Đẩy mạnh chuyển đổi số với hệ sinh thái công nghệ dành cho giáo dục

25/04/2024 11:02
Ly Anh
0:00 / 0:00
0:00

GDVN -Tại Việt Nam, Promethean được sử dụng ở nhiều trường phổ thông và đại học nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của các trường.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, tác động toàn diện đến nhiều lĩnh vực xã hội thì giáo dục cũng không nằm ngoài vòng xoáy đổi mới này. Việc áp dụng công nghệ vào giáo dục không còn chỉ là một xu hướng mà còn trở thành một yếu tố then chốt quyết định sự phát triển bền vững của ngành.

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong giáo dục, ngày 24/4/2024, tại hội thảo “Chuyển đổi số trong khối phổ thông: Điều kiện cần và đủ để triển khai” do Edtech Agency tổ chức, Công ty CMS đã giới thiệu Hệ sinh thái công nghệ dành cho giáo dục của Hãng Promethean.

1 (4).jpg
Công ty CMS đã giới thiệu Hệ sinh thái công nghệ dành cho giáo dục của Hãng Promethean tại hội thảo “Chuyển đổi số trong khối phổ thông: Điều kiện cần và đủ để triển khai”

Thành lập từ năm 1996, Promethean đến từ Vương quốc Anh hiện là thương hiệu có thị phần lớn về giải pháp dành cho giáo dục.

Hệ sinh thái Promethean được tích hợp giữa phần cứng như màn hình tương tác và hệ thống các phần mềm phục vụ giảng dạy, đi kèm các dịch vụ như tập huấn, hỗ trợ kỹ thuật trong suốt thời gian sử dụng.

Sự khác biệt của Promethean nằm ở 3 ưu điểm so với các giải pháp thông thường khác, cho phép trường học, giáo viên và học sinh tận dụng tối đa sức mạnh công nghệ, phục vụ cho nhu cầu chuyển đổi số tại các nhà trường gồm:

Thứ nhất, Promethean phát triển kho tài liệu giảng dạy, với hơn 50.000 bài giảng mẫu ở tất cả các bộ môn, giúp thầy cô giáo dễ dàng sáng tạo các bài giảng trực quan, sinh động, loại bỏ phương pháp giảng dạy khô khan, nhàm chán.

Thứ 2, giải pháp mở ra thế giới cộng tác liền mạch, chia sẻ không giới hạn giữa thầy và trò, kích thích học sinh say mê học tập, nâng cao chất lượng dạy và học.

Thứ 3, Promethean cung cấp nền tảng hỗ trợ cho đội ngũ công nghệ thông tin nhà trường trong việc theo dõi, quản lý, cập nhật, nâng cấp giải pháp một cách toàn diện, đơn giản và chủ động.

Theo thống kê, hiện nay, Promethean được yêu thích sử dụng tại 2,8 triệu lớp học, hơn 50.000 trường học ở 154 quốc gia trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Promethean được sử dụng ở nhiều trường phổ thông và đại học nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của các trường, như hệ thống Brighton College Vietnam, Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh,…

“Chung tay cùng Promethean xây dựng và mang đến hệ sinh thái giáo dục hiện đại, thúc đẩy hiệu quả dạy và học, góp phần giúp các trường học chuyển đổi số thành công là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, ông Nguyễn Phước Hải - Tổng Giám đốc Công ty CMS, nhà phân phối độc quyền giải pháp Promethean tại Việt Nam chia sẻ.

Được biết, CMS hiện là doanh nghiệp tiên phong cung cấp các sản phẩm và giải pháp công nghệ thông minh cho các tổ chức và doanh nghiệp, góp phần giúp khách hàng chuyển đổi số thành công.

Với sứ mệnh tiên phong kiến tạo môi trường học tập số, CMS đã và đang cùng nhiều nhà sản xuất danh tiếng trên thế giới mang đến các giải pháp công nghệ tiến tiến, hiện đại, chung tay định hình kỷ nguyên giáo dục mới.

Ly Anh