Chưa đóng tiền học hè, Hiệu trưởng Trường Phước Vĩnh An đuổi học trò ra khỏi lớp

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Năm 2015, khi tổ chức các lớp học hè, học sinh chưa đóng tiền học thì liền bị bà Quách Thị Ý Vân – Hiệu trưởng Trường Phước Vĩnh An chỉ đạo đuổi ra khỏi lớp.

Tiếp tục nhận được phản ánh sai phạm xảy ra tại Trường tiểu học Phước Vĩnh An, xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin do chị Trần Thị Rê – phụ huynh của em Dương Thị Ngọc Thương (nguyên là học sinh lớp 3/2) nói em đã bị đuổi ra khỏi lớp học, do chưa đóng tiền học hè.

Chị Rê nhớ lại, vào hè năm  2015, khi mới bắt đầu học hè được 1 hay 2 buổi, em Thương chưa kịp đóng tiền học, thì khi cô Hiệu trưởng đi kiểm tra các lớp, thấy học sinh này chưa có biên lai đóng tiền học nên đã chỉ đạo cho giáo viên mời ra khỏi lớp.

Lúc đó, biết được thông tin này, chị Rê đã nói chuyện ngay với cô Dung (chủ nhiệm) rằng do bận đi làm, nên chưa kịp lên trường để đóng tiền học hè cho con, nên xin cho con học hết ngày hôm đó, hôm sau sẽ lên trường đóng tiền ngay.

Tuy nhiên, lúc đó, chị Rê đã nghe được cô Dung nói là chỉ đạo của cô Hiệu trưởng (bà Ý Vân) là em nào chưa đóng tiền học thì mời ra khỏi lớp.

Trường tiểu học Phước Vĩnh An, nơi bà Ý Vân đang làm Hiệu trưởng (ảnh: P.L)

Bị đuổi ra khỏi lớp, em Thương lúc đó đã tự ý ra khỏi trường, đi bộ về nhà trên một quãng đường rất xa.

Chị Trần Thị Rê nhớ lại: Thật là kinh khủng. Nếu lúc đó chẳng may em bị bắt cóc, gặp tai nạn giao thông hay bị xâm hại thì chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra, vì em tự đi bộ về một mình?

Không đứng lớp giảng dạy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Vĩnh An bị kỷ luật

Ngày hôm sau, khi phụ huynh đến trường đóng học phí cho em Thương, thì học sinh này vẫn tiếp tục được đi học bình thường.

Vị phụ huynh này nhấn mạnh: Chỉ vì có 300.000 đồng tiền học phí lúc đó, mà học sinh bị đuổi ra khỏi lớp, thì đúng là Hiệu trưởng không có đạo đức.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam chiều ngày 22/7, cô Trần Thị Dung (giáo viên chủ nhiệm của em Thương lúc đó) xác nhận, toàn bộ sự việc mà phụ huynh em Thương nói là chính xác.

Cô Dung nói rằng, vào mùa hè năm 2015, khi mới học hè được 1 buổi, bà Quách Thị Ý Vân – Hiệu trưởng đến lớp của cô Dung (lớp 3/2) xem coi học sinh đóng đủ tiền học phí chưa?

Khi có 2 em học sinh đứng dậy nói chưa đóng tiền học (trong đó có em Thương), thì bà Ý Vân đề nghị chủ nhiệm  yêu cầu 2 em này ra khỏi lớp.

Cô Trần Thị Dung vẫn còn nhớ rất rõ rằng, khi đó, cô Dung tự cảm thấy mình không làm được điều đó, và có xin cô Hiệu trưởng cho 2 em tiếp tục học, để hôm sau sẽ đóng tiền học phí, nhưng bà Ý Vân không chịu.

Sau đó, chính bà Ý Vân đứng ra nói 2 học sinh chưa đóng tiền học ra khỏi lớp. Chính vì thế, do không có phụ huynh đón giữa chừng, nên em Dương Thị Ngọc Thương đã ra khỏi trường, tự ý đi bộ về nhà.

Cũng liên quan đến nội dung này, tại bản kết luận thanh tra số 06, do Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi – ông Nguyễn Hữu Hoài Phú ký ngày 9/6/2017, về kết quả thanh tra toàn diện Trường tiểu học Phước Vĩnh An, tại trang số 16 cũng đề cập đến việc 1 học sinh khác cũng bị giống em Thương.

Theo đó, qua xác minh từ phía giáo viên, từ chỉ đạo của bà Ý Vân – Hiệu trưởng, học sinh phải có đơn xin học hè  (năm 2015) và biên lai đóng tiền, thì mới được vào lớp học.

Trong năm học 2015 – 2016, chỉ có 1 trường hợp là em Ngọc – lớp 5 giao giáo viên đã nhắc nhở, nhưng sau 1 tuần em Ngọc vẫn chưa đóng tiền, nên giáo viên chủ nhiệm đề nghị em Ngọc ra khỏi lớp.

