Hoàng Oanh có thể bị Next Top Model kiện đòi 5 tỷ đồng

26/11/2011 11:42
Ban tổ chức chương trình Vietnam's Next Top Model đang xem xét khả năng kiện Hoàng Oanh và một số thí sinh về lỗi vi phạm những cam kết của hợp đồng bảo mật.

Ngay sau khi bị loại ở tập 8, Hoàng Oanh vào facebook riêng "tố" chương trình, giám khảo thiếu sự công bằng khiến cô mất đi tất cả. Lời phát biểu của thí sinh này thu hút nhiều comment, bàn luận sôi nổi qua lại giữa cô và bạn bè và một số thí sinh khác của Vietnam's Next Top Model.

Ngay sau đó, giám khảo Đỗ Mạnh Cường phản ứng khá gay gắt về hành động của nữ thí sinh này, đồng thời đưa ra tuyên bố sẽ không cho cô góp mặt trong bất kỳ sô diễn, chương trình thời trang nào mà anh tham gia. Các giám khảo Nam Trung, Xuân Lan cũng có những ý kiến khác nhau về sự việc.

Bà Quỳnh Trang - giám đốc sản xuất chương trình Vietnam's Next Top Model bày tỏ quan điểm về sự việc của Hoàng Oanh: "Tôi thấy rất tiếc cho hành động của cô thí sinh 24 tuổi này, bởi trước đó cô nhận được rất nhiều sự yêu mến từ khán giả và giám khảo".

Từ xung đột trên blog riêng của giám khảo Đỗ Mạnh Cường và thí sinh Hoàng Oanh, sự việc ngày càng đi xa hơn...

Từ xung đột trên blog riêng của giám khảo Đỗ Mạnh Cường và thí sinh Hoàng Oanh, sự việc ngày càng đi xa hơn...

Vị giám đốc chương trình này cho biết, Hoàng Oanh và một số thí sinh khác như Phương Nghi và một thí sinh chưa đến thời điểm để công bố tên đã có những vi phạm đến bản hợp đồng mà họ đã ký với chương trình về việc bảo mật thông tin kết quả, quá trình sản xuất...

"Tôi không hiểu là do thiếu hiểu biết hay cố tình mà Hoàng Oanh và Phương Nghi đã vi phạm rất nghiêm trọng điều 3 của hợp đồng". Điều 3 ghi: "Cùng với bản thỏa thuận này, tôi đồng ý thực hiện thỏa thuận bảo mật được đính kèm trong phụ lục A. Tôi đồng ý và tuyệt đối giữ bí mật mọi thông tin và tài liệu mà tôi đã biết, bao gồm và không giới hạn ở nội dung, chủ đề, và kết quả liên quan đến chương trình".

Thỏa thuận trên yêu cầu thí sinh phải giữ bí mật và không tiết lộ với bất kì bên thứ ba nào tất cả thông tin mật – được định nghĩa là bất kì thông tin, tư liệu nào có liên quan đến chương trình như quy định, kết quả các vòng thi, bí mật kinh doanh, phương pháp và quá trình sản xuất, tuyển chọn thí sinh, nhân thân của thí sinh, địa điểm sản xuất...

Đặc biệt, ở điều 13 của hợp đồng có ghi rõ, nếu vi phạm, mức bồi thường là 5 tỷ đồng.

Nhà sản xuất còn cho biết, cho đến khi bị loại khỏi chương trình, các thí sinh đã được ký hợp đồng bảo mật đến... 3 lần: "Từ ngày đầu casting, các thí sinh đều được yêu cầu ký kết vào hai văn bản: đơn đăng ký dự thi và bản cam kết bảo mật thông tin. Những thí sinh được lựa chọn vào vòng bán kết lại phải tiếp tục ký kết một hợp đồng với đơn vị sản xuất. Thí sinh bị loại khỏi cuộc thi vẫn phải ký cam kết bảo mật với chúng tôi. Ở Mỹ, mức đền bù lên đến 5 triệu USD. Riêng ở Việt Nam chúng tôi chỉ đưa ra mức 5 tỷ đồng dù chi phí sản xuất vượt xa con số 5 tỷ".

Ban tổ chức Vietnam's Next Top Model đang làm việc với công ty tư vấn Luật Phan. Các bên đang thụ lý hồ sơ và sẽ sớm xử lý các trường hợp vi phạm. Ban tổ chức từ chối đưa ra các dẫn chứng khởi kiện thí sinh ở thời điểm này.

Bà Quỳnh Trang khẳng định: "Những thí sinh vi phạm qui chế sẽ không nhận được bất kì hỗ trợ hay giúp đỡ nào từ chương trình sau cuộc thi và cũng chính thức bị gạch tên khỏi danh sách các thí sinh được biểu diễn trong đêm chung kết. Chúng tôi đưa ra mức phạt này là để muốn các bạn có ý thức trong việc tôn trọng kết quả của chương trình. Đây là công sức của cả một ê kip làm việc nên không thể vì một cá nhân mà có thể phủ nhận hết những gì mà chúng tôi đã cố gắng".

Không chỉ Hoàng Oanh mà một số thí sinh khác trong đó có Phương Nghi cũng có khả năng bị ban tổ chức kiện.

Không chỉ Hoàng Oanh mà một số thí sinh khác trong đó có Phương Nghi cũng có khả năng bị ban tổ chức kiện.

Phóng viên có cuộc trao đổi với Hoàng Oanh - thí sinh đang được dư luận chú ý gần đây và cũng là một trong những người đang bị chương trình Next Top Model xem xét khởi kiện. Thái độ của Hoàng Oanh là rất bất ngờ khi nghe thông tin về sự việc kiện tụng và khẳng định đây là lần đầu tiên trong đời cô vướng vào những việc như thế này.

"Đến bây giờ tôi chưa nhận được bất kỳ thông tin, thông báo nào từ chương trình nên cũng chưa biết phải xử lý, ứng xử ra sao. Chắc là tôi chỉ biết chờ đợi thôi. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi phải vướng vào nhiều sự cố đến như vậy. Thực ra, tôi cũng chỉ mới tham gia nghề người mẫu được ít lâu và sau đó là góp mặt ngay tại cuộc thi này nên tôi có rất ít kinh nghiệm", Hoàng Oanh chia sẻ.

Hoàng Oanh cũng cho biết, kể từ sau vụ tranh cãi với nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, tâm trạng của cô khá rối bời. Cô cũng khẳng định lại lần nữa, bản thân cô rất yêu quý các giám khảo khác của chương trình nhưng với riêng giám khảo Đỗ Mạnh Cường, cô không phục và cũng không muốn nói gì thêm về nhà thiết kế này:

"Anh ấy nói tôi như thế tôi không phục. Tôi là đứa ở quê lên, không có điều kiện như anh ấy. Ba mẹ là nông dân, nên tôi biết vị trí mình ở đâu. Anh Cường nói tôi như vậy thì khác gì phê bình ba mẹ tôi không dạy tôi... Chuyện của tôi và anh Cường chỉ người trong cuộc mới hiểu được hết. Nên xin mọi người đừng đánh giá tôi hay đánh giá anh ấy nữa"

Hoàng Oanh cho biết, cô không hối hận về những chuyện đã làm và cũng không sợ bất kỳ những lời "đe dọa" từ người khác. "Tôi sống thật với con người mình và tôi có đủ niềm tin ở bản thân. Tôi biết mình không lẻ loi vì còn có nhiều bạn bè ở bên ủng hộ", cô chia sẻ.

Bà Quỳnh Trang - đại diện Ban tổ chức trả lời về 'tố cáo' thiếu công bằng và sự cố rò rỉ kết quả 'top 4'

- Có thí sinh đã tố chương trình, ban giám khảo thiếu sự công bằng trong việc loại và chọn giữ lại người dự thi, bà trả lời thế nào?

