Phụ huynh bức xúc, nghi ngờ cô giáo sửa bài thi đúng thành sai, cho điểm thấp

Bạn đọc

Hữu Chí

(GDVN) - “Không chỉ con tôi bị điểm kém do cô giáo sửa bài đúng thành sai mà cả một số các cháu khác cũng vậy,…”, phụ huynh H.H.N bức xúc.

Tòa soạn Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin phản ánh của một số phụ huynh có con học tại trường Tiểu học cơ sở Song Giang (Gia Bình - Bắc Ninh) về việc giáo viên sửa bài thi của học sinh đúng thành sai khiến kết quả của học sinh thấp kém.

Cụ thể, phụ huynh H.H.N phản ánh, trong đợt kiểm tra học kỳ 1 (2016-2017) vừa qua, con trai anh là cháu H.H.M (học sinh lớp 3C) có làm bài kiểm tra thi học kỳ 1 đúng nhưng vẫn phải nhận kết quả thấp kém.

Hiệu trưởng, giáo viên trường Trần Phú thiếu trung thực thì dạy được ai?

Gặng hỏi con trai về nguyên nhân dẫn đến điểm kém, anh N. vô cùng bất ngờ trước việc con trai nói nói "cô giáo" đã sửa bài làm đúng thành sai, mắc nhiều lỗi khiến kết quả bài thi không như mong đợi.

Phụ huynh trên cũng cho biết thêm, không chỉ riêng gì con trai anh mà một số học sinh khác cũng bị cảnh tương tự.

“Vào trưa ngày 06/01/2017 tôi đi làm về vừa ngồi vào mâm cơm thì nghe vợ tôi nói con trai bố hôm nay khóc lóc từ trường về nhà, tôi hỏi tại sao thì vợ bảo con bị điểm thi thấp.

Tôi có thắc mắc hỏi thì con trai tôi bảo “con làm đúng nhưng cô giáo sửa thành sai”.  Tôi hỏi làm sao mà con biết.

Phụ huynh cho rằng cô giáo chữa bài làm của học sinh khiến điểm thi học kỳ 1 thấp kém (ảnh HC)

Con tôi bảo: “Con làm bài đúng con còn nhớ kết quả mà với lại mực của con là mực khác còn cô giáo sửa vào là mực khác”.  Tôi tiếp tục hỏi con là có bạn nào bị như vậy không?

Con tôi bảo trong lớp có cả anh Nam, anh Trường cũng vậy. Tôi rơi nước mắt bỏ bát cơm và bảo con mang bài cho tôi xem, tôi thật bất ngờ và không tin nổi tại sao lại có người vô lương tâm đến nỗi thế”, phụ huynh N. bức xúc cho biết.

Anh N. cho biết thêm, anh đã kiểm tra bài thi của con mình và nhìn vào những phần sửa thì hoàn toàn đúng là đã sửa và có nét mực khác so với nét mực con anh đã làm bài.

 “Không riêng gì con tôi, một số trường hợp khác cũng vậy. Bài thi kiểm tra định kỳ môn Tiếng Việt, trong đoạn văn “Đêm Trăng Trên Hồ Tây” cô giáo phê rằng viết ẩu, sai nhiều lỗi, cháu viết câu gió đông nam thì có người cho dấu vào thành chữ "năm".

Gần một đám sen cô giáo chữa thành "gầm" một đám sen. Đang là chữ n có người lại thêm một dấu vào thành chữ m, chữ tàn có người sửa thành chữ "tần".

Từ ngạc nhiên, có người chữa thành "ngậc" nhiên, bãi cát thì chữa thành bãi "cất", thành con sóng tung bọt, chữa thành tung bột. Từ lại bị sóng cuốn, chữa thành lại bị sông cuốn,…

Ở phần thi trắc nghiệm nhiều đáp án trong cùng một câu hỏi được khoanh tròn, phụ huynh cho rằng cô giáo đã khoanh thêm vào (ảnh HC)

“Bài phiếu kiểm tra học kỳ 1, phần kỹ năng đọc và kiến thức Tiếng Việt, ở phần đọc thầm và làm bài tập, khoanh tròn chữ cái trước câu trả lời đúng, ở câu 1 cháu nó khoanh đáp án A là “Khi giặc Mỹ ném bom, Thành về sơ tán ở quê Mến” có người lại gạch đi và khoanh vào đáp án B.

Về phần môn Toán của cháu, cháu đề 300 m, có người thêm "số 0" vào thì thành 3000 m.

Về bài làm của cháu Trần Đăng Nam, trong đoạn văn “Đêm Trăng Trên Hồ Tây”  từ vắt có người sửa thành "vắc", chữ gọi cô giáo chữa thành chữ "gợi", và mát diệu, sửa thành "mát điệu".

Tôi nhận thấy dấu mực nó khác và các cháu làm bài các cháu cũng biết được kết quả bài làm của mình như thế nào. Tôi kiểm tra thì dấu mực nó khác, đúng như lời các cháu nói.

Hiệu trưởng các trường ở Hà Nội đồng loạt kêu khổ với phần mềm của Nhật Cường

(GDVN) - Có lãnh đạo nhà trường khi dùng phần mềm tính điểm mới của Nhật Cường đã phải thốt lên rằng: “Chúng tôi quá khổ với phần mềm tính điểm mới”.

Tôi có hỏi các cháu cùng lớp trong giờ thi hôm đấy, các cháu bảo cô giáo coi thi có mượn bút chữ A của các cháu, sửa như thế là chính là mực bút chữ A, các cháu cho biết cô giáo tên là N. hôm đấy xem thi”.

Liên quan đến những vấn đề trên, chúng tôi đã trao đổi với lãnh đạo Trường tiểu học cơ sở Song Giang, song lãnh đạo đơn vị này cho biết, không có chuyện giáo viên sửa bài của học sinh, và sẽ mời các phụ huynh lên trao đổi, giải thích rõ ràng vấn đề cho phụ huynh hiểu.

“Chúng tôi khẳng định không có chuyện giáo viên chữa bài của các em học sinh. Về việc này chúng tôi sẽ mời một số phụ huynh có thắc mắc lên nhà trường để trao đổi, giải thích rõ ràng hơn.

Khi chấm điểm xong, phụ huynh cũng đã đến phản ánh ngay với cô giáo chủ nhiệm, cô ấy có trả lời là không có việc đó nhưng phụ huynh không nghe.

Chúng tôi là thầy, cô giáo sao lại có tư duy sửa chữa bài của các con như vậy được. Nếu mà hành động như vậy thì không thể chấp nhận được.

Chúng tôi sẽ mời những phụ huynh thắc mắc lên trao đổi với nhà trường để giải thích cho phụ huynh hiểu rõ hơn”, ông Nguyễn Thế Thuyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học cơ sở Song Giang cho biết.

Để làm rõ nghi ngờ của phụ huynh và minh oan cho giáo viên nếu không có việc sửa chữa đáp án, đề nghị Trường tiểu học Song Giang sớm kiểm tra, xử lý.

Hữu Chí
Từ khóa :
Trường Tiểu học cơ sở Song Giang , Gia Bình , Bắc Ninh , phụ huynh , bức xúc , cô giáo , chữa bài , điểm thi , thấp ,
Phụ huynh bức xúc, nghi ngờ cô giáo sửa bài thi đúng thành sai, cho điểm thấp
Bình luận
Lòng Dân
0

Theo thông tư 22, điểm chỉ là một yếu tố để xét khen thưởng. Khen thưởng do quyết định chính giáo viên chủ nhiệm. Điểm cao hay thấp trong bài Kiểm tra định kì không đánh giá đúng xếp lạoi học sinh. Phải căn cứ cả Kết quả thường xuyên của các em. Việc sửa bài học snh là không có . Hoặc nếu có thể có thì cô giáo hơi lười một chút vì cô phải Kiểm tra lại em đó. Hay có thể cô đã vào nhầm điểm vào phiếu đánh giá học sinh. Nói tóm lại Điểm ở bài kiểm tra tiểu học không nói lên nhiều về xếp loại học sinh. Hơn nữa chúng ta không nghe các em nói. Các em Lớp còn nhỏ hay nhớ hay quên , dễ nói theo bạn. Lớp tôi làm bài hỏi: " Ai ra đáp số này trong bài kiểm tra" Cả lớp giơ tay . Nhưng không bao giờ tôi tin các em có kết quả như vậy. Đặc điểm tâm lí tiểu học là như vậy. Các phụ huynh yên tâm Giáo viên tiểu học chúng tôi không ai làm như vậy cả

Trần Quang Bình
3

Đọc bài theo mình động cơ sửa đúng thành sai trên bài học sinh chỉ có một "Không học thêm" chăng? Nếu giáo viên có suy nghĩ như vậy thì nên đưa ra khỏi ngành. Có vậy đội ngũ nhà giáo mới được xã hội trân trọng.

Phandinh
2

Cho cô nghỉ dạy ngay, không nên để nền giáo dục bị hư đốn như vậy?

Pintieu
4

Không học thêm cô thì cho sai hết.

Bạn XUÂN VI
6

Đề nghị Báo theo dõi và phản ánh vụ này đến nơi đến chốn.Việc bại hoại về nhân cách làm thày này tai hại vô cùng.XUÂN VI đã nói đúng:"Chừng nào gv còn dạy thêm cho hs chính khóa để thu tiền.Môi trường gd còn thối nát".

Anh Đức
8

Không thể chấp nhận được! Phải báo công an vào cuộc và xử lý thật nghiêm nếu cô giáo làm như vậy!

Nghiem
4

Rất may là có anh báo trí thì sự việc mói dc rõ ràng. Thời buổi công nghệ cái ji cũng tiện vụ này bịt miệng hơi khó đây.

Hoàng Nghiêm
6

Có loại thầy cô nào như vậy ko nhỉ ? Nhưng sự việc này có thật đó. Lớp có 26 hs thì sửa bài của 16 em. Vậy mà mặt nó vẫn trơ ra trước mặt cả phó phòng Gd nó lại nói sửa có 6 bài thui. Nhưng rất may các thiên thần nhỏ của chúng ta thời nay đã vạch mặt mụ phù thủy đó ra rồi. Bây giờ đang chờ quyết định sử lý của phòng giáo dục đó

Xem thêm bình luận
Tin khác