Cũng trong chiều 22/7, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam qua điện thoại, bà Quách Thị Ý Vân – Hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Vĩnh An khẳng định: Bà hoàn toàn không biết đến trường hợp bị mời ra khỏi lớp học ở lớp cô Dung chủ nhiệm, do năm đó bà Ý Vân chưa về trường.

Còn trường hợp của em Ngọc – học sinh lớp 5 thì thanh tra đã kết luận rõ ràng trong bản kết luận số 06.

Thế nhưng, nghe được tin cô Hiệu trưởng nói như vậy, cô Trần Thị Dung khẳng định: Bà Ý Vân về trường làm Hiệu trưởng vào học kỳ 2 của năm học 2014 – 2015, còn sự việc xảy ra hè năm 2015 là khi đó cô Vân đã làm Hiệu trưởng của trường.

“Bà Hiệu trưởng nói như vậy là chưa thành thật” – cô Trần Thị Dung kết luận.

Phương Linh
Từ khóa :
Hiệu trưởng , xã Phước Vĩnh An , huyện Củ Chi , học phí , Quách Thị Ý Vân , học sinh , biên lai.
Chưa đóng tiền học hè, Hiệu trưởng Trường Phước Vĩnh An đuổi học trò ra khỏi lớp
Bình luận
Nguyễn Minh Tài
41

Thật là ko có lòng người, con người ấy không có học thức và đạo đức, mà chỉ là kẻ nhờ vào tiền để thăng chức mà thôi, xã hội này bây giờ có tiền thì sẽ lên, trọng tiền hơn trọng nhân tài, chính vì vậy nên mới tạo nên những con người có chức quyền nhưng thật sự ko có năng lực ,đạo đức, liêm chính nữa

phụ huynh phương xa
41

sao ác dữ vậy cô hiệu trưởng, chắc cô không có con, trẻ thơ biết gì ? Về nhà làm vườn đi đừng cầm phấn nữa nên nhớ nghề cô chọn là trồng người đó ! Huyện Củ Chi sao dễ thế che ô cho phù thủy rồi

NGƯỜI NGOÀI NGÀNH
23

Dự là hiệu trưởng tiếp tục ăn gạch, giáo viên đã bắt đầu chửi như Chí Phèo!

Tôi không nhầm!
16

Ý bác toan nguyen là phụ huynh rất hay ăn giựt và đồng nghiệp của bác cũng đồng tình? Xin lỗi bác nhé! Bác đang chọc giận dư luận ak! Đã không nhận sai thì chớ còn lí do lí trấu bôi nhọ ngược lại phụ huynh.

giáo viên cc
5

Mọi việc thanh tra đã kết luận rồi. ht, kế toán và một vào gv có sai và cũng có cái không đúng như phản ánh. Rõ ràng một vài gv kết bè kết cánh, mượn gió bẻ măng giả danh phu huynh, cựu hs đặt điều, vu khống thêm nhằm hạ uy tín ht đây (có lẽ bị mất quyền lợi cá nhân). Việc ôn tập hè là theo nhu cầu và quy định đóng tiền cho bộ phận kế toán, thủ quỹ (không để gv tự thu). Tuy nhiên, không có CBQL nào lại đến từng lớp kt và yêu cầu hs ra lớp. Tôi được biết, ht là người PVA, trước đây dạy ở PVA day có trách nhiệm và giúp đỡ hs khó khăn rất nhiều, cô có nóng tính nhưng không bao giờ làm thế nhất là với hs. Những nguoi này có xứng đáng làm giáo viên nữa không? (hết đưa lên fb rồi mượn báo để bình.

Bán hàng rong
7

Phải đi đóng tiền học cho con liền mới được!

Lam Anh
8

Tôi đọc câu chuyện này vì sự đáng thương của đứa bé. Tôi không quan tâm đến cuộc chiến giữa hiệu trưởng và giáo viên. Sáng nay Tôi thấy bắt đầu có cuộc chạy đua like khi gv thấy có bình luận trung thực không lọt tai. Tôi nói thẳng luôn là tôi ghét like trong những trường hợp cần tranh luận đa chiều. Tôi đang ngồi trong văn phòng tập đoàn với hơn 520 đồng nghiệp, group tôi cùng có sự quan tâm lời bình của bạn phóng viên. Thử hỏi chúng tôi cũng nhào vô like thì thế nào? Hãy để dư luận công tâm được thoải mái lên tiếng. Báo GD cần nhiều màu sắc và sự thật! Báo GD đâu phải báo giải trí! Đừng can thiệp công cụ ảo, tầm thường lắm, rất tầm thường!

Giờ mới biết, phụ huynh quận 10
6

300 mà thấy chết không cứu! Thì ra là sợ bị xù! Gv cũng có tâm dữ!

Xem thêm bình luận
Tin khác