Lật tẩy âm mưu đen tối của FULRO về "Ngày tận thế"

Hình sự

Lợi dụng đầu năm 2011, tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, số cầm đầu FULRO lưu vong nước ngoài đã điện đàm thông tin, lôi kéo một số đối tượng trong nước thêu dệt, phao tin xuyên tạc về “Ngày tận thế” với nội dung phản động.

Lợi dụng đầu năm 2011, tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, số cầm đầu FULRO lưu vong nước ngoài đã điện đàm thông tin, lôi kéo một số đối tượng trong nước thêu dệt, phao tin xuyên tạc về “Ngày tận thế” với nội dung phản động.
 
Sau 1.200 ngày thực hiện Chuyên án đặc biệt M306, đến tháng 7-2009, những tên FULRO cuối cùng đang lẩn trốn trong rừng đã bị lực lượng CA tỉnh Gia Lai bắt giữ, xóa bỏ phạm vi, ảnh hưởng và việc phục hồi cơ sở ngầm phản động ở các làng xã, góp phần ngăn chặn âm mưu kích động gây rối, gây bạo loạn trên địa bàn. Tuy nhiên, các thế lực thù địch và bọn FULRO lưu vong bên ngoài vẫn tiếp tục tìm cách móc nối để phá hoại, nhất là trong thời gian chuẩn bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và bầu cử QH, HĐND các cấp. Song lực lượng CA Gia Lai đã kịp thời phá vỡ các âm mưu đó...
 
Những âm mưu đen tối
 
Sau thời điểm trên, tổ chức FULRO lưu vong bên ngoài liên tục chỉ đạo các đối tượng móc nối được trong nước tiếp tục các hoạt động của “Tin lành Đề Ga”, thành lập tà đạo Hà Mòn với nhiều chiêu thức đổi tên, lập ra các nhóm đạo mới trái pháp luật như đạo Thánh giá, Tin lành Tơ Lơi Pharâu hiam… để phao tin, móc nối, tụ tập trái pháp luật, chỉ đạo hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam. Đặc biệt, mới đây, trước thềm Bầu cử QH khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016, tại nhiều địa bàn thuộc tỉnh Gia Lai, các thế lực thù địch và tổ chức phản động FULRO trong và ngoài nước tăng cường các hoạt động chống phá, kích động tẩy chay bầu cử.
 
Lợi dụng đầu năm 2011, tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, số cầm đầu FULRO lưu vong nước ngoài đã điện đàm thông tin, lôi kéo một số đối tượng trong nước thêu dệt, phao tin xuyên tạc về “Ngày tận thế” với nội dung phản động. Tại huyện Mang Yang và Phú Thiện, các đối tượng phao tin: “Ngày 21-5-2011 là ngày tận thế, ông trời sẽ hủy diệt tất cả, ngày đó nước sẽ dâng lên nhấn chìm thế giới. Nếu ai theo “đạo” trước ngày 21-5, khi chết sẽ lên thiên đàng, ai không theo thì linh hồn sẽ không được giải thoát, sẽ bị đày xuống chảo lửa. Ngày 21-5 sẽ có người đến cứu, sẽ có máy bay quốc tế đến đưa đi một đất nước khác, sẽ có cuộc sống sung sướng, có nhà to, xe đẹp… Vì vậy mọi người phải ở nhà cầu nguyện... nên tiếp tục đi theo cái gọi là “Tin lành Đề Ga” (một đạo phái trái pháp luật - biến tướng của tổ chức phản động FULRO lưu vong thiết lập trong nước)”...
 
Thông tin trên của bọn phản động là nhằm phá hoại ngày cả nước nô nức đi bầu cử QH khóa XIII, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 (ngày 20-5-2011). Thông tin này  đã làm lung lay ý chí của một số người nhẹ dạ cả tin và đã có vài chục người dân ở một số xã và TT Kon Dỡng (H. Mang Yang) tin theo, bỏ lao động, tụ tập cầu nguyện trái pháp luật. Ngoài ra, tại một số địa bàn khác của tỉnh Gia Lai, cùng với việc tăng cường gửi tiền, tài liệu phản động cho các đối tượng trong nước, bọn phản động FULRO lưu vong đẩy mạnh việc xuyên tạc, kích động treo “cờ Đề Ga”, gây rối, bạo loạn vào ngày 21-5 với các luận điệu phản động...
 
