Hai vợ chồng cô giáo cùng tổ chức dạy thêm không phép tại nhà

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Hai vợ chồng cô T. và thầy V. tổ chức dạy thêm tại nhà ở quận Phú Nhuận rất đông, gây ảnh hưởng rất lớn đến lối đi của người dân xung quanh.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin từ người dân địa phương cung cấp cho biết, tại khu vực hẻm 205 đường Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh có một điểm dạy thêm dành cho học sinh cấp trung học cơ sở.

Qua khảo sát của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam vào chiều ngày 1/3, vào mỗi buổi chiều, sau giờ tan học, có rất đông học sinh đến đây để học thêm.

Một học sinh khối 6 cho biết, đây là địa điểm dạy thêm của cô T., môn Toán, là giáo viên của Trường trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Học sinh chờ tới giờ học thêm ở cổng nhà cô T. vào chiều ngày 1/3 vừa qua (ảnh: T.Phong)

Cô T. dạy cả khối 6, 9 tại địa chỉ này, với một tuần từ 2 đến 3 buổi, học phí là 500.000 đồng/tháng.

Học sinh học thêm cô T. đa phần là học tại các Trường ờ quận Tân Bình, trong đó có cả Trường Ngô Sĩ Liên.

Cùng dạy với cô T. ở địa chỉ này còn có chồng của cô là thầy V, giáo viên Toán của một trường trung học cơ sở ở quận Phú Nhuận.

Hẻm 205 đường Hoàng Văn Thụ chật, số lượng học sinh khá đông (mỗi ca học vài chục học sinh), nên vào giờ tan học cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân sinh sống tại đây.

Ngày 6/3, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên, quận Tân Bình – ông Nguyễn Hoàng Cường xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô T. đúng là giáo viên Toán của trường.

Người đứng đầu Trường Ngô Sĩ Liên nói rằng, nhà trường chưa nhận được đơn xin được dạy thêm ngoài nhà trường của cô T, cũng như nắm được rằng nhà của cô T. nằm trên địa bàn quận Phú Nhuận.

Các vấn đề, quy định về việc dạy thêm học thêm đã được nhà trường phổ biến liên tục trong các cuộc họp thời gian qua.

Nhận được thông tin do Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cung cấp, trường sẽ đề nghị cô T. viết tường trình, gửi lãnh đạo nhà trường để tiếp tục xem xét, xử lý vụ việc.

Chiều cùng ngày, qua điện thoại, ông Nguyễn Hoàng Cường đã cho biết, qua trao đổi ban đầu với cô T., cô giáo thừa nhận việc dạy thêm của cô ở nhà là không phép, và cũng tạm ngưng ngay việc dạy thêm ở nhà để tiến hành xin giấy phép đúng theo quy định.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , quận Tân Bình , Thành phố Hồ Chí Minh , giáo viên , giấy phép , nhà trường.
Hai vợ chồng cô giáo cùng tổ chức dạy thêm không phép tại nhà
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Huong thảo
0

Theo tôi những người ko ở trong ngành nếu có năng lực thì cứ cho dạy kèm thoải mái vì những người này đâu ép hs đi học, cũng đâu có cách nào đì hs nếu các em ko đi học thêm. Gv trong ngành mà muốn dạy thêm thì rời khỏi ngành để dạy yheem cũng đươc. Bây giờ sợ gì ko có gv giảng day. Nếu thiếu gv thì tuyêng gv mới co tâm huyết vào. Gv thất nghiệp vòn nhiều lắm.

Vu Ngoc
2

Theo tôi hai Thầy Cô này là GV dạy công lập hẵn hoi, còn hơn nhiều thầy giáo bất đắc dĩ chưa qua trường lớp sư phạm gì cả cũng nhảy vào làm công việc này! Họ làm hỏng cả một thế hệ nhưng không thấy ai phản anh.

Xuân Vi
15

Lẫn lộn hết tất cả.Chẳng đi đến đâu.

chinh
29

Thật ra thì bây giờ dạy thêm tràn lan , có người dạy thêm không phải để cải thiện đời sống kinh tế mà dạy thêm để có xe hơi !

Xem thêm bình luận
Tin khác