Loạt vai diễn 'chua như dấm' mang thương hiệu Vân Dung

25/10/2012 09:22 Thảo Nguyên (tổng hợp)
(GDVN) - Khán giả yêu thích hài kịch đã quá quen thuộc với 1 Vân Dung 'đào thế' đành hanh, õng ẹo. Mỗi vai diễn của chị đều ghi dấu ấn rất sâu trong lòng khán giả. >>Tâm tình nghệ sĩ: Vân Dung
Vân Dung vào vai Bu thằng Bời trong tiểu phẩm hài cùng tên.

Nghệ sĩ hài Vân Dung phải “hy sinh sắc đẹp” để vào vai một người phụ nữ bụng chửa vượt mặt trong tiểu phẩm hài góp mặt đón xuân Tân Mão 2011, bên cạnh sự tham gia của nhiều danh hài nổi tiếng hai miền: Hoài Linh - Hồng Vân - Quốc Anh - Công Lý - Hán Văn Tình - Xuân Trang - Hằng Chèo…

Trong tiểu phẩm hài "Siêu nịnh", Vân Dung vào vai vợ ông lý trưởng có tài nịnh bợ.
Không chỉ hài hước về phục trang, lối diễn của Vân Dung cũng rất dí dỏm.
Vào vai 1 cô vợ trẻ với tính cách đỏng đảnh, cách ăn mặc đồng bóng, Vân Dung diễn khá tròn vai của mình trong bộ phim Tết "Tháng củ mật".
Trong bộ phim này, Vân Dung thể hiện rất thành công những khía cạnh hài hước trong tính cách của nhân vật. Dù đã có chồng (Công Lý) nhưng Vân Dung vẫn bị anh chàng Quang Thắng theo rất sát. Từ đây, xảy ra vô vàn tình huống hài hước.
Nhắc đến các vai diễn "để đời" của Vân Dung thì không thể không nói tới các vai Táo bà trong các vở diễn Táo quân cuối năm.
Táo Điện lực với tính cách khá "đành hanh", "ẩm ương", "đồng bóng". Có lẽ không ai có thể phù hợp với vai diễn này bằng Vân Dung.
Lại một lần hóa thân thành công của Vân Dung trên sân khấu Táo quân cuối năm với vai diễn Táo Y tế.
Phần diễn xuất khá ấn tượng của chị đã khiến khán giả vô cùng thích thú. Cặp "song Tế" đã để lại 1 dấu ấn rất sâu trong lòng khán giả.
Thuở ban đầu, trên sân khấu hài, Vân Dung thường "cặp" với Nghệ sĩ Phạm Bằng. Chị thường hóa thân thành nhân vật "sếp bà" đỏng đảnh, hay ghen, ưa vòi vĩnh.
Vân Dung "tình tứ" với Phạm Bằng trong tiểu phẩm: "Chuyện của sếp".
Lối phục trang của Vân Dung trong các vai diễn thường có nét gì đó rất..."dở hơi". Trong tiểu phẩm hài "Lốc bão", chị hóa thân thành 1 bà cô quê mùa, nhiều chuyện.
Màn tung hứng của Vân Dung cùng Xuân Bắc, Hiệp Gà khiến khán giả cười nghiêng ngả.
"Bà già xì tin" Vân Dung trong tiểu phẩm "Tình ảo".
Vẫn lối phục trang "lạ mắt", "kỳ cục", cộng thêm cái duyên hài hước của mình, Vân Dung đã tạo nên 1 nhân vật khá thú vị.
Cùng diễn cặp với Vân Dung trong tiểu phẩm "Phong thủy" là người anh thân thiết cả trên sân khấu và ngoài đời: Quang Thắng.
Đây là 1 trong số ít nhân vật mà tạo hình của Vân Dung khá...bình thường. Tuy nhiên, lối diễn xuất cùng biểu cảm khá "đặc trưng" của chị vẫn khắc họa thành công nhân vật 1 người phụ nữ mong có con đến mê muội.
Thảo Nguyên (tổng hợp)