Cải tiến máy bộ đàm cầm tay thành thiết bị trinh sát, gây nhiễu

Giáo dục Quốc phòng

Theo QĐND

Thiết bị cải tiến có các thông số, tính năng kỹ thuật phù hợp, bảo đảm khả năng trinh sát, gây nhiễu hiệu quả các đường thông tin liên lạc của đối phương

Đồng chí Phạm Quang Hữu, Ban Tác chiến điện tử (Bộ Tham mưu, Quân khu 4) đã cải tiến thành công máy bộ đàm cầm tay thành thiết bị tự động trinh sát, gây nhiễu dải sóng cực ngắn, công suất vừa.

Ảnh minh họa/ Internet

Giải pháp cải tiến là chế tạo mạch tạo tạp và mạch tự động điều khiển trinh sát, gây nhiễu và cấy ghép vào máy bộ đàm cầm tay, đồng thời thay đổi một số kết cấu chức năng của máy để tạo thành một thiết bị hoàn chỉnh.

Thiết bị cải tiến có các thông số, tính năng kỹ thuật phù hợp, bảo đảm khả năng trinh sát, gây nhiễu hiệu quả các đường thông tin liên lạc của đối phương trong dải tần xác định; cự ly trinh sát, gây nhiễu lớn.

Đặc biệt, máy có kết cấu gọn nhẹ hơn hẳn so với nhiều loại máy hiện có trong trang bị nên tiện cơ động, phù hợp với địa hình Quân khu 4.

Lực lượng tác chiến điện tử của Quân khu 4 đã áp dụng sáng kiến cải tiến thành công nhiều máy bộ đàm cầm tay quân dụng hiện có (Icom V8; PRC-624…) đạt kết quả tốt; thực hiện trinh sát, gây nhiễu ổn định.

Theo QĐND
Từ khóa :
gây nhiễu , máy bộ đàm , cầm tay , thiết bị , cấy ghép , điện tử , tính năng , chức năng
Cải tiến máy bộ đàm cầm tay thành thiết bị trinh sát, gây nhiễu
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác