Hà Nội:Giám đốc BQL ký bổ nhiệm 20 cán bộ trước khi nhận chức mới?

Bạn đọc

Hải Ninh

(GDVN) -Chỉ trong một buổi sáng “đẹp trời”, trước ngày nhận chức chủ tịch huyện, vị giám đốc đã ký gần 20 quyết định bổ nhiệm cán bộ, sự thực của câu chuyện này là gì?

Khởi công từ năm 2005, đáng ra phải hoàn thành dịp Kỷ niệm 1.000 Thăng Long - Hà Nội nhưng dự án bị kéo dài thêm nhiều năm nữa. Sự chậm trễ này khiến tháng 11/2012, Ban quản lý Dự án Hạ tầng Tả ngạn - Chủ đầu tư dự án đường 5 kéo dài phải “đệ đơn” lên UBND TP. Hà Nội đề nghị được điều chỉnh vốn cho dự án.

Do đó, tổng mức đầu tư của dự án bị "đội" lên mức 6.663,5 tỷ đồng, tăng 3.131,5 tỷ đồng. Lý giải cho việc đội vốn gần gấp 2 lần, chủ đầu tư cho biết, nguyên nhân chủ yếu là do biến động của giá cả vật liệu xây dựng và chi phí bồi thường, hỗ trợ GPMB tăng.

Ông Thăng hiện đang là Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây.

Trong đơn gửi cơ quan chức năng, đại diện cán bộ công nhân viên Ban quản lý Dự án Hạ tầng tả ngạn khiếu nại việc: “Trong thời gian ông Đặng Vũ Nhật Thăng làm Giám đốc đã thiếu trách nhiệm, thiếu quyết liệt trong công tác GPMB ở dự án đường 5 kéo dài khiến tổng mức đầu tư cho dự án tăng gấp đôi từ 3.500 lên 6.600 tỷ đồng; Thiếu trách nhiệm, quyết liệt trong công tác GPMB dự án cầu Nhật Tân khiến Việt Nam phải đền bù 155 tỷ cho phía nhà thầu Nhật Bản; ông Thăng cố tình mở các gói thầu xây dựng hệ thống nước sạch, điện chiếu sáng, cây xanh thuộc dự án đường 5 kéo dài khi chưa có mặt bằng thi công nhằm trục lợi cá nhân…”.

Hiện, cơ quan chức năng của Hà Nội vẫn chưa có thông tin rộng rãi cho dư luận biết về kết quả giải quyết đơn thư. 

Đặc biệt, trong đơn, công dân còn tố cáo: “Khoảng 5 ngày trước khi ông Thăng nhận nhiệm vụ mới là Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây, trong một buổi sáng đã ký tới gần 20 quyết định bổ nhiệm các cán bộ dưới cấp không đúng quy chế”. 

Hiện nay, những nội dung tố cáo trên chưa được cơ quan chức năng của Hà Nội công bố rộng rãi kết quả giải quyết trên các phương tiện truyền thông.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục xác minh và thông tin đến bạn đọc.

Hải Ninh
Từ khóa :
đặng vũ nhật thăng , chủ tịch , hạ tầng tả ngạn , giám đốc BQL , ban quản lý , Sơn tây , đơn thư , tố cáo
Hà Nội:Giám đốc BQL ký bổ nhiệm 20 cán bộ trước khi nhận chức mới?
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Haidang
0

Ăn thua gì so với nhiều dự án khác.

Tiêu Điểm
0

Có ĐBQH đã nói, lãnh đạo không tham ô tham tham nhũng lấy tiền đâu mà leo chức, trường hợp này không ngoại lệ? Rõ như ban ngày mong điều tra làm rõ?

Hến
5

Gây thiệt hại nghiêm trọng nhưng vẫn được bổ nhiệm lên chủ tịch, vậy chắc chắn ông này sẽ phải lo lót "bề trên" để đạt được chức vụ đó.

Sonkim
2

vậy là ta đây rõ rồi: Quan chức ta bây giờ tại sao lại nhiều tiền thế./.

lê dung
15

ông này làm ko được việc mà được bầu làm chủ tịch huyện thật ko tin nổi,tạo ra cuộc cách mạng phá của công

Xem thêm bình luận
Tin khác