Giọng hát Việt nhí: "Dậy sóng" màn đối đầu của các giọng ca khủng

03/08/2014 08:09 Quốc Khánh
(GDVN) - Giọng hát Việt nhí đã bước vào vòng Đối đầu kịch tính. Ngay ở tập đầu tiên, nhiều giọng ca khủng đã bị loại khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối.

Ở vòng Đối đầu, mỗi cặp đấu sẽ gồm ba thí sinh thực hiện một liên khúc hoặc một bài tam ca. Huấn luyện viên sẽ căn cứ vào sự thể hiện của các bé trên sân khấu để lựa chọn một thí sinh đi tiếp. Màn “đối đầu” khắc nghiệt với việc lựa chọn những giọng ca “khủng” cùng một cặp khiến nhiều người tiếc nuối.

Cậu bé chăn dê Minh Trường bị loại


Đội của huấn luyện viên Lam Trường có 3 phần đối đầu trong tập 1. Đặc biệt, nhiều giọng ca “gây bão” của tuần trước như Minh Trường, Hoàng Sơn, Khánh Huyền, Như Quỳnh bị loại khiến không ít người bất ngờ.

Cậu bé chăn dê Minh Trường bất ngờ bị loại


Đáng tiếc nhất là phần đối đầu của ba giọng ca khủng Minh Trường – Gia Phúc – Hoàng Sơn với một Mashup Ba kể con nghe – Nam Nhi. Khán giả có thể dễ dàng nhận ra giọng ca cao vút, trong trẻo của Hoàng Sơn, sự sâu lắng, cảm xúc của Minh Trường. Ở màn “đối đầu”, cậu bé hạt tiêu Gia Phúc có phần đuối hơn so với hai thí sinh còn lại. Tuy nhiên, Gia Phúc vẫn được lựa chọn khiến không ít khán giả cảm thấy khó hiểu.

Phần đối đầu của Minh Trường - Gia Phúc - Hoàng Sơn


Màn đối đầu thứ hai trong đội của Lam Trường là ba bé gái Thanh Thảo – Thế Lân – Diễm Trang với một sáng tác của tác giả trẻ Đinh Mạnh Ninh mang tên Nhật ký về mẹ.  Phần thi này khiến Hồ Hoài Anh phải “nể phục” anh hai Lam Trường vì cách dựng bài.

Phần thi của Thanh Thảo – Thế Lân – Diễm Trang


Lam Trường cũng tỏ ra khá hài lòng với phần biểu diễn của các học trò. Sau những giây phút lưỡng lự, anh đã quyết định chọn Thanh Thảo là người đi tiếp vào vòng trong.

Ba bé trình bày liên khúc về biển đảo


Màn đối đầu thứ ba của đội Lam Trường là một liên khúc về biển đảo. Đây cũng là tiết mục khép lại đêm thi gây nhiều tranh cãi. Ba thí sinh Khánh Huyền – Như Quỳnh – Linh Nhi trình bày liên khúc “Khát vọng”, “Biển hát chiều nay”, “Giai điệu Tổ quốc”. Giám khảo Hồ Hoài Anh cũng tỏ vẻ không đồng tình với sự lựa chọn ca khúc cho tiết mục cuối cùng này. Anh chia sẻ: “Đây là thử thách quá lớn với ba con khi ở lứa tuổi hồn nhiên của mình, các con phải hát những ca khúc đề tài này.”

Cô bé khiếm thị Ngọc Anh nức nở khi được đi tiếp

Đội của chị ba Cẩm Ly có một cặp đấu tham gia trong tập 1 gồm ba giọng ca dân ca mượt mà Ngọc Anh – Minh Tài – Bích Hằng. Ba thí sinh trình bày liên khúc Bắc – Trung – Nam gồm Chiếc áo bà ba, Huế tình yêu của tôi, Mưa trên phố Huế, Cặp ba lá.

Ngọc Anh nức nở được đi tiếp
Vòng đối đầu của Bích Hằng - Ngọc Anh - Minh Tài


Ở cặp đấu này, Bích Hằng chiếm được cảm tình của khán giả xem truyền hình cũng như huấn luyện viên Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang bởi sự nhí nhảnh, đáng yêu của mình. Cô bé khiếm thị Ngọc Anh mặc dù khá nỗ lực trong luyện tập nhưng rõ ràng giọng hát của bé không còn “gây bão” như ở vòng Giấu mặt được nữa. Tuy nhiên, Ngọc Anh vẫn được lựa chọn là thí sinh đi tiếp. Việc loại cô bé Bích Hằng khiến không ít người cảm thấy tiếc nuối.

Phần thi của Thiên Kim – Diệu Minh – Thanh Thảo

Đội của vợ chồng Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang cũng có một cặp tham gia vòng Đối đầu gồm ba giọng ca Thiên Kim – Diệu Minh – Thanh Thảo với ca khúc Timber. Huấn luyện viên Hồ Hoài Anh nhận xét: Với thể hình lớn như các con thì sự đòi hỏi khắt khe hơn và điều đó khó cho các con. Mặc dù Thanh Thảo và Thiên Kim chưa từng nhảy lần nào nhưng các con tập luyện quá là chăm chỉ. Các con là những tấm gương cố gắng sáng nhất của đội và chú tự hào về các con”. Anh cũng quyết định để Diệu Minh đi tiếp vào vòng trong.

Giọng hát Việt nhí: Đánh cắp tuổi thơ của các bé

Xem Giọng hát Việt nhí, khán giả không khỏi chạnh lòng bởi gần một nửa chặng đường, chưa có bài hát thiếu nhi nào được lựa chọn biểu diễn trên sân khấu. Nếu không có vóc dáng nhỏ bé, đáng yêu của các bé trên sân khấu, khán giả sẽ không thể nhận ra đó là một cuộc thi dành cho thiếu nhi.

Đội Hồ Hoài Anh


MC Jennifer Phạm gọi các thí sinh Giọng hát Việt nhí là những “chàng trai, cô gái”! Việc “già hóa” trong danh xưng cùng cách lựa chọn toàn những bài hát người lớn cho các thí sinh nhí biến Giọng hát Việt nhí trở thành một chương trình dành cho người lớn đúng nghĩa.

Phần thi quá sức với các thí sinh nhí

Đặc biệt, trong vòng Đối đầu, huấn luyện viên Lam Trường lựa chọn liên khúc thể hiện “tinh thần biển đảo” là thử thách ngay cả với các ca sỹ chuyên nghiệp. Việc bắt các bé  10 – 12 tuổi hát Khát vọng, Giai điệu tổ quốc, Biển hát chiều nay là một sự “chín ép” đầy gượng gạo. Hình như, Giọng hát Việt nhí đang đánh cắp tuổi thơ trong sáng hồn nhiên của các bé.

Quốc Khánh