Sao Mai Vũ Thắng Lợi và ước mơ chinh phục ca khúc đi cùng năm tháng

21/03/2014 10:59 Văn Ngọc
(GDVN) - Sau khi đoạt giải á quân dòng nhạc thính phòng Sao Mai 2011, Vũ Thắng Lợi thực sự đã có những bước tiến dài trong sự nghiệp.

Liên tục được mời tham gia các chương trình âm nhạc hàng đầu Việt Nam, đứng chung với những diva và các ngôi sao lớn, xuất hiện trong các chương trình ca nhạc quy mô trên truyền hình Việt Nam…, Vũ Thắng Lợi đã vượt qua được những áp lực và bước đầu chứng tỏ được bản lĩnh và tài năng của mình.

Vũ Thắng Lợi chia sẻ, anh muốn theo đuổi thể loại pop classic, cùng với ước mơ chinh phục những ca khúc đi cùng năm tháng theo cách hát này.

Khi ca khúc “Hà Nội niềm tin và hy vọng” lọt vào Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích được trình diễn live trên sân khấu, đã có nhiều khán giả và một số nhà báo đánh giá rất cao và tỏ ra thích thú với lối hát mới mẻ, hiện đại nhưng vẫn rất sâu lắng tinh tế này của Vũ Thắng Lợi. Đây chính là phần thưởng đầu tiên đối với anh, cũng như là động lực lớn để Vũ Thắng Lợi tiếp tục theo đuổi con đường khá riêng biệt này.

Vũ Thắng Lợi đã hoàn thành CD đầu tay với tên gọi Tình ca, một CD “nhạc đỏ” với phong cách hoàn toàn mới.

Album Tình ca gồm 9 bài hát, 8 ca khúc trong số đó là những bài hát thuộc hàng “mẫu mực” trong kho tàng âm nhạc cách mạng Việt Nam: Ca ngợi Hồ Chủ Tịch (Văn Cao), Tình ca (Hoàng Việt), Những ánh sao đêm (Phan Huỳnh Điểu), Hà Nội niềm tin và hy vọng (Phan Nhân), Giai điệu Tổ Quốc (Trần Tiến), Bài ca Hà Nội (Vũ Thanh), Cảm xúc tháng mười (Nguyễn Thành), Tình Ca (Phạm Duy). Ca khúc thứ chín là một bản song ca cùng ca sỹ Uyên Linh và cũng là ca khúc mới duy nhất xuất hiện trong album - Xanh bạc mái đầu (Đức Trí) - bài hát trong phim Áo lụa Hà Đông. 

Điểm khác biệt lớn nhất của album này so với các CD “nhạc đỏ” trước đây là cách hát mới mẻ (pop classic), khá nhẹ nhàng, khác hoàn toàn so với cách hát “nhạc đỏ” mạnh mẽ, hùng tráng mà khán giả thường biết đến. 

Kỹ thuật điêu luyện và những trải nghiệm trong 2 năm đi hát sau khi bước ra từ cuộc thi Sao Mai đã giúp Vũ Thắng Lợi thoát khỏi lối hát cũ kỹ và khá khô cứng để thể hiện các ca khúc cách mạng một cách nhẹ nhõm, gần gũi, mới mẻ và đầy hấp dẫn. 

Bên cạnh đó, đây có lẽ là lần đầu tiên một CD “nhạc đỏ” được phối khí một cách kỹ lưỡng, với dàn nhạc nhẹ được đầu tư công phu: bao gồm các nhạc sỹ trong ban nhạc Anh Em, dàn nhạc dây, nhóm bè VK, dàn kèn Big K, cùng sự tham gia của nhiều nhạc công hàng đầu Việt Nam. 

CD đầu tay với tên gọi Tình ca của Vũ Thắng Lợi - sẽ ra mắt quý khán giả trong và ngoài nước trong đêm nhạc giới thiệu album tại Rạp Công Nhân – Hà Nội đúng ngày phát hành chính thức album Tình ca - tối 5/4/2014./.

Văn Ngọc