- Vietnam’s Next Top Model cũng như các phiên bản khác trên thế giới chỉ có duy nhất một người thắng cuộc, người sẽ nhận được tất cả những giải thưởng giá trị của chương trình. Mục đích của việc này là khiến các thí sinh phải thực sự cố gắng nỗ lực để đạt được giải thưởng cao nhất hơn là việc cố gắng có chừng mực để chỉ giành giải nhì hay giải ba. Đây cũng chính là lý do vì sao chúng tôi lắp đặt camera 24/7 tại nhà chung để giám sát các thí sinh. Ai lơ đễnh là tự đánh mất cơ hội mình. Cơ hội đều dành cho tất cả mọi người, vấn đề là cơ hội chỉ đến với những người có quyết tâm và thái độ sống đúng đắn.

Năm nay giám khảo là những người có chuyên môn uy tín trong làng thời trang Việt Nam nên tôi hoàn toàn tin vào quyết định của ban giám khảo. Theo riêng tôi, cuộc thi này chỉ là một trải nghiệm, một giai đoạn trong cuộc đời của những người dự thi. Vì thế, khi thất bại, hãy tiếp tục quay về nhà và rèn luyện hoàn thiện để tiếp tục phát triển nghề người mẫu thay vì cay cú, bất mãn và xoay sang phản ứng với chương trình.

Cuộc thi kết thúc không có nghĩa là cơ hội của bạn đóng lại. Các bạn còn rất trẻ, tương lai còn rộng mở, đó mới là điều quan trọng.

- Đi được nửa chặng đường, nhưng Vietnam's Next Top Model đã dính vào sự cố rò rỉ kết quả, ban tổ chức phản ứng thế nào trước sự việc?

- Chúng tôi liên tục nhận được nhiều cuộc điện thoại hỏi về điều này. Thú thật, tôi rất mừng vì chương trình đã nhận được sự quan tâm yêu mến nồng nhiệt của khán giả. Nhưng cũng vì yêu mến nên khán giả rất tò mò cho kết quả chung cuộc của cuộc thi. Điều này dẫn đến tâm lý dự đoán kết quả. Giống như xem một trận bóng đá, người ta cũng thường dự đoán kết quả. Nếu không đúng thì ta chỉ xem là dự đoán, đúng thì mọi người lại hay cho là kết quả đã rò rỉ. Tôi rất xúc động vì lòng yêu mến của khán giả nhưng mong rằng nếu thực sự yêu mến chương trình, khán giả hãy tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi để cảm nhận hết những khó khăn vất vả của từng thí sinh trên con đường chinh phục danh hiệu ngôi vị quán quân của họ.

- Những giám khảo của mùa trước như Hà Anh, Đức Hải đã có lời mỉa mai chương trình năm nay sử dụng một số thử thách phi thực tế, không phù hợp với nghề người mẫu chuyên nghiệp, ban tổ chức trả lời thế nào về chuyện này?

- Theo tôi, ai cũng có những quan điểm của mình và tôi tôn trọng những gì Hà Anh và Đức Hải phát biểu. Tuy nhiên, nếu tôi là họ - những vị giám khảo đã đồng hành với chúng tôi suốt mùa giải trước, tôi sẽ không làm như thế. Tôi đánh giá rất cao những đóng góp của họ ở mùa giải trước. Hơn ai hết, Hà Anh và Đức Hải hiểu được những khó khăn mà chương trình phải trải qua. Do đó, họ cũng nên khách quan hơn vì những thử thách chúng tôi mang vào chương trình chính là những trải nghiệm dành cho các thí sinh.

Giống như năm ngoái, chúng tôi đã vấp phải phản ứng của dư luận khi cho thí sinh chụp hình trong nhà lạnh, treo người lên cao hay đội những chiếc chum ở Phan Thiết. Hà Anh lúc đó cũng là người đồng hành với chúng tôi qua những khó khăn này, nên tôi chắc rằng cô ấy hiểu rõ những áp lực đó. Tôi chỉ mong cô ấy cũng như khán giả xem đây chỉ là những thử thách để thí sinh có bản lĩnh vững vàng hơn khi vào nghề. Điều chúng tôi đang làm chính là việc chuẩn bị cho các bạn ấy những bản lĩnh cần có của một người mẫu chuyên nghiệp, không chỉ ở Việt Nam mà còn là môi trường quốc tế.

Theo Ngôi Sao