Giật mình vì những "tì vết" của "ngọc nữ" Tăng Thanh Hà

24/07/2014 08:11 Quốc Khánh
(GDVN) - Những “tì vết” trên khiến cho “ngọc nữ” Tăng Thanh Hà không còn được lung linh trong mắt người hâm mộ như trước nữa.

Hà Tăng đang giúp Vua đầu bếp thực sự “nóng” khi loại thí sinh vì dám nói thật mục đích tham gia cuộc thi của mình. Theo Hà Tăng, không đam mê, con người sẽ không làm được bất cứ điều gì. Nhiều người băn khoăn tự hỏi: Hà Tăng đã làm gì với đam mê của mình?

"Ngọc nữ" Tăng Thanh Hà

Tăng Thanh Hà là một trong những ngôi sao giải trí nhận được nhiều sự ưu ái nhất của cộng đồng mạng xã hội. Người ta gọi cô là “ngọc nữ” và luôn dành những mỹ từ tuyệt vời nhất khi nói về cô. Ngay cả khi khoảng 2 -3 năm nay, cô không hề tham gia vào các hoạt động showbiz.

Có thể coi sự nghiệp của Hà Tăng được chia làm 2 giai đoạn trước và sau khi kết hôn. Ở mỗi giai đoạn, Hà Tăng lại thể hiện mình ở những công việc khác nhau. Trước khi kết hôn, cô tham gia làm người mẫu và đóng phim, còn sau khi kết hôn, cô lao vào kinh doanh cùng gia đình chồng, dùng sức ảnh hưởng của mình để thực hiện các chiến dịch quảng cáo cho các hoạt động kinh doanh của mình và gia đình. Nhiều người băn khoăn tự hỏi: Hà Tăng đam mê kinh doanh hay nghệ thuật?

Điện ảnh và kinh doanh không phải là đam mê của Tăng Thanh Hà?


Chắc chắn, Hà Tăng không đam mê nghệ thuật. Hà Tăng khởi đầu sự nghiệp bằng nghề người mẫu. Cô nổi tiếng với vai Trúc trong Bỗng dưng muốn khóc, ghi được “dấu ấn” với Đẹp từng centimet. Tuy nhiên, sau khi kết hôn Tăng Thanh Hà trở nên mờ nhạt với siêu phẩm đầy mâu thuẫn (thậm chí nhiều người còn gọi là thảm họa) mang tên Mỹ nhân kế của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.  

Suốt từ năm 2006 đến nay, Tăng Thanh Hà tham gia khoảng 8 bộ phim (cả truyền hình điện ảnh và kịch sân khấu). Ngoài vai Trúc trong Bỗng dưng muốn khóc, vai Mộng Cầm trong phim Hàn Mặc Tử, các vai diễn còn lại của Tăng Thanh Hà khá mờ nhạt và không thực sự lôi cuốn. Nói cách khác, gần 8 năm với 8 bộ phim, điện ảnh có lẽ cũng chỉ coi như một cuộc dạo chơi của Hà Tăng mà thôi.

Sau Mỹ nhân kế, cũng là lúc cô đã kết hôn. Từ đó đến nay, Hà Tăng không tham gia đóng phim mà tập trung vào kinh doanh. Thỉnh thoảng cô mới xuất hiện ở một chương trình, một sự kiện nào đó với vai trò khách mời. Nếu đam mê nghệ thuật, chắc chắn Hà Tăng sẽ tạo mọi điều kiện để có thể tiếp tục sự nghiệp diễn xuất của mình mà không màng đến hoạt động kinh doanh.

Nhưng cô không làm thế! Thay vì đóng phim Hà Tăng đóng quảng cáo. Cô quảng bá cho các sản phẩm và các hoạt động kinh doanh của mình và gia đình. Sau hai năm kết hôn, có lẽ, nên gọi Tăng Thanh Hà là một doanh nhân thay vì một diễn viên. Vậy, phải chăng Hà Tăng đam mê kinh doanh?

Câu trả lời chắc chắn là không! Bởi nếu đam mê kinh doanh, cô đã theo đuổi sự nghiệp kinh doanh hoa quả của gia đình mình thay vì đi đóng phim. Bởi gia đình của Hà Tăng cũng là một gia đình kinh doanh và cô cũng được tiếp xúc với công việc này từ khi còn rất nhỏ.

Như vậy, cả hai hoạt động mà Hà Tăng tham gia là điện ảnh và kinh doanh đều không phải là đam mê của cô. Vậy, "ngọc nữ" của showbiz Việt đam mê điều gì? Có lẽ, chỉ có Hà Tăng mới có câu trả lời chính xác nhất.

Hà Tăng là “ngọc nữ” như thế nào?

Dù tham gia không nhiều bộ phim nhưng Tăng Thanh Hà vẫn được coi là một ngôi sao hạng A. Nụ cười rạng rỡ cùng phong cách sang trọng, quý phái khiến cô luôn thu hút sự ưu ái của truyền thông và cộng đồng. Không biết từ đâu, cái danh xưng “ngọc nữ của showbiz Việt” đã được cộng đồng ưu ái dành để tặng cho Hà Tăng. Tuy nhiên, “ngọc nữ” của showbiz Việt cũng có không ít tì vết.

Đầu tiên là chuyện “nói dối” trong cuốn tự truyện kể về tuổi thơ nghèo khó phải bán trái cây dạo và quá trình vươn lên trở thành một người mẫu, diễn viên nổi tiếng. Thực tế, gia đình Hà Tăng là chủ của một đại lý trái cây lớn ở chợ Cầu Ông Lãnh. Việc nói dối về tuổi thơ này của Hà Tăng khiến không ít người xúc động. Đồng thời, nó cũng làm cho khá nhiều người cảm thấy bức xúc khi biết được sự thật.

Khi làm người mẫu, Hà Tăng cũng giống như hầu hết các sao trẻ đều chụp ảnh nude. Năm 2009, cô còn dính nghi án “lộ ngực” để PR tên tuổi.


Hà Tăng đam mê điều gì?

Tăng Thanh Hà từng thừa nhận có mối quan hệ tình cảm với Cường Đô la (giờ là chồng của ca sỹ Hồ Ngọc Hà). Mối tình này khiến dư luận rộ lên nghi ngờ cô chỉ yêu thiếu gia phố nùi này vì tiền. Tuy nhiên, sau khi hai người chia tay, năm 2012, Tăng Thanh Hà kết hôn với một thương nhân giàu có người Philippines gốc Việt là Louis Nguyễn. Kể từ đó, cô tập trung vào sự nghiệp kinh doanh và gần như quên hẳn nghiệp diễn.

Mới đây, cô quay lại showbiz bằng việc tham gia chương trình truyền hình thực tế mang tên Vua đầu bếp. Hành động loại thí sinh vì dám nói thật mục đích tham gia cuộc thi vì tiền của Tăng Thanh Hà khiến cô nhận được khá nhiều “gạch đá” của dư luận.

Những “tì vết” trên khiến cho “ngọc nữ” Tăng Thanh Hà không còn được lung linh trong mắt người hâm mộ như trước nữa.

Quốc Khánh