Không đứng lớp giảng dạy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Vĩnh An bị kỷ luật

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Do không đứng lớp giảng dạy nhưng vẫn nhận phụ cấp ưu đãi, cô Quách Thị Ý Vân – Hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Vĩnh An sẽ bị hạ bậc lương, chuyển công tác.

Thông tin do ông Trần Văn Toản – Quyền Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận với phóng viên Báo điện tử giáo dục Việt Nam vào cuối giờ chiều ngày 18/7.

Trước đó, theo phản ánh của một số giáo viên của Trường tiểu học Phước Vĩnh An, xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, cô Quách Thị Ý Vân – Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Văn Tộc – nguyên Hiệu phó của trường trong năm 2015 không đứng lớp giảng dạy đúng theo quy định, nhưng vẫn nhận phụ cấp ưu đãi.

Hiệu trưởng phải đứng lớp 2 tiết/ tuần, Hiệu phó dạy 4 tiết/ tuần

Từ phản ánh này, Thanh tra Nhà nước huyện Củ Chi đã nhanh chóng vào cuộc, thanh tra toàn diện đối với ngôi trường này, căn cứ theo những phản ánh của các giáo viên nhà trường.

Ngày 9/6/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi – ông Nguyễn Hữu Hoài Phú đã ký kết luận thanh tra số 06, về kết quả những nội dung đã thanh tra tại Trường tiểu học Phước Vĩnh An.

Căn cứ theo kết luận này, trong năm 2015, nhà trường đã chi phụ cấp ưu đãi, phụ cấp thâm niên nhà giáo cho Hiệu trưởng (cô Vân), Hiệu phó (thầy Tộc) với tổng số tiền hơn 80 triệu 100 ngàn đồng.

Không đứng lớp nhưng vẫn nhận phụ cấp, Hiệu trưởng Trường Phước Vĩnh An sẽ bị kỷ luật  (ảnh: website trường)

Theo giải trình của cô Vân, trong năm 2015, cô có đứng lớp dạy môn Khoa học của lớp 5/2, có thực hiện đủ số tiết nghĩa vụ (2 tiết/tuần), được giáo viên chủ nhiệm ký xác nhận trên bảng xác nhận thực hiện giảng dạy.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, cô Vân chỉ cung cấp được giáo án, bảng xác nhận thực hiện giảng dạy do giáo viên chủ nhiệm lớp 5/2 ký xác nhận, lịch công tác cá nhân.

Cá biệt, ngày 2/5/2015 là ngày thứ 7 (ngày nghỉ), nhưng cô Vân vẫn được giáo viên chủ nhiệm lớp 5/2 ký xác nhận là có lên lớp. Thời khóa biểu và lịch công tác tuần của cô Vân, do Văn thư lưu trữ hiện tại không có lưu, nên không có cơ sở để thanh tra đối chiếu.

Thanh tra đã tiến hành xác minh với một số giáo viên và cả thầy Tộc, tất cả đều trình bày, trong năm 2015, cả cô Vân và thầy Tộc đều không thực hiện việc giảng dạy trên lớp theo bảng phân công nhiệm vụ.

Bắt đầu từ năm 2016, cả cô Vân và thầy Tộc mới bắt đầu thực hiện việc giảng dạy trên lớp, đủ số tiết định mức đúng theo quy định.

Từ đó, Thanh tra đã kết luận, việc không đứng lớp giảng dạy trong năm 2015, nhưng vẫn nhận phụ cấp ưu đãi, phụ cấp thâm niên nhà giáo của cô Vân, thầy Tộc là không đúng quy định, nên cần phải thu hồi ngay số tiền này.

Cụ thể, cô Quách Thị Ý Vân phải nộp lại tổng số tiền gần 38,5 triệu đồng (trong đó tiền phụ cấp ưu đãi là gần 24 triệu đồng, còn phụ cấp thâm niên nhà giáo là hơn 14,5 triệu đồng).

Thầy Nguyễn Văn Tộc – nguyên Hiệu phó của nhà trường phải nộp lại số tiền hơn 41,6 triệu đồng (trong đó tiền phụ cấp ưu đãi là hơn 23,6 triệu đồng, còn phụ cấp thâm niên nhà giáo là hơn 18 triệu đồng).

Cho tới nay, cả cô Vân và thầy Tộc đều đã nộp lại đầy đủ số tiền này, theo đúng kết luận của Đoàn Thanh tra huyện Củ Chi.

Thế nhưng, một số giáo viên của Trường tiểu học Phước Vĩnh An thắc mắc, cho tới nay, Hiệu trưởng vẫn chưa bị xử lý kỷ luật gì, hay chỉ nộp lại số tiền nhận sai rồi thôi?

'Nhiều Ban giám hiệu không đứng lớp nhưng vẫn nhận tiền phụ cấp mà chả xấu hổ'

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cuối giờ chiều 18/7, ông Trần Văn Toản – Quyền Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận, ngày 12/7/2017, Hội đồng kỷ luật của huyện Củ Chi đã họp về vấn đề này.

