những hoàn cảnh hiểm nguy như bối cảnh phim. Nhờ vào những lời khuyên đến từ họ, đoàn làm phim có thể xây dựng một bối cảnh chân thực và chính xác nhất.

An Hiếu