 
 
 Lực lượng Cảnh sát Đặc nhiệm CA tỉnh Gia Lai thường xuyên luyện tập các phương án tác chiến để đấu tranh với các đối tượng FULRO.
Lực lượng Cảnh sát Đặc nhiệm CA tỉnh Gia Lai thường xuyên luyện
tập các phương án tác chiến để đấu tranh với các đối tượng FULRO.
 
Lật tẩy
 
Mặc dù các thế lực thù địch và bọn phản động FULRO lưu vong ra sức chi tiền, tài liệu và phao tin xuyên tạc, kích động, lôi kéo một số đối tượng trong nước ra sức chống phá, nhưng âm mưu của chúng đã bị nhân dân và lực lượng CA kịp thời phát hiện, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai các biện pháp đấu tranh, ngăn chặn. Kết hợp với các nguồn tin phát giác của quần chúng nhân dân, cùng với các thông tin từ TS thường xuyên bám địa bàn, lực lượng CA tỉnh Gia Lai đã phát hiện hơn 40 lượt đối tượng FULRO lưu vong thông qua ĐTDĐ liên lạc, chỉ đạo các đối tượng ở một số huyện, thị xã và TP Pleiku sẽ treo “cờ Đề Ga”, tổ chức gây rối, bạo loạn trái pháp luật vào ngày 21-5. Qua đó, đã nhanh chóng làm thất bại ý đồ bạo loạn và treo “cờ Đề Ga” nhằm phá hoại Đại hội Đảng, bầu cử QH và HĐND các cấp của chúng.
 
 
 
 Một phiên tòa lưu động xét xử đối tượng FULRO phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.
Một phiên tòa lưu động xét xử đối tượng FULRO phạm tội
“Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.
 
Riêng đối với hành vi phao tin xuyên tạc về “Ngày tận thế”, việc vạch trần bản chất xuyên tạc, phản động về luận điệu của bọn phản động FULRO đã trở thành nhiệm vụ cấp bách đối với lực lượng An ninh CA tỉnh Gia Lai. Được sự chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo CA tỉnh Gia Lai, CAH Mang Yang phối hợp cùng các phòng chức năng CA tỉnh Gia Lai, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng an ninh một mặt tổ chức vận động người dân sớm ổn định tình hình, mặt khác triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ, TS, nhanh chóng tìm ra các đối tượng FULRO cốt cán.
 
Sau khi nắm được các đối tượng, có đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm hình sự, cơ quan chức năng đã tiến hành các thủ tục tố tụng theo quy định pháp luật để bắt giữ, điều tra làm rõ, xử lý theo quy định. Đồng thời, tổ chức tốt công tác tuyên truyền để người dân nhận rõ “Ngày tận thế” chỉ là luận điệu xuyên tạc của bọn phản động. Từ đó, tình hình an ninh nhanh chóng được ổn định, những người dân ngộ nhận đã kịp thời thấy rõ chân tướng của kẻ xấu. Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng đã khai nhận bọn chúng lợi dụng thông tin “Ngày tận thế” để hoạt động, phục vụ cho mục đích phản động của FULRO.
 
Một lần nữa, lực lượng CA tỉnh Gia Lai đã biết dựa vào dân, kết hợp cùng nhiệt huyết, tinh thần chiến đấu mưu trí, dũng cảm của CBCS CAND dưới sự chỉ đạo tài tình của Đảng và chính quyền địa phương, đã nhanh chóng lật tẩy, phản bác các luận điệu phản động; ngăn chặn kịp thời các âm mưu kích động, gây rối của bọn phản động FULRO, góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện lớn của đất nước và địa phương.
 
{iarelatednews articleid='7274,5007,4883,4148,2893,2855,1944,687,675'}
 
Theo Công an Đà Nẵng
 
alt
Từ khóa :
lật tẩy , phản động , fulro
Lật tẩy âm mưu đen tối của FULRO về "Ngày tận thế"
Chủ đề : Ngày tận thế bị bác bỏ như thế nào?
Tin khác