Thêm thời gian nộp bài thi viết về phòng chống tác hại thuốc lá năm 2016

22/09/2016 12:10 Dung Phương
(GDVN) - Cuộc thi sẽ tiếp tục kéo dài đến 15/11 thay vì 1/10 như dự kiến với tất cả các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí.

Hưởng ứng ngày thế giới không hút thuốc lá (31/5),  ngày 30/5/2016, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thể lệ cuộc thi viết về phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2016, quy định thời hạn đăng, phát tác phẩm dự thi trên báo chí đến hết 15/9/2016, thời hạn Ban tổ chức tiếp nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 1/10/2016.

Tuy nhiên, nhằm tạo điều kiện cho các phóng viên, biên tập viên, các tổ chức, cá nhân có thời gian lựa chọn và gửi bài dự thi đạt chất lượng cao;  Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban tổ chức quyết định gia hạn cuộc thi.

Lễ phát động Cuộc thi viết về phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2016 (Ảnh: dangcongsan.vn).

Theo quyết định số 5/QĐ-BTC “Quyết định về việc gia hạn cuộc thi viết về phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2016”:

Xây dựng 100% trường học không khói thuốc

Thời hạn đăng, phát tác phẩm dự thi trên báo chí đến hết ngày 1/11/2016.

Thời hạn Ban tổ chức tiếp nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 15/11/2016.

Cuộc thi do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) thực hiện nhằm mục đích:

Theo Ban tổ chức; tất cả các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, cũng như các tác giả có tác phẩm báo chí phù hợp với nội dung thể lệ đều có thể gửi tác phẩm dự thi.

Tác phẩm dự thi phải phản ánh chính xác, kịp thời những vấn đề liên quan đến tác hại của thuốc lá, công tác phòng chống tác hại của thuốc lá như thực trạng, nguyên nhân, hậu quả của việc hút thuốc lá chủ động và thụ động.

Hoặc, những giải pháp phòng chống tác hại thuốc lá; các mô hình, phương thức cai nghiện thuốc lá; các quy định pháp luật và việc thực thi pháp luật về phòng chống tác hại của thuốc lá; các chính sách kiểm soát hoạt động quảng cáo, khuyến mại thuốc lá hiện nay...

Cuộc thi cũng khuyến khích báo chí phát hiện, tìm kiếm các gương điển hình, cách làm mới trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá, thực hiện môi trường không khói thuốc.

Dung Phương