Các thành viên tham dự cuộc họp này đã đi đến thống nhất, quyết định sẽ kỷ luật, hạ bậc lương, chuyển công tác trường khác đối với cô Quách Thị Ý Vân – Hiệu trưởng nhà trường.

Cũng theo ông Trần Văn Toản, về thời gian bắt đầu hạ bậc lượng, chuyển công tác thì cho tới nay vẫn chưa có quyết định cụ thể, do còn phải chờ quyết định của Chủ tịch huyện.

Riêng đối với thầy Nguyễn Văn Tộc – Hiệu phó, do có thời điểm nhà trường chưa có Hiệu trưởng, nên thầy phải thực hiện và làm rất nhiều công việc khác nhau của trường, không có đủ thời gian để giảng dạy theo đúng quy định, nên huyện Củ Chi chỉ yêu cầu nộp lại số tiền đã nhận sai.

Còn đối với Kế toán của trường – bà Trần Thị Mỹ Phượng sẽ bị khiến trách, do không thực hiện hồ sơ, sổ sách kế toán của trường đúng theo quy định.

 
Phương Linh
Từ khóa :
Huyện Củ Chi , giáo viên , phụ cấp ưu đãi , phụ cấp thâm niên nhà giáo , Thành phố Hồ Chí Minh , Hiệu trưởng.
Không đứng lớp giảng dạy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Vĩnh An bị kỷ luật
Bình luận
bui thi hoa
0

việc này ai cũng biết cả, nhưng rồi cũng cho qua. ai cho qua, là người quản lí cao hơn của những người này. Phải quy trách nhiệm cho người đúng đầu là đúng, nhuqng phải làm đúng. Thiết nghĩ phải xem lại trình độ, đạo đức của những người quản lí, để làm gương. Tôi cá nhiều người không có năng lực quản lí, trình độ vẫn làm quảm lí

Mật Danh
34

Em là học sinh cũ của lớp 5/2, trong suốt quá trình của học kì, cô QTYV chưa bao giờ đứng lớp.

HÓNG GIÓ
35

cô hiệu trưởng này không dạy mà còn gian trá soạn kế hoạch dạy có ngày thứ 7 , mai mốt có gian thì tính kỹ một chút để không bị vạch trần...

Bùi Minh Thuận
43

Sau bài báo"Nhiều HT- HP không dạy nhưng vẫn nhận tiền phụ cấp đứng lớp mà không biết xấu hổ", tôi tưởng lãnh đạo GD sẽ gương mẫu thực thi nhiệm vụ của mình. Nhưng không, họ vẫn thách thức cho là có quyền thì muốn làm gì chả được, vẫn được nhận giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ..Chỉ có 2 người này bị kỷ luật, còn nhiều người không dạy nữa sao không xử lý?

Phụ huynh Củ Chi
78

Không trực tiếp đứng lớp giảng dạy thì không được hưởng phụ cấp Ưu đãi nghề; đồng thời không được công nhận hưởng khoản phụ cấp thâm niên nhà giáo đối với nhà giáo chưa đủ thời gian đứng lớp từ đủ 60 tháng 05 năm) và đang trực tiếp tham gia dạy học tại các cơ sở giáo dục Công lập. Chiếu theo quy định trên cho thấy nhà giáo đã hưởng sai quy định về phụ cấp Ưu đãi đồng nghĩa với việc hưởng sai luôn phụ cấp thâm niên nhà giáo. Do đó UBND huyện Củ Chi thu hồi 2 khoản phụ cấp trên của Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng trường TiH Phước Vĩnh An huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh là hoàn toàn đúng. Như vậy nhà giáo cần phải xem xét lại hành vi của mình đã và đang làm để không làm ô danh sự nghiệp giáo dục, có như thế mới thể hiện đạo đức và đạo lý trọn vẹn. Rất cảm ơn báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cùng PV luôn tiên phong trong công cuộc đổi mới giáo dục để không làm vẩn đục cụm từ "nhà giáo" trong ánh mắt trẻ thơ. Một làn nữa cảm ơn giaoduc.net.vn đã đăng tải dòng tâm huyết của Phụ huynh chúng tôi.

Công Quy
47

Hoan hô còn có những con người dám đấu tranh cho lẻ phải , để kẻ lộng quyền có ngày phải nhìn nhận được điều mình làm sai. Sai mà luôn luôn không bao giờ chịu, ai lên tiếng thì chết liền với cô ấy

QUÁCH THỊ KHỰNG
45

Hiệu trưởng này đi đâu làm hiệu trưởng cũng la mắng , ai cũng sợ, chúng tôi rất mừng khi cô ấy chuyển đi nơi khác. Nay nghe nói còn lộng hành hơn nên mới có cớ sự hôm nay, gieo nhân gặt quả nhe cô, ráng làm người tốt hơn một chút đi...

Nguyễn Hoàng Châu
46

Hiệu trưởng này làm nhiều điều sai trái nhưng không bao giờ chịu sai, luôn gian trá để tự bảo vệ mình, cô ấy có cây cao bóng cả che ấm lắm...

Xem thêm bình luận
Tin khác