Nhạc sỹ vay tiền đi đánh bạc

Hình sự

TAND tỉnh Khánh Hòa vừa đưa vụ nhạc sỹ Bùi Văn Hiển (SN 1973, trú 163/3 Huỳnh Văn Bánh, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh) ra xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt TS.

TAND tỉnh Khánh Hòa vừa đưa vụ nhạc sỹ Bùi Văn Hiển (SN 1973, trú 163/3 Huỳnh Văn Bánh, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh) ra xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, sau đó tòa đã hoãn xử trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

 
Bị cáo Bùi Văn Hiển trước vành móng ngựa
Bị cáo Bùi Văn Hiển trước vành móng
ngựa
Theo cáo trạng, Hiển và Nguyễn Thị Hạnh Quyên quen biết nhau thông qua giới thiệu của một người anh họ của Quyên, nên đầu năm 2009 Hiển biết Quyên có tiền cho vay nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của Quyên để đi đánh bạc.
 
Hiển đến gặp Quyên hỏi vay tiền nói dối là đang cần tiền làm hợp đồng chương trình ca nhạc; làm hợp đồng quảng cáo với đài truyền hình TP. HCM và báo Sài Gòn Giải Phóng, Hiển hứa trả lãi suất cho Quyên từ 4% đến 6%/tháng, Quyên tưởng thật nên đã chuyển tiền cho Hiển nhiều lần qua tài khoản của Hiển và chuyển tiền thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh.
 
Trong quá trình vay tiền của Quyên để Quyên tin tưởng, Hiển đã dùng tiền vay để trả lãi cho Quyên đúng thời hạn. Đến tháng 9/2009 Hiển trả lãi chậm và thường hẹn lại nhiều lần với nhiều lý do nên Quyên yêu cầu Hiển chuyển các hợp đồng mà Hiển đang làm cho Quyên xem thì mới cho vay tiếp, để tiếp tục lấy được tiền của Quyên, Hiển liền Fax ra cho Quyên 2 hợp đồng (một hợp đồng ca nhạc với báo Sài Gòn Giải Phóng và một hợp đồng giả do Hiển tự làm là hợp đồng quảng cáo với đài truyền hình TP. HCM).
 
Sau khi xem hợp đồng Quyên tiếp tục chuyển tiền cho Hiển vay tiếp, đến ngày 25/2/2010 thì số tiền Quyên chuyển cho Hiển lên tới 8.040.000.000 đồng. Lấy được tiền, Hiển không sử dụng để làm hợp đồng như đã nói với Quyên mà để trả lãi cho Quyên và Mai Thị Liên, số tiền còn lại Hiển đem sang Campuchia đánh bạc.
 
Theo Xuân Nguyễn/ANTĐ
Từ khóa :
Nhạc sỹ vay tiền đi đánh bạc
Tin khác