Thí sinh cướp micro tại The Voice lại tiếp tục 'diễn'?

13/09/2012 07:18 Quốc Khánh
(GDVN) - Trong thông cáo báo chí chính thức của Ban tổ chức và lời “trần tình” của Quỳnh Trang về việc cướp micro để phát biểu đều cho rằng chị hành động bồng bột, thiếu suy nghĩ. Nhưng liệu có bồng bột không khi những nội dung định nói đã được chuẩn bị ra giấy?

Trong buổi họp báo của Ban tổ chức The Voice có một sự kiện “vô tiền khoáng hậu: thí sinh cướp micro của phóng viên để “bày tỏ bức xúc.”

Quỳnh Trang phát biểu: "Tụi em có rất nhiều điều muốn chia sẻ, nhưng tại sao mọi người cứ xoay vào chị Phương Uyên, nhà tổ chức và các huấn luyện viên", hay "Các anh chị xê ra một bên để em nhìn thấy mặt chị phóng viên (người đang đặt câu hỏi với BTC)", "Nếu không có Phương Uyên, em sẽ không thi nữa"...

Sau khi hành động được cho là thiếu văn hóa ứng xử ấy bị lên án, cả BTC và “khổ chủ” đều trần tình. Nhưng có vẻ những gì họ nói không thực sự thuyết phục. Trả lời phỏng vấn trên tờ Bưu điện Việt Nam, Quỳnh Trang cho rằng: “Do tôi quá bức xúc về đoạn clip thiếu chính xác kia và tôi đã không kìm chế được cơn nóng giận. Các anh chị phóng viên chắc sẽ không hiểu được những thí sinh The Voice bức xúc như thế nào.”
Nói về chuyện hò hét để chấn át thí sinh, theo giải thích của Quỳnh Trang: “Tôi nghĩ, chúng tôi hành động như thế bởi quá bức xúc với clip kia, chúng tôi không có ý trách móc anh chị báo chí, bởi chúng tôi là người trong cuộc nên hiểu rõ chị Phương Uyên làm việc rất công minh.”

Ban tổ chức cũng giải thích tương tự về chuyện này. Theo đó, hành động của Quỳnh Trang là bồng bột, thiếu suy nghĩ vì “quá yêu” chị Phương Uyên và không muốn chị rời khỏi cuộc thi! Nhưng phóng viên có phải là người “ép” Phương Uyên rời cuộc thi đâu? Họ chỉ muốn một điều duy nhất là sự thật!

Và liệu có phải là một hành động “bồng bột, thiếu suy nghĩ” không khi những những phát biểu đó được chuẩn bị ra giấy rất chu đáo? Có thời gian chuẩn bị ra giấy - điều đó phần nào chứng tỏ, Quỳnh Trang có đủ thời gian để suy nghĩ về những điều mình định nói và sẽ nói. Vậy có thể cho đó là thiếu suy nghĩ?

Cách giải thích do “quá bức xúc với clip kia” là cách hợp lý nhất lúc này đối với nhà sản xuất và Quỳnh Trang. Nhưng nó lại không hợp lý với người xem.  

Đặc biệt - Thú vị:
>>Bộ câu hỏi thú vị về ca sĩ xinh đẹp Hồ Ngọc Hà, HLV của The Voice
>>Bộ câu hỏi thú vị về cuộc thi The Voice - Giọng hát Việt
>>Trắc nghiệm về cô cháu gái xinh đẹp của Lam Trường - Tiêu Châu Như Quỳnh
Quốc Khánh