Cận cảnh dự án triệu USD đang "bùng" tiền của 39 nhà thầu ở HN

Bất động sản

Theo Vietnamnet

Dự án Khách sạn JW Marriott Hà Nội đang trong quá trình hoàn thiện nhưng nguy cơ “chôn vùi” 48 tỷ đồng của 39 thầu phụ tại đây càng khiến các doanh nghiệp hoang mang. Những hình ảnh PV ghi nhận từ thực tế công trường tại dự án triệu đô Marriott:


Khách sạn JW Marriott Hà Nội là dự án khách sạn 5 sao đặt tại Từ Liêm - Hà Nội với tổng vốn đầu tư lên đến 130 triệu USD do Bitexco làm chủ đầu tư, nhà thầu chính là Công ty Hyundai Engineering & Construction của Hàn Quốc.

Hyundai sau đó đã ký hợp đồng với thầu phụ cơ điện cấp I là Công ty Hyupjin Vina và công ty này đã ký với 39 thầu phụ khác để cung cấp vật tư, thiết bị và thi công lắp đặt các hệ thống cơ điện. Vào những lúc cao điểm, số công nhân của các thầu phụ làm việc trên công trường lên tới 500 – 600 người.

Đã từng hy vọng vào dự án triệu đô phần nào giảm bớt khó khăn cho nhiều doanh nghiệp trong cơn bĩ cực của thị trường BĐS thì đến nay 39 thầu phụ lại ngã ngửa với số tiền lên tới 48 tỷ đồng có thể "bốc hơi". Sau khi Hyupjin Korea tuyên bố phá sản thì Hyupjin Vina cũng thông báo không có khả năng thanh toán các khoản dư nợ trước đó tại dự án.
Đến tháng 6/2012, 39  thầu phụ đã chấm dứt hợp đồng với Hyupjin Vina tại dự án. Nhưng Hyunpjin vẫn còn nợ các nhà thầu tới 48 tỷ đồng.
.Đến nay, dự án vẫn tiếp tục được triển khai trong đó có một số thầu phụ đã chuyển sang ký hợp đồng trực tiếp với nhà thầu chính Hyundai.

Giám đốc Công ty CP phát triển kỹ thuật NDT, 1 trong 39 nhà thầu phụ khách sạn Marriott cho hay, nếu không đòi được tiền thi công công trình khách sạn Marriott thì “ Bản thân tôi sẽ là vứt đi trước mặt các công nhân của tôi”.
Liệu 39 thầu phụ có đòi được số tiền nợ lên tới 48 tỷ đồng tại Marriott?
Theo Vietnamnet
Từ khóa :
nhà thầu phụ , JW Marriott , nhà thầu chính , công trường , dự án , ký hợp đồng , nhà thầu , Hà Nội
Cận cảnh dự án triệu USD đang "bùng" tiền của 39 nhà thầu ở HN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác