Audio: Ước mong và cầu chúc năm Quý Tỵ của doanh nhân Việt

Kinh tế

Hoàng Lực

(GDVN) - Khi đất trời chuyển giao năm cũ sang năm mới ai cũng có những mơ ước, mong muốn của riêng mình. Có người mong may mắn, người mong sức khỏe, người mong thành công. Còn với doanh nhân Việt, họ mong ước gì trong năm mới Quý Tỵ…?1. Ông Trịnh Đức Tuấn - Phó TGĐ hệ thống siêu thị Pico: Tết là dịp để tri ân khách hàng và nhân viên

Dù bận rộn với công việc và tập chung cho chiến lược kinh doanh, các chương trình khuyến mại dịp xuân của hệ thống siêu thị điện máy Pico nhưng với doanh nhân Trịnh Đức Tuấn, tết luôn là cái gì đó đặc biệt nơi anh được về với gia đình, bên người thân yêu.

Tết cũng là dịp để doanh nhân Trịnh Đức Tuấn và lãnh đạo của Pico gửi lời chi ân cảm ơn đến khách hàng, cảm ơn đến toàn thể cán bộ nhân viên Pico trong năm qua đã sát cánh cùng Pico vượt qua khó khăn về kinh tế.

Phó TGĐ hệ thống siêu thị Pico, doanh nhân Trịnh Đức Tuấn


Mời độc giả cùng nghe mong ước của doanh nhân Trịnh Đức Tuấn:2. Bà Mai Kiều Liên - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Vinamilk: "Ước mong Vinamilk tăng trưởng 20%" so với năm trước.

Dù kinh tế đầy khó khăn trong năm 2012, Vinamilk vẫn luôn đạt mức tăng trưởng ngoạn mục, ngoài thị trường trong nước hiện sản phẩm có mặt tại 23 quốc gia trên thế giới. Trong chiến lược phát triển, Vinamilk phấn đấu để lọt vào top 50 doanh nghiệp sữa lớn nhất thế giới với doanh số 3 tỉ USD vào năm 2017. Trong thành công đó không thể không nói đến vai trò “thuyền trưởng” của nữ doanh nhân Mai Kiều Liên, có thể nói mỗi bước đi thành công của Vinamilk đều có dấu ấn của vị nữ doanh nhân này.

Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Vinamilk - nữ doanh nhân Mai Kiều Liên


Trong không khí mùa xuân, bà Mai Kiều Liên chia sẻ với báo điện tử Giáo dục Việt Nam 3 điều ước mong năm mới: “Sang năm mới, tôi mong ước: 1. Nền kinh tế Việt Nam tiếp tục phát triển; 2. Công ty Vinamilk tiếp tục tăng trưởng 20% so với năm trước; 3. Đưa vào hoạt động cùng lúc 2 nhà máy lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam và Đông Nam Á tại Bình Dương trong đó có một “Siêu nhà máy” được tự động hóa và có công suất bằng tất cả nhà máy hiện có của Vinamilk cộng lại”.

3. Đặng Lê Nguyên Vũ và kế hoạch chinh phục thị trường Mỹ năm 2013

Nói về kế hoạch kinh doanh năm con Rắn, Chủ tịch HĐQT đồng thời là người sáng lập cà phê Trung nguyên, doanh nhân Đăng Lê Nguyên Vũ đã chia sẻ thông tin độc quyền với báo điện tử Giáo dục Việt Nam về kế hoạch kinh doanh năm tới của Trung Nguyên vào những ngày đầu năm 2013.

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn cà phê Trung Nguyên


Theo doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ, năm 2013 với Trung Nguyên sẽ có hai việc chính phải làm. Thứ nhất, Trung Nguyên coi Asean là thị trường nội địa, lấy trung tâm là Singapore để phát triển chứ không phải là TP.HCM như bây giờ. “Chúng ta cần phải quốc tế hóa nội lực. Điều này là một quyết định quan trọng, vì không phải coi VN là thị trường nội địa mà coi Asean là thị trường nội địa”, Doanh nhân Nguyên Vũ chia sẻ.

Và kế hoạch thứ hai ông Vũ cho biết: “Nếu tính toán đúng những điểm rơi thì năm 2013, chúng tôi bắt đầu công cuộc chinh phục nước Mỹ. Tôi coi đây là 2 sự kiện lớn – là bước đi của Trung Nguyên trong năm tới này”.

4. Ông Lê Đình Hùng - TGĐ Cửu Long Jewelry: “Quốc thái dân an, Thiên hạ thái bình, Gia đình hạnh phúc”

Mỗi dịp trở về quê hương Thanh Hóa mỗi dịp Tết đến với doanh nhân Lê Đình Hùng đó là hạnh phúc. Nơi đó anh được hít thở không khí ấm áp của quê hương, gia đình.

Trò chuyện với báo Giáo Dục Việt Nam nhân dịp đầu xuân, doanh nhân Lê Đình Hùng bộc bạch: “Tôi thích câu nói và cũng mong ước điều này đến với đất nước đó là: “Quốc thái dân an, Thiên hạ thái bình, Gia đình hạnh phúc”. Mà hạnh phúc với tôi chỉ đơn giản mong cho người nông dân có được mùa màng bội thu, công nhân được lãnh lương, doanh nghiệp sản xuất hàng hóa tiêu thụ được. Đơn giản như bác xích lô thì hạnh phúc khi cuối ngày được đếm tiền sau những cuốc xe đông khách…”

TGĐ Cửu Long Jewelry doanh nhân Lê Đình Hùng


Audio lời chúc của doanh nhân Lê Đình Hùng gửi đến giới doanh nhân và bạn đọc báo điện tử Giáo dục Việt Nam.5. Giám đốc Hanoi Land Nguyễn Đình Tùng: "Sức khỏe, hạnh phúc, thành công".
Là đơn vị kinh doanh BĐS, vượt qua một năm đấy khó khăn của thị trường BĐS, Hanoi Land của doanh nhân Nguyễn Đình Tùng có thể nói đã neo đậu vào bến bờ thành công. Năm mới đến mong ước của anh chỉ gói gọn trong những điều giản dị: Sức khỏe, hạnh phúc, thành công.

Giám đốc Hanoi Land doanh nhân Nguyễn Đình Tùng


Mời độc giả cùng nghe mong ước của doanh nhân Nguyễn Đình Tùng:
* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Hoàng Lực
Từ khóa :
doanh nhân , Pico , Vinamilk , Trung Nguyên , báo điện tử , Đặng Lê Nguyên Vũ , nữ doanh nhân , Mai Kiều Liên
Audio: Ước mong và cầu chúc năm Quý Tỵ của doanh nhân Việt
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác