5 sinh viên xuất sắc nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương đều là người Việt Nam

Du học

Linh Hương

(GDVN) - 5 sinh viên xuất sắc nhất được chọn ra từ 16 hồ sơ xuất sắc của khu vực châu Á-Thái Bình Dương đều là người Việt Nam.

Ngày 30/8, tại Hà Nội, Văn phòng Châu Á Thái Bình Dương - Tổ chức đại học Pháp ngữ (AUF) đã trao học bổng Tài năng năm học 2016-2017 cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong khu vực.

Điều đặc biệt là 5 sinh viên xuất sắc nhất được chọn ra từ 16 hồ sơ xuất sắc của khu vực châu Á- Thái Bình Dương đều là người Việt Nam.

Ba trong số 5 sinh viên nhận học bổng Tài năng năm học 2016-2017. (Ảnh: T.L)

Các sinh viên nhận được học bổng Tài năng lần này gồm: Đinh Tuấn Hải và Nguyễn Đức Diện (Đại học Xây dựng Hà Nội), Vũ Thái Sơn (Đại học Y Dược Hải Phòng), Đào Xuân Huyền (Đại học Y Dược TP.HCM), Nguyễn Thị Hồng Ngọc (Khoa hóa, Đại học Quốc gia Hà Nội).

Đinh Tuấn Hải, sinh viên khóa đầu tiên của chương trình đào tạo Pháp ngữ chuyên ngành Kiến trúc của trường Đại học Xây dựng Hà Nội (Ảnh: T.L)

Đinh Tuấn Hải, sinh viên khóa đầu tiên của chương trình đào tạo Pháp ngữ chuyên ngành Kiến trúc của trường Đại học Xây dựng Hà Nội, chương trình đào tạo được sáng lập cách đây 5 năm với sự hỗ trợ của AUF nêu cảm nghĩ:

Đây là phần thưởng và sự khích lệ lớn nhất cho những cố gắng mà chúng em đã bỏ ra để vươn lên trong suốt quá trình học tập bằng tiếng Pháp đầy gian nan nhưng không kém phần thú vị.

Đây là cơ hội để chúng em tiếp tục chặng đường của mình tại một đất nước khác: bậc thạc sỹ, bậc tiến sỹ hay một chương trình thực tập. Khi trở về, chúng em sẽ đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam cũng như của khối Pháp ngữ trên đất nước này.”

Linh Hương
Từ khóa :
học bổng , tài năng , tiếng Pháp , quá trình học tập , thực tập
5 sinh viên xuất sắc nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương đều là người Việt Nam
Bình luận
pham van long
10

VN cái gì cũng tự xưng cái gì cũng giỏi , tất nhiên có cái cũng giỏi thật sự ,nhưng toàn những vấn đề chẵng đâu ra đâu ,chỉ có làm kinh tế thì bê bối quá .

Thăng long
7

Sao nhà nước ko xây dựng lực lượng " đặc công tri thức " dựa vào việc thành lập 1 trường chuyên tại nha trang. Tuyển sinh trên cả nước vào 2 ngày nhỉ ? Đây là quả đấm thép để Việt nam tiến và nắm bắt khoa học cong nghệ trên thế giới

Hoàng Trường Sa
11

Tôi xin hỏi một câu rất tò mò trong cái mà mọi người đang bàn luận sôi nổi hiện nay (chương trình VNEN, thông tư 30, trường chuyên lớp chọn): Các bạn ấy theo học chương trình nào ở các bậc học để có thành tích ấn tượng như vậy?

Xem thêm bình luận
Tin khác