Phụ huynh 'bóc mẽ' Hiệu trưởng Trường trung học Trường Chinh nói sai sự thật

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Hàng loạt các vấn đề mà Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Trường Chinh trả lời đã bị phụ huynh phản ứng, cho là Hiệu trưởng nói không đúng sự thật.

Ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải thông tin Trường trung học phổ thông Trường Chinh (quận 12, TP.Hồ Chí Minh) dù là trường học 2 buổi mà vẫn dạy ôn tập hè, nhiều phụ huynh vẫn tiếp tục cung cấp các thông tin, và cho rằng những lời phát biểu của Hiệu trưởng là không đúng sự thật.

Thu gần triệu, nói chỉ vài trăm

Một phụ huynh của khối lớp 11 Trường trung học Trường Chinh khẳng định, việc học hè tại trường được các giáo viên chủ nhiệm nói là bắt buộc, học trước chương trình và vô năm học sẽ không dạy lại những bài đã học.

Học sinh nào không đi học thì sẽ bị trừ điểm hạnh kiểm. Giáo viên chủ nhiệm cũng đã dặn rất kỹ phụ huynh trong buổi họp vào dịp cuối năm.

Mới đây, Trường trung học phổ thông Trường Chinh còn yêu cầu các học sinh khối lớp 11 đến trường, để học giáo dục quốc phòng.

Nếu là tự nguyện, không ép buộc như lời Hiệu trưởng nói thì sao lại dạy cho học sinh môn học này, môn mà chỉ được dạy cho học sinh vào dịp chính khóa trong năm học?

Nhiều học sinh và cả phụ huynh khối 11 cũng đã cung cấp cho phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về mức học phí học hè, phải là 960.000 đồng, chứ không phải ở mức 640.000 đồng như thầy Hiệu trưởng Lương Văn Định trả lời.

Trường trung học phổ thông Trường Chinh đã quyết định ngừng ôn tập hè cho học sinh (ảnh: website trường).

Theo lời phản ứng từ phía học sinh, phụ huynh của Trường trung học phổ thông Trường Chinh, thầy Hiệu trưởng Lương Văn Định đã trả lời nhiều thông tin không đúng sự thật, khiến cho cả phụ huynh và học sinh vô cùng bức xúc.

Học sinh và phụ huynh đã có sự ngộ nhận về thời gian học

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tại trường vào sáng ngày 23/7, thầy Lương Văn Định – Hiệu trưởng Trường trung học Trường Chinh khẳng định, do tổ chức không đúng quy định, nên trường sẽ ngưng toàn bộ việc dạy và ôn tập hè cho học sinh từ ngày 25/7, theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo ngành.

Bất chấp quy định, Trường trung học Trường Chinh tổ chức ôn tập hè cho học sinh

Do chỉ mới học được có vài ngày, nên những học sinh nào đã đóng tiền học hè (chủ yếu là khối 10 mới vào), sau khi tính toán lại tiền học trường hoàn trả lại tiền học còn dư ngay khi học sinh tựu trường (cấn trừ vào tiền học phí), hay trả lại ngay khi phụ huynh hay học sinh mang biên lai thu tiền đến trường.

Đối với việc có hay không chuyện giáo viên chủ nhiệm ép buộc học sinh đi học hè, thầy Lương Văn Định – Hiệu trưởng Trường trung học Trường Chinh đã cam kết rằng, không bao giờ có chuyện ép buộc học sinh đi học hè.

Các kế hoạch ôn tập hè này là đã có từ rất lâu, được thống nhất và thông qua với toàn thể phụ huynh vào dịp họp cuối năm, và thực tế, lượng học sinh đi học cũng không đủ 100%, thì sao nói là o ép được.

Cũng theo thầy Lương Văn Định, trường không bao giờ làm chuyện này, và cũng không có chuyện học sinh không đi học hè mà trừ điểm hạnh kiểm của các em.

Về việc dạy môn giáo dục quốc phòng cho học sinh khối 11, thầy Lương Văn Định thừa nhận rằng có dạy cho học sinh kỹ năng giáo dục quốc phòng như tìm hiểu về Luật nghĩa vụ quân sự, hay Luật biển đảo, hoặc cho học sinh học tháo lắp súng, bắn đạn thật.

Học sinh chỉ học duy nhất 1 buổi, và đây là buổi học ngoại khóa hè, chứ không phải môn học giáo dục quốc phòng như phụ huynh lầm tưởng. Kế hoạch này đã có từ trước, được trường phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự quận thực hiện.

Đối với thắc mắc về tiền học phí hè, thầy Lương Văn Định cho rằng, học sinh và phụ huynh đã có sự ngộ nhận về thời gian học thực tế.

Ban đầu, trường dự định mở lớp học hè trong vòng 5 tuần, học phí 8.000 đồng/tiết, học sinh học từ 20 đến 25 tiết mỗi tuần, nên mức thu dự kiến là 960.000 đồng. Thế nhưng, về sau, trường chỉ có thể tổ chức trong vòng 4 tuần, cũng với số tiền và số tiết đó, thì dự kiến chỉ thu 640.000 đồng.

Thế nhưng, cho đến nay, trường đã quyết định sẽ ngưng toàn bộ hoạt động học hè ở tại nhà trường, và sẽ trả lại tiền dư còn lại cho học sinh trong thời gian sắp tới.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , học phí , Trường trung học phổ thông , Trường Chinh , học hè , ôn tập hè , phụ huynh.
Phụ huynh 'bóc mẽ' Hiệu trưởng Trường trung học Trường Chinh nói sai sự thật
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Greeno Lộc
1

Mình vừa tốt nghiệp lớp 12... nói chung là rất không hài lòng về trường ở cái việc thu học phí quá nhiều đến vô lý!

Lê Phiêu
6

Hiệu trưởng trả lời loanh quanh, trí trá!

Đại Toàn
5

Trường này thì khỏi nói rồi, PHHS phải đóng nhiều thứ tiền ngoài lề lắm, họp cuối năm học vừa qua (2016), chỉ tiêu mỗi lớp còn phải thu 3 triệu để ủng hộ bội chi của nhà trường. Học hè vừa qua là bắt buộc nhé, không phải ôn lại kiến thức mà là học trước chương trình, TKB có cả các môn như: Sử, Địa, TD, SHCN. Hiệu trưởng trường có vấn đề ....

Nông dân
3

Tui laf cựu học sinh, chuẩn bị sang năm 3đh, quân sự 1 buổi mơ nhé, ban chỉ huy quân sự quận cũng mơ đi nhé, học quân sự nguyên cả hè và người dạy là gv yhể dục trường

Nông dân
7

Những con sâu mọt cần đuổi khỏi ngành.Hãy lấy lại niềm tin và sự kính trọng của HS...

Nông dân
4

Giới trí thức mà nhiều chiêu trò (hạ sách)để kiếm tiền...thật khó khi giảng bài luân lý cho HS...

Mai Caó
7

Mình là cựu học sinh học tại trường từ năm 2012. đúng là năm nào cũng bắt buộc học hè, nếu không thì .... ( mọi người tự biết ). hè mà lúc nào cũng chỉ được nghỉ chưa được 1 tháng? đều là bắt buộc đi học nếu không sẽ thế nọ thế kia. giờ lên báo rồi. Mong là sẽ không như vậy nữa

Huynh Van
6

Chỉ có những ai học tập và sinh hoạt ở ngôi trường này mới biết sự thật thế nào. Bất cứ cái gì cũng đưa vào điểm, hạnh kiểm. Hạnh kiểm một e hs chỉ được đánh giá qua t thôi. Bây giờ e tôi đã không còn ở đây, nhưng đọc vẫn bức xúc kinh. Dẹp nhanh để thế hệ sau còn thành công..

Xem thêm bình luận
Tin khác