Một cô giáo Trường Nguyễn Hiền tự đặt ra quy định dạy học lạ đời

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Theo phản ánh của nhiều phụ huynh, cô D. là giáo viên lớp 2/1 hay có những cách dạy học sinh rất lạ lùng.

Nhiều phụ huynh học sinh của lớp 2/1 thuộc Trường tiểu học Nguyễn Hiền (phường Bình An, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh) vừa có văn bản kiến nghị tới Ban Giám hiệu nhà trường liên quan đến những cách dạy học sinh lạ lùng của cô giáo D.

Cô giáo tiểu học có hành vi chưa phù hợp với học sinh

Theo phản ánh của phụ huynh, cô D. là giáo viên có năng lực và chuyên môn cao, kiểm tra bài vở của học sinh kỹ lưỡng, nhắc nhở phụ huynh cho học sinh rèn chữ, làm bài tập về nhà đầy đủ.

Văn bản kiến nghị này cho biết, nhiều phụ huynh nói rằng, con em của họ đã tiến bộ và học tốt hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, các phụ huynh cũng nhận được thông tin cho biết, cô D. đã thi hành kỷ luật, và có những hành vi chưa phù hợp với học sinh.

Ví dụ: Cô D. hay la mắng học sinh khi các bé viết sai chính tả, chữ xấu; dùng thước kẻ đánh vào lòng bàn tay, cổ tay hay ngón tay của học sinh ngay trước lớp, khi các em làm bài chưa đúng hay xả rác ra lớp.

Ngoài ra, cô còn phạt học sinh úp mặt vào tường nơi cuối lớp học, đứng khoanh tay ngoài hành lang lớp trong điều kiện thời tiết nắng nóng; cô dùng từ ngữ thiếu thiện cảm, không mang tính giáo dục hay mắng học sinh.

Cô D. đánh vào đầu gối học sinh, nhưng khi hỏi thì nói là “vỗ/gõ vào đầu cho học giỏi”. Cô thường xuyên dọa các học sinh không được phần thưởng, không được khen cháu ngoan Bác Hồ, thậm chí không được lên lớp nếu không tham gia nuôi heo đất, và không đóng góp sách truyện cho thư viện lớp.

Trường tiểu học Nguyễn Hiền, phường Bình An, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Một số học sinh trong lớp do cô D. dạy đang bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề, sợ hãi không dám đến lớp, do không có tiền nuôi heo đất, không có tiền đóng góp và sợ bị cô đánh.

Các phụ huynh lớp 2/1 khẳng định rằng, các biện pháp kỷ luật mà cô D. đang áp dụng hiện nay là không đúng, vi phạm với Điều lệ của trường tiểu học, xâm phạm thân thể, vi phạm quyền được bảo vệ thân thể của trẻ em.

Sẽ để cho cô D. thử thách ít tháng sửa sai

Ngày 16/10/2018, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Kim Thành – Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Hiền, quận 2 đã lên tiếng xác nhận, việc dùng thước kẻ đánh vào cổ tay học sinh là vào giờ tiếng Anh tích hợp của lớp 2/1 chiều ngày 11/10 vừa qua.

Lúc đó, khi nhìn thấy hai học sinh có đùa với nhau trong lớp, giáo viên bộ môn không xử lý, nhưng lại đi kêu cô D., và khi bước vào thì cô lại dùng thước kẻ để làm như vậy.

Với sự việc này, nhà trường sẽ trao đổi với đối tác, để cử giáo viên dạy tiếng Anh tích hợp cho tốt hơn. Nếu có phản ánh của phụ huynh về chương trình này, thì có thể sẽ đổi giáo viên khác, nhưng năm học này thì tương đối ổn định, chưa phải đổi giáo viên.

Việc cô D. dùng thước kẻ để đánh vào tay học sinh, hay một số các phản ánh khác của phụ huynh liên quan đến giáo viên này, cô Nguyễn Kim Thành – Hiệu trưởng xác nhận là chính xác toàn bộ.

Nhà trường đã yêu cầu cô giáo làm bản tường trình, và cô giáo cũng đã thừa nhận lỗi, sai phạm của mình. Đồng thời, nhà trường cũng đã có báo cáo với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Hiền chia sẻ: Nhà trường cũng đã từng triển khai các quy định, trong đó nói rõ trong bất cứ trường hợp nào cũng không được đánh hay xúc phạm học sinh.

Cũng theo người đứng đầu Trường Nguyễn Hiền, cô D. là người đã đi dạy gần 20 năm, nhưng lại tự đặt ra cho lớp mình dạy những quy định lạ đời, không đúng với chuẩn mực của ngành sư phạm như vậy.

Cuối cùng, cô Nguyễn Kim Thành cũng mong rằng, phụ huynh hãy đồng cảm, cùng với nhà trường dành cho cô D. thêm 1 hay 2 tháng nữa để sửa những sai lầm của mình, sau khi đã nghe nhà trường phân tích kỹ vấn đề.

Đại diện lãnh đạo nhà trường cũng nhấn mạnh: Do nhà trường còn thiếu giáo viên, và sợ ảnh hưởng tâm lý không tốt đến tâm lý của các em học sinh, nên tạm thời chưa điều chuyển công việc dạy của cô D.

Nếu trong tương lai, cô D. vẫn tiếp tục vi phạm thì chắc chắn nhà trường sẽ tiến hành những biện pháp kỷ luật áp dụng đối với cô giáo này.

Phương Linh
Từ khóa :
Cô giáo , học sinh , trường tiểu học , Thành phố Hồ Chí Minh , kỷ luật , Hiệu trưởng , ngành sư phạm.
Một cô giáo Trường Nguyễn Hiền tự đặt ra quy định dạy học lạ đời
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Ly Thanh
2

Trường đã triển khai qui định nhưng cô giáo không làm theo, tại sao cô lại bắt học sinh phải làm theo qui định của mình? Cô có phải là gương cho học sinh noi theo không? Hay qui đinh của trường của bộ GD là sai? chỉ có qui định của cô là đúng ?

Anh Khôi
6

Yêu học trò bằng trái tim nhân hậu thì chúng cũng đáp lại bằng tình yêu, có thiệt thòi gì đâu mà phải hằn học con nít? Người lớn thích ngọt ngào lại kêu trẻ em phải chịu đựng mắng nhiếc cay đắng và chịu đựng đau đớn mới gọi là dạy, gì ngộ vậy ha?

có duyên
10

@danhkaka; mô phật, em ạ chị!

Luật sư_phụ huynh
31

Cô này gieo gương xấu nè. Con trẻ tuổi này hay bắt chước, lớn lên sẽ dùng bạo lực giải quyết mọi việc, bạo lực ắt sinh bạo lực. Lỗi do ai làm gương xấu các vị biết rồi đấy nhé!

Hùng Chí Phèo
22

GV hành xử tác tệ với các cháu trong thời gian lâu như vậy hiệu trưởng lại chớ hề hay biết hả? Lạ à nha!Phụ huynh trường này gan dạ dũng cảm hơn tôi, gặp tôi tôi làm thinh ở đó mà dám tố, bị trả đũa cho mà coi.

danh kaka
1

e nào nghịch k học thì gọi bố mẹ các e đến đón về. cô giáo chớ làm gì dại dột

Nguyễn Duy Lâm
14

Miệng của bạn ở đâu không dạy bằng miệng phải dạy bằng roi? Nhà nước trả lương cho bạn để hở tí gọi chúng tôi ra khỏi nơi làm việc để trả lại con á? Vậy sao không gọi luôn người nhà bạn đón bạn về?

GÌ VUI MÀ CƯỜI?
25

Một ý kiến không thể vô trách nhiệm hơn, gv đấy à, sợ thật!

Xem thêm bình luận
Tin khác