Chưa được cấp phép, hàng loạt nhà thuốc vẫn bày bán Vidatox

Kinh tế

Phạm Liễu

(GDVN) - Loại thực phẩm chức năng có tên Vidatox, hiện đang có giá bán từ 2 triệu đến trên 5 triệu đồng/lọ nhưng không có giấy phép phân phối tại Việt Nam.

 

Ngày 21/4, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội phát hiện, tịch thu và xử lý hàng loạt thực phẩm chức năng không có nguồn gốc, xuất xứ bày bán trôi nổi trên thị trường.

Kiểm tra tại các nhà thuốc ở quận Thanh Xuân và quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), Đội Quản lý Thị trường số 12 đã phát hiện một loạt thực phẩm chức năng được bày bán nhưng ch­­­­ủ nhà thuốc không xuất trình được giấy phép kinh doanh, phân phối và lưu hành các loại sản phẩm này cũng như các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Vidatox chưa được phép bán tại thị trường Việt Nam nhưng sản phẩm này dễ dàng mua được ở các nhà thuốc cũng như trên các trang web.

 

Đặc biệt, có cả các loại thực phẩm chức năng sử dụng trong phòng ngừa và điều trị ung thư vẫn chưa được phép bán trên thị trường Việt Nam. Tiêu biểu trong số đó là loại thực phẩm chức năng có tên Vidatox, có giá bán từ 2 triệu đến trên 5 triệu đồng/lọ.

Theo thông tin trên Báo đầu tư, tại Nhà thuốc Đồng Tâm (số 105/342 Hạ Đình, Thanh Xuân), Dược sỹ Phạm Anh Tuấn - người đứng tên đăng ký kinh doanh không xuất trình được giấy phép kinh doanh, phân phối và lưu hành sản phẩm Vidatox cũng như các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ số hàng này.

Lực lượng quản lý thị trường cũng đã kiểm tra và phát hiện tại Nhà thuốc Ngọc Diệp (số 54 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang bày bán công khai loại thực phẩm chức năng Vidatox. Tất cả số hàng bày bán tại các nhà thuốc đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ. 

Theo lời các dược sỹ tại nhà thuốc, loại thực phẩm chức năng trên được mua từ một số đơn vị, đầu mối nhưng không nói rõ là đơn vị nào, thậm chí nhiều trang mạng cũng đang quảng cáo bán dù loại thực phẩm chức năng này chưa có giấy phép phân phối tại Việt Nam. 

Lực lượng thị trường Hà Nội đã tiến hành niêm phong, tạm giữ toàn bộ các sản phẩm Vidatox trôi nổi để tiếp tục điều tra, làm rõ, nhất là các đầu mối cung cấp trái phép sản phẩm này để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Vidatox là sản phẩm nổi tiếng của Cuba được chiết xuất từ nọc bọ cạp xanh có tác dụng hỗ trợ, phòng chống và điều trị ung thư. Mặc dù đến thời điểm này, chưa có một đơn vị nào chính thức được phép phân phối sản phẩm Vidatox trên lãnh thổ Việt Nam nhưng trong thời gian vừa qua tại nhiều nhà thuốc ở Hà Nội đã bày bán sản phẩm này và trên các trang mạng cũng xuất hiện tràn lan quảng cáo bán sản phẩm Vidatox./.
Phạm Liễu
Từ khóa :
thực phẩm chức năng , Vidatox , Hà Nội , thu giữ , không nguồn gốc , không được cấp phép ,
Chưa được cấp phép, hàng loạt nhà thuốc vẫn bày bán Vidatox
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác