"Người đẹp tài năng" khiến Ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam kinh ngạc

03/12/2014 16:25 Hà An
(GDVN) - Các thí sinh đã đầu tư rất chuyên nghiệp cho các màn trình diễn và thể hiện sự quyết tâm để cái tôi độc đáo của mình có cơ hội tỏa sáng trong phần thi này...

Sáng nay (3/12), các thí sinh của Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đã sôi nổi bước phần thi phụ ‘Người đẹp tài năng’ được tổ chức tại Sunrise Ballroom của Vinpearl Resort Phú Quốc.

Từ 38 tiết mục, ban giám khảo đã lựa chọn ra 24 tiết mục xuất sắc nhất để tham gia phần thi ‘Người đẹp tài năng’ ngày hôm nay. Ban Giám khảo gồm: Tiến sĩ, nhà thơ Lê Cảnh Nhạc; Hoa hậu Đặng Ngọc Hân; Biên đạo múa Trần Ly Ly, Nhà báo, nhà thơ Trần Hữu Việt và Tiến sĩ Nhân trắc học Lê Diệp Linh.

Ban Giám khảo vòng thi Người đẹp tài năng Hoa Hậu Việt Nam 2014.

Không chỉ giới hạn ở những tiết mục đơn giản như múa và hát, các cô gái đã khiến ban giám khảo và khán giả đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác trong phần thi tài năng.

Có thể thấy các thí sinh đã đầu tư rất chuyên nghiệp cho các màn trình diễn và thể hiện sự quyết tâm để cái tôi độc đáo của mình có cơ hội tỏa sáng trong phần thi đề cao vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ và tài năng này.

Mở màn phần thi tài năng là phần trình diễn của thí sinh Nguyễn Thùy Linh (SBD 468) với tiết mục popping sôi động và ngay lập tức gây được ấn tượng với ban giám khảo, nhận được những tràng pháo tay không ngớt của khán giả. Sự sôi động, trẻ trung của Thùy Linh đã mang lại cho phần thi “Người đẹp tài năng’ một sự khởi đầu đầy mạnh mẽ.

Sự sôi động, trẻ trung của Thùy Linh đã mang lại cho phần thi “Người đẹp tài năng’ một sự khởi đầu đầy mạnh mẽ.

Chiếm số lượng áp đảo trong số các phần thi tài năng là các tiết mục múa, tuy nhiên có thể thấy không có sự trùng lặp về ý tưởng khi hầu hết các thí sinh đều đầu tư về biên đạo để có một bài múa độc đáo và chuyên nghiệp.

Có nhiều phong cách múa, kết hợp giữa dân gian và đương đại trong phần thi của các thí sinh, tuy nhiên dễ nhận ra rằng hầu hết các bạn thí sinh đều lồng ghép rất tốt những ý tưởng về truyền thống văn hóa dân tộc, quê hương đất nước, lòng yêu Tổ quốc, tình cảm gia đình… trong các phần dự thi.

Mỗi tiết mục múa lại là một nét đặc trưng văn hóa, vùng miền đặc sắc như tiết mục ‘Vũ khúc Tây Nguyên’ của thí sinh H’ăng Niê (SBD 626) mang đậm âm hưởng Tây Nguyên; Phạm Thùy Trang (SBD 116) với tiết mục múa ‘Cô gái H’Mông’; Phạm Thị Hương (SBD 242) với ‘Múa sen’; Nguyễn Cao Kỳ Duyên (SBD 283) múa Fusion trên nền nhạc Hello Việt Nam…

Vinpearl Resort Phú Quốc sở hữu hệ thống phòng hội nghị hiện đại có diện tích lên đến trên 1.500m2, có sức chứa hơn 1.000 người, được trang bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị hội họp tiên tiến, đạt tiêu chuẩn quốc tế sẵn sàng cho các sự kiện lớn.

Không chỉ gói gọn trong những tiết mục múa, hát... các cô gái còn mang đến nhiều ngạc nhiên cho khán giả khi thể hiện những tài năng đặc biệt và thú vị, như thí sinh Võ Hồng Ngọc Huệ (SBD 291) với phần dự thi võ Taekwondo, Nguyễn Trần Khánh Vân (SBD 990) với tiết mục nghệ thuật pha trà sen; Nguyễn Thị Thu Hà (SBD 395) viết thư pháp; Nguyễn Thanh Tú (SBD 268) thuyết trình tiếng Anh về đảo ngọc Phú Quốc, Lã Thị Kiều Anh (SBD 099) với tiết mục ảo thuật…

Trước sự xuất sắc của các thí sinh, ban tổ chức và ban giám khảo đã hội ý và đưa ra quyết định bất ngờ. Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi công bố ngay khi kết thúc phần thi ‘Người đẹp tài năng’: Sẽ có 5 giải phụ dành cho 5 tiết mục tài năng xuất sắc nhất, trị giá 5 triệu đồng/giải và được công bố trong đêm tiệc tri ân của Ban tổ chức vào 5/12.

Kết quả của phần thi ‘Người đẹp tài năng’ sẽ được công bố trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 diễn ra vào tối 6/12 tại sân khấu nhạc nước của Vinpearl Phú Quốc.

* Người đẹp tài năng khiến Ban giám khảo đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác:

Kết thúc phần thi ‘Người đẹp tài năng’, nhãn hàng viên ngậm ho Bezut - nhà tài trợ vàng của cuộc thi  Hoa hậu Việt Nam 2014 - đã trao tặng cho các thí sinh những phần quà ý nghĩa.

Hà An