Lũ lụt ở Thái Lan gây khó thị trường ổ cứng thế giới

Điện thoại

Theo ICTNews

Trận lụt lớn nhất trong vòng hơn 50 năm qua ở Thái Lan đang khiến nguồn cung linh kiện máy tính toàn cầu, đặc biệt là ổ cứng (HDD) gặp tình trạng khan hiếm.

Tình trạng khan hiếm này dự kiến sẽ còn kéo dài đến hết quý I/2012, báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường IHS iSuppli cho biết.

Hiện nay, Thái Lan là quốc gia xuất khẩu HDD lớn thứ 2 trên thế giới sau Trung Quốc với khoảng 25% số cơ sở lắp ráp của thế giới đặt tại nước này. Theo báo cáo, các nhà máy của Western Digital và Toshiba đã phải tạm thời ngừng hoạt động do nhà máy của họ được đặt tại tỉnh Pathum Thani – khu vực bị ngập nặng nề nhất.

Western Digital, hãng sản xuất HDD lớn nhất thế giới hiện đang có khoảng 37.000 công nhân làm việc ở Thái Lan và đóng góp khoảng 60% tổng sản lượng của công ty. Toshiba có khoảng 3.900 công nhân, đóng góp 50% sản lượng của hãng ở Thái Lan.

Cũng theo báo cáo của iSuppli, lụt lội còn khiến các hoạt động của Nidec – hãng cung cấp 70% lượng mô-tơ dùng trong ổ cứng trên toàn thế giới – bị gián đoạn hoạt động. Khi Nidec bị ảnh hưởng, tất cả các hãng HDD lớn như WDC, Seagate, Hitachi GST, Toshiba và Samsung bị ảnh hưởng theo.

Theo ICTNews
Từ khóa :
Lũ lụt ở Thái Lan gây khó thị trường ổ cứng thế giới
Tin khác