Abbott lên tiếng về nghi vấn Sữa Abbott GROW 4 giả

Kinh tế

Phạm Liễu

(GDVN) - Đại diện công ty Abbott khẳng định hộp sữa Abbott GROW 4 không phải hàng giả như nghi ngờ của khách hàng.

Như thông tin Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa về trường hợp của anh Lê T. Kh. (Đỗ Nhuận, quận Tân Phú, TP.HCM) phản ánh sản phẩm sữa Abbott GROW 4 loại 1,7kg do Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A (Việt Nam) nghi ngờ là hàng giả. 

Từ những điểm khác biệt của lon sữa như: So với những hộp sữa trước đã mua tại cửa hàng trên đường Nguyễn Hậu, quận Tân Phú, TP. HCM, thìa pha trong hộp sữa mới mua ngắn hơn so với phần thìa của những hộp sữa trước đó dù lượng pha không đổi. Ngoài ra, kích thước chữ “Abbott” in ở cán thìa cũng nhỏ hơn. 

Một đặc điểm khiến anh Kh. hết sức bất ngờ đó là tại mặt sau hộp sữa, chỗ ghi thông tin nguồn gốc xuất xứ sản phẩm có thêm dòng chữ “Xuất xứ: Xinh-ga-po”. Theo anh Kh., so với những hộp sữa trước đây anh mua tại cùng một cửa hàng thì không hề có dòng chữ này.

Theo quy định của Quản lý thị trường Việt Nam đối với sản phẩm nhập khẩu và phân phối phải ghi phiêm âm nguồn gốc xuất xứ.

Trước những sự khác biệt trên của hộp sữa Abbott GROW 4, anh Kh. nghi ngờ sản phẩm này là giả. Sau khi phản ánh tới Công ty Abbott Việt Nam, sáng ngày 18/7, đại diện phía Abbot đã có buổi làm việc trực tiếp với gia đình anh Kh..

Theo đó, đại diện công ty Abbott khẳng định hộp sữa Abbott GROW 4 không phải hàng giả như nghi ngờ của khách hàng.

Vì sao sữa Abbott GROW 4 bị nghi ngờ có hàng giả?18/07/14 07:40

(GDVN) - Khách hàng nghi ngờ sản phẩm sữa Abbott GROW 4 là hàng giả vì dòng phiên âm nguồn gốc xuất xứ bằng tiếng Việt và những điểm bất thường ở thìa sữa.

Giải thích thắc mắc của khách hàng về dòng chữ ghi phiên âm tiếng Việt "Xuất xứ: Xinh-ga-po", người đại diện nhãn hàng Abbott cho biết: “Trên mỗi hộp sữa mới đều ghi "Xuất xứ: Xinh-ga-po". Đây là quy định của Quản lý thị trường Việt Nam đối với sản phẩm nhập khẩu và phân phối được áp dụng trong thời gian từ một tháng trở lại đây”.

Theo đó, đại diện Abbott giải thích, hộp sữa Abbott GROW 4 được sản xuất tại Singapore theo công nghệ của Mỹ. Ở Việt Nam chỉ bảo quản và đem ra thị trường tiêu thụ. Tuy nhiên, đối với những dòng sản phẩm Abbott khác nhau thì có những nơi sản xuất khác nhau, Singapore không phải là nước duy nhất sản xuất các sản phẩm của Abbott.

"Nếu khách hàng để ý, các dòng sản phẩm của Abbott chỉ từ 2 - 3 lô là đã thay đổi cả mẫu mã đến chất lượng bên trong", đại diện Abbott cho biết thêm.

Trước câu hỏi của khách hàng về việc thông báo cho người tiêu dùng mỗi khi nhãn hàng có sự thay đổi, đại diện Abbott nói: "Không phải thông báo. Nhà nước không bắt buộc, vì chi phí thông báo rất cao và không liên quan đến chất lượng. Khi thay đổi bất cứ một chữ nào trên lon đều phải đi đăng ký với cơ quan nhà nước, có khi thay đổi vừa đi thông báo xong lại tiếp tục thay đổi nữa nên rất tốn kém. 

