Căng thẳng với Iran: Mỹ gửi tàu chiến có tên lửaTomahawk tới Hồng Hải

Giáo dục Quốc phòng

Nguyễn Hường (theo Lenta)

(GDVN) - Tàu ngầm hạt nhân "Annapolis" và tuần dương hạm có trang bị tên lửa "Momsen" của Mỹ đã vượt qua kênh đào Suez vào biển Đỏ.

Tàu ngầm hạt nhân "Annapolis" và tuần dương hạm có trang bị tên lửa "Momsen" của Mỹ đã vượt qua kênh đào Suez vào biển Đỏ - tờ Lenta (Nga) dẫn nguồn tin từ tờ Youm Sabia của Ai Cập ngày 30/1 đưa tin cho biết.

Theo nguồn tin trên, cả hai tàu chiến này của Mỹ đều được trang bị tên lửa hành trình Tomahawk, loại tên lửa được sử dụng để tiêu diệt các lực lượng phòng không của đối phương và phá hủy các mục tiêu quan trọng khác.

Tàu ngầm Annapolis của Hải quân Mỹ. Ảnh navy.mil

Theo tờ báo Ai Cập, khi tuần dương hạm và tàu ngầm của Mỹ đi qua kênh đào Suez, chính phủ Ai Cập đã ra lệnh tăng cường các biện pháp an ninh vì lo sợ một cuộc tấn công nhằm vào những con tàu trên của những kẻ khủng bố.

Chính xác "Annapolis" và "Momsen" di chuyển tới đâu không được thông báo, nhưng được biết, gần đây Mỹ tăng cường hiện diện hải quân ở Vịnh Ba Tư. Đặc biệt, một tuần trước đây một nhóm tàu dẫn đầu là tàu sân bay "Abraham Lincoln" đã tới khu vực này. Trong đoàn cũng có sự tham gia của một tàu Pháp và một tàu Anh.

Các sự kiện này đều xảy ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa phương Tây và Iran đang chuyển biến xấu đi một cách nhanh chóng do các bất đồng về chương trình hạt nhân của Iran.

Mỹ và phương Tây đã phát động một cuộc trừng phạt nhằm vào nền kinh tế của Iran, đáp lại, Tehran tuyên bố sẽ đáp trả bằng cách đóng cửa eo biển Hormuz, tuyến đường vận chuyển dầu quan trọng từ Trung Đông ra thế giới.

Theo các tuyên bố trước đó của giới chức quân sự Mỹ, Washington có thể sẽ sử dụng vũ lực để ngăn chặn hành động phong tỏa eo biển Hormuz.

Nguyễn Hường (theo Lenta)
Từ khóa :
tuần dương hạm , Kênh đào Suez , Ai Cập , Biển Đỏ , Tomahawk , eo biển , Iran , tàu chiến
Căng thẳng với Iran: Mỹ gửi tàu chiến có tên lửaTomahawk tới Hồng Hải
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác