Đại Nam chưa đóng cửa: Bình Dương nhượng bộ ông Dũng?

Kinh tế

Mai Anh

(GDVN) - Thời gian đóng cửa Khu du lịch Đại Nam được lùi lại đến ngày 19/11...

Chưa chốt lịch đóng cửa?

Liên quan đến tuyên bố đóng cửa Khu du lịch Đại Nam (Lạc cảnh Đại Nam văn hiến) của ông Huỳnh Uy Dũng - Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam (chủ đầu tư dự án Khu du lịch Đại Nam), trả lời trên báo NTNN, ông Dũng khẳng định sẽ sớm đóng cửa Khu du lịch Đại Nam nếu như UBND tỉnh Bình Dương không thay đổi cách ứng xử…

Cụ thể trước việc UBND tỉnh Bình Dương liên tục có nhiều văn bản yêu cầu Công ty CP Đại Nam phải giao trả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lô đất 61,4 ha của doanh nghiệp này tại Khu Công nghiệp Sóng Thần 3.

Sau khi trả lời báo chí về việc đóng cửa Khu du lịch Đại Nam, ngày 4/11/2014 trên trang web chính thức của khu du lịch này đã đăng tải thông tin cho biết: "Từ ngày 10/11 đến hết năm 2014, Khu du lịch sẽ tạm ngưng hoạt động. Riêng Khu Kim Điện sẽ mở cửa phục vụ khách tham quan bình thường…".

Khu du lịch Đại Nam sẽ đóng cửa từ ngày 20/11 - 31/12/2014?

Theo thông báo này trước khi tạm đóng cửa, Khu du lịch Đại Nam sẽ mở cửa miễn phí 5 ngày 4/11 – 9/11/2014 để tri ân khách hàng.

Theo đúng thông báo, hôm nay sẽ là ngày Khu du lịch Đại Nam chính thức đóng cửa. Tuy nhiên, liên hệ tham quan Khu du lịch Đại Nam, phóng viên được nhân viên khu du lịch này cho biết: “Khu du lịch sẽ lùi ngày đóng cửa đến 19/11”. Cũng theo nhân viên này, ngày 19/11 cũng chưa phải là ngày chính thức đóng cửa của Khu du lịch Đại Nam.

Thông báo mới về thời gian đóng của Khu du lịch Đại Nam được đăng tải trên trang web chính thức của khu du lịch này.

Trong khi đó, truy cập trang web chính thức Khu du lịch Đại Nam, trên top chủ trang web đã xuất hiện một dòng thông báo mới về lịch đóng tiếp khách. Cụ thể khu du lịch này sẽ miễn vé vào cổng, vé biển, vé vườn thú và các vé trò chơi. Riêng các trò chơi sẽ giảm giảm 50% giá vé từ 4/11– 19/11/2014. Cũng theo thông báo mới này, Khu du lịch Đại Nam sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày 20/11 đến hết năm 2014.

Như vậy với thông báo trên lịch đóng cửa Khu du lịch Đại Nam đã được lùi lại một cách bất ngờ.

UBND tỉnh Bình Dương đã nhượng bộ?

Việc thay đổi lịch đóng cửa khu du lịch Đại Nam đang tạo nên những luồng thông tin khác nhau. Thứ nhất nhiều ý kiến ủng hộ ông Huỳnh Uy Dũng cho rằng việc lùi lịch đóng cửa Khu du lịch Đại Nam là cách để ông Dũng tri ân du khách, người dân.

Giả thiết việc ông Dũng tăng ngày thăm quan miễn phí, lùi ngày đóng cửa để tri ân du khách hoàn toàn có lý khi những ngày vừa qua nhiều tuyến đường giao thông dẫn tới Khu du lịch Đại Nam tắc nghẽn vì lượng du khách lớn. Nguyên nhân do du khách nghe tin Khu du lịch Đại Nam được miễn phí vé vào cổng, miễn vé tham quan sau đó đóng cửa.

