Bắt tạm giam Thượng sĩ công an đánh chết người

Hình sự

Sáng 11/4, Thượng tá Trần Văn Mễn, Chánh Văn phòng cơ quan CSĐT công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết: cơ quan CSĐT công an tỉnh Sóc Trăng đã khởi tố vụ án “cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”, khởi tố bị can, bắt tạm giam Thượng sĩ Danh Nhãn là cán bộ công an thị trấn Ngã Năm.

Trước đó, Ban giám đốc công an tỉnh Sóc Trăng cũng đã có Quyết định tước quân tịch với Thượng sĩ Nhãn.

Văn phòng Cơ quan CSĐT công an tỉnh Sóc Trăng đã có báo cáo chính thức về vụ án có liên quan đến cái chết của ông Trần Văn Dữ. Khám nghiệm tử thi cho thấy ông Dữ bị vỡ gan và lách gây tụ máu bầm trong ổ bụng dẫn đến tử vong. Ngoài ra, ông Dữ còn bị một vết thương nặng ở phía sau đầu.
 
Cơ quan CSĐT công an tỉnh Sóc Trăng kết luận, Thượng sĩ Nhãn là người đã trực tiếp đánh ông Dữ và gây ra vết thương trên. Còn Thượng úy Võ Văn Út Đèo (Phó trưởng Công an thị trấn Ngã Năm, huyện Ngã Năm) và Trung sĩ Trần Văn Khải (công an thị trấn Ngã Năm) đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ cho việc điều tra.

Thiếu tướng Nguyễn Phúc Thảo, Giám đốc công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Sau khi có báo cáo xẩy ra vụ việc, Ban giám đốc đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương điều tra kết luận vụ việc một cách khách quan, đúng sự thật. Quan điểm của chúng tôi là nếu cán bộ, chiến sĩ công an có sai phạm thì sai tới đâu xử tới đó, dứt khoát không bao che. Sau khi có kết luận, chúng tôi đã báo cáo vụ việc cho lãnh đạo Bộ công an”.

Dư luận người dân ở Ngã Năm rất hoan nghênh tinh thần xử lý vụ việc nghiêm túc, khách quan, đúng đối tượng của Ban giám đốc công an Sóc Trăng.

Theo C.X.L/KH&ĐS

 

Từ khóa :
bắt giam chiến sĩ công an , khởi tố thượng sĩ công an
Bắt tạm giam Thượng sĩ công an đánh chết người
Tin khác