Vietnam's Got Talent: Khi giám khảo hoang mang, ngơ ngác và... sợ hãi

13/10/2014 10:44 TỬ VĂN
(GDVN) - Bên cạnh những tiết mục ấn tượng, được các giám khảo bỏ phiếu thì Vietnam's Got Talent tập 3 xuất hiện rất nhiều tài năng "thảm họa".

Giám khảo “hoang mang”, “nhăn mặt”, “ngơ ngác” và sợ hãi

Sân khấu Vietnam’s Got Talent tuy đã chứng kiến rất nhiều tiết mục trình diễn đa dạng về thể loại từ hát quan họ, chèo, võ thuật đường phố, bóng đá nghệ thuật, nhảy hiện đại nhưng tiết mục của thí sinh Trần Thị Hoài My đến từ mảnh đất mỏ Quảng Ninh với thể loại hùng biện thì lại là lần đầu tiên và có thể nói là “độc nhất vô nhị”.

 Thí sinh Trần Thị Hoài My

Hoài My tâm sự vì đã học ngành công tác xã hội nên cô cũng quyết định chọn lựa đề tài này để làm chất liệu cho tiết mục hùng biện của mình. Tuy vậy, phần thể hiện của Hoài My đã làm bộ tứ quyền lực có phần hoang mang khi không hiểu cô đã bắt đầu thi tài chưa.

Giám khảo Huy Tuấn còn ngơ ngác hỏi sau khi Hoài My nói khá lâu: “Thế em đã bắt đầu thi chưa?”. Hoài My thể hiện không trôi chảy và vấp váp rất nhiều lần với một phong thái biểu diễn thiếu tự tin, thuyết phục nên mặc dù rất cố gắng, tiết mục của Hoài My vẫn nhận sự không đồng thuận của cả bốn giám khảo.

Chia sẻ thêm về phần thi, Hoài My cho rằng mình không nên chọn hùng biện mà thay vào đó là kỹ năng đàm phán, thuyết phục hoặc phỏng vấn xin việc thì tấm vé vào vòng trong sẽ cao hơn do cô từ trước đến nay chỉ làm các công việc thiên về yếu tố quản lý, lãnh đạo như quản lý gia sư mà thôi.

Khả năng thuyết trình của thí sinh Hoài My.

Một tiết mục khác cũng làm ban giám khảo phải có phần “nhăn mặt” đến từ anh chàng Nguyễn Ngọc Dũng. Dù tâm sự muốn theo đuổi ước mở trở thành một ca sĩ nhưng phần trình diễn của Dũng lại rời rạc, chênh phô, sai cao độ, tiết tấu và thần thái sân khấu không phù hợp, kỳ quặc.

Cả bốn giám khảo sau khi lắng nghe đã phải dành tặng bốn nút đỏ không đồng ý. Giám khảo Huy Tuấn còn chia sẻ thêm: “Chú thực sự khuyên Dũng nên tiếp tục theo đuổi đam mê, nhưng từ bỏ ước mơ làm ca sĩ”.

Chàng trai ước mơ theo đuổi nghề ca sỹ Nguyễn Ngọc Dũng

Trái ngược với Dũng và My, nhóm L2V8 từ Hà Nội lại có phần khởi đầu khá thuận lợi và nhận được sự chú ý của cả ban giám khảo lẫn khán giả với phần mở màn tương đối máu lửa. Nhóm có 4 vị trí beatbox – guitar – vocal – rap tuy nhiên đều không ăn nhập và phối hợp nhịp nhàng với nhau. 

Nhóm nhạc thảm họa L2V8.

Chọn ca khúc Tìm được nhiều bạn trẻ yêu thích để thể hiện nhưng L2V8 lại hát chênh và lạc tông trọn vẹn cả tiết mục với các phần thể hiện không liên quan đến nhau. Giám khảo Huy Tuấn đã đánh giá đây là tiết mục gợi nhớ đến phiên chợ buổi sáng, càng về sau càng ồn ào và không ai nghe ai.

Nhóm L2V8

Ngoài ra, sự xuất hiện của tiết mục Kendo từ CLB Kiếm Đạo Hà Nội cũng phần nào gây ngơ ngác cho khán giả và ban giám khảo. Giám khảo Thúy Hạnh cho rằng bản thân khán giả khó lòng hiểu hết tinh thần kiếm đạo nên tiết mục khó hiểu và thiếu tính sân khấu cần có. Do đó, mặc dù rất trân trọng những nỗ lực của hai thành viên trình diễn, ban giám khảo đành phải từ chối cơ hội đi tiếp của các bạn.

Tiết mục trình diễn kiếm đạo.

Giám khảo Huy Tuấn bị chàng Việt kiều điển trai chinh phục

Trong tập 2 Vietnam’s Got Talent, khán giả đã bắt gặp hình ảnh của giám khảo Huy Tuấn hóm hỉnh, vui tính và tung hứng cùng ba giám khảo còn lại.

Tuy nhiên, anh vẫn luôn là nhân vật đưa ra những nhận xét chuyên môn cao, khắt khe và luôn đòi hỏi thí sinh phải nỗ lực, cố gắng hết mình để tạo ra những yếu tố mới lạ, sáng tạo.

Tuy vậy trong tập 3 này, giám khảo Huy Tuấn đã bị chinh phục hoàn toàn bởi giọng hát của của chàng thí sinh Việt kiều Lâm Vissay. Sinh sống và làm việc tại Đức 33 năm, sau đó tiếp tục làm việc ở thành phố Los Angeles – Mỹ 6 tháng và cuối cùng là quay trở về Việt Nam để học tiếng Việt cũng như tiếp tục theo đuổi sự nghiệp diễn viên của mình. 

Chàng Việt kiều điển trai Lâm Vissay.

Mặc dù vậy, Lâm Vissay tâm sự anh đã yêu thích ca hát từ bé và muốn có thể phát triển sự nghiệp của mình song song với ca hát.

Tiết mục của Lâm Vissay thoạt nhìn không quá đặc biệt với các tiết mục hát với guitar thùng. Tuy vậy, anh đã không làm ban giám khảo và khán giả thất vọng khi trình bày ca khúc của mình với chất giọng trầm, ấm và có độ vang cao. Không vận dụng quá nhiều kỹ thuật mà ngược lại Lâm Vissay vẫn giữ cách hát của mình xuyên suốt bài, mộc mạc, đơn giản, chân thành, thỉ thoảng thay đổi cách luyến láy và ngân rung ở những điệp khúc.

Tiết mục của anh đã chinh phục được không chỉ giám khảo Huy Tuấn với lời nhận xét “Tôi rất hoàn toàn vô cùng đồng ý” mà còn nhận được sự đồng thuận của cả 3 giám khảo còn lại. Chính nghệ-sĩ-tính và lòng đam mê âm nhạc của anh đã một phần giúp anh kết nối với khán giả và ban giám khảo để đem đến tấm vé quý giá vào vòng trong.

Anh chàng điển trai Lâm Vissay chinh phục giám khảo bằng ca khúc hát với guitar.

Kết thúc tập 3 thú vị bởi những tiết mục thảm họa cùng ấn tượng, tập 4 Tìm kiếm tài năng – Vietnam’s Got Talent tiếp tục lên sóng vào 20h00 Chủ nhật tuần tới, ngày 19/10/2014 trên VTV3 

TỬ VĂN