Abbott áp dụng việc sử dụng đồng bộ thìa mới cho tất cả các sản phẩm.

Cho nên, khi dùng một sản phẩm thì khách hàng đang quan tâm về chất lượng bên trong, còn những thông tin liên quan đến mẫu mã, bao bì chỉ là hình thức bên ngoài. Quan trọng là việc làm này không ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng. Phía Abbott chỉ kiểm tra về chất lượng bên trong hộp sữa”.

Đối với thắc mắc của khách hàng về kích thước của thìa sữa, đại diện Abbott giải thích: “Trước kia, công ty áp dụng với từng loại sản phẩm sẽ có một loại thìa riêng. Nhưng sau này, để thống nhất giữa các sản phẩm của Abbott thì công ty áp dụng là dùng một loại thìa chung. Theo đó, thìa mới sẽ ngắn hơn nhưng độ rộng sẽ rộng hơn, đồng thời cán thìa cũng ngắn hơn. Nhưng khi múc một thìa sữa lên vẫn đảm bảo 60ml/thìa sữa. Hiện tại, tất cả các sản phẩm của Abbott đều thay đổi dùng mẫu thìa mới này”.

Theo đó, trong buổi làm việc với khách hàng, đại diện Công ty Abbott đã xuất trình Giấy chứng nhận chất lượng được Bộ Y tế cấp - bản photo cùng các giấy tờ liên quan đến lô sữa Abbott GROW 4 của anh Kh. phản ánh.

Phạm Liễu
Từ khóa :
Abbott GROW 4 loại 1 , 7kg , hàng giả , phiên âm , tiếng việt , thông tin mẫu mã , bao bì
Abbott lên tiếng về nghi vấn Sữa Abbott GROW 4 giả
Bình luận
Trang
0

Cho con dùng sữa nhưng chưa yên tâm vì lo mua phải hàng giả vì cùng loại sữa mà giá chênh lệch nhau lên đến 80.000 k 1 hộp

Trần thị Thảo
3

Mình cũng vừa đổi sữa cho con sang hãng nay, mà sao khi pha sữa thấy ván nổi lên thành cục nhỏ, mình hoang mang k biết có phải sữa giả không?

Hoangmin
1

Mình cũng chưa bao giờ cho con uống sữa này, hôm nay có bạn tổng đài tư vấn đã đồng ý mua thử hộp về, lúc pha lên 1 lớp váng nổi lềnh bềnh như óc đậu, cành khấy càng ko tan, nếm thử thì chua. Xin thề là ko bao h mua hãng này nữa, chả cái ngu nào bằng cái ngu này

HongMai
0

Mình cũng bị, pha sữa cứ bị đóng cục,rửa rất khó ra, hộp 900g thì ít bị hơn 1.7kg.cứ sợ giả, con trẻ uống không tốt

Hoang linh
4

Mình cũng dùng sữa abbott grow 4 công nhận hộp lần này thìa ngắn hơn những lần trước pha sữa quấy xong thấy nổi cục nhỏ bám đầy thành cốc và thìa nếm thấy lặn cặn trong miệng không biết có phải hàng giả không nữa. Hộp lần trước con rất thích uống nhưng hộp này thấy con không hào hứng uống. Chẳng nhẽ lại đổi sữa tiếp

Thoaduong
0

giống minnh the, khong biet phai gia ko nhi

Sinh niê
1

Mình cũng đang cho bé nhà uống, khoan nói tới mẫu mã, sữa pha để vài phút nó nổi bợn,nhãn hàng lớn mà ghi xinh ga po thì cũng ngộ.Đã vậy dưới đáy lon in double hsd va nsx nhưng lại khác giờ ??? Ún vinamilk lại cho lành

Vân huy
0

Câu trả lời là j ạ? Hoang mang quá

Xem thêm bình luận
Tin khác