Dòng người đổ về khu du lịch Đại Nam từ sáng tới trưa 9/11. (Ảnh: Văn Ngọc -nguồn TPO)

Bên cạnh động thái lùi thời gian đóng của Khu du lịch Đại Nam, nhiều thông tin cho rằng UBND tỉnh Bình Dương có phần nhượng bộ ông Dũng. Nói cách khác, UBND tỉnh Bình Dương và Công ty CP Đại Nam đang trên bàn làm việc để đi đến thống nhất. Việc có đóng cửa Khu du lịch Đại Nam thực sự hay không phụ thuộc vào kết quả làm việc giữa UBND tỉnh Bình Dương và Công ty Đại Nam.

Ngoài ra cũng có ý kiến cho rằng tuyên bố đóng cửa Khu du lịch Đại Nam chỉ là "đòn gió" của ông Dũng, sẽ không có chuyện đóng cửa thật. Hiện chưa biết tại sao ông Dũng lại thay đổi thời gian đóng cửa Khu du lịch Đại Nam vào phút chót.

Mai Anh
Từ khóa :
khu du lịch Đại Nam , Huỳnh Uy Dũng , Chủ tịch tỉnh Bình Dương , Lê Thanh Cung , tố cáo , thu hồi , giấy chứng nhận quyền sử dụng đất , dự án khủng
Đại Nam chưa đóng cửa: Bình Dương nhượng bộ ông Dũng?
Bình luận
hoa vô thường
0

Làm sai phải sửa Sai chứ,làm kiểu này doanh nghiệp sao sống,rồi công nhân lấy gì mà ăn

Hải nam
5

Nhượng bộ là điều cần làm lúc này để giữ môi trường đầu tư vì nguyên nhân do tỉnh sai. Nhằm tạo việc làm cho nhân viên ĐN ổn định cuộc sống.

trung
8

ông Dũng phải làm "ra ngô ra khoai" vụ này!- vì môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp Việt . không thể để tình trạng chính quyền cứ o ép làm khó doanh nghiệp Việt mình trong khi các doanh nghiệp nước ngoài thì tạo cơ chế thông thoáng . Bằng chứng là Cocacola, Metro...họ kinh doanh cả chục năm có quan nào thanh tra kiểm tra gì không?

Hoàng Ngọc Ân
15

UBND Tỉnh Bình Dương phải lắng nghe ý kiến doanh nghiệp , tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động để tạo ra nhiều công ăn việc làm , doanh nghiệp đóng thuế cho nhà nước ...Ông chủ tịch UBND Tỉnh Bình Dương nên xem lại bản thân mình hay là đại hội Đảng lần thứ 12 này ông nên từ chức và không nên ứng cử nữa

Le Minh
9

Đến giờ phút này những gì ông Dũng là để lại cho xã hội một KDL có chiều sâu, định hướng tương lai và đầu tư bài bản. Với những ai làm ra tiền từ mồ hôi, công sức , đôi khi có cả máu và nước mắt thì cái tâm mới lớn như vậy. Nhưng cái gì cũng vậy, nếu lấy đi những quyền lợi của mình thì ai cũng phải làm như ông Dũng cả. Mỗi bên nhịn một chút, lấy dân làm định hướng giải quyết thì mọi việc sẽ trôi chảy. Chứ còn nếu thanh tra, thì doanh nghiệp nào cũng chết. Thanh tra còn sai thì tin vào ai?

Anh ba sài đồng
25

Tôi nghĩ Uỷ ban nhân dân bình dương đã có những chính sách độc đoán không dựa trên ý nguyện hợp lý của doanh nghiệp cùng tệ quan liêu ngâm hồ sơ 4 năm, nhà nước đã có quy định về thờ gian trả lời hồ sơ mà sao vẫn cho qua trường hợp này được . Ông ấy kiện là đúng , xưa nay dân mình hay sợ quan nghĩ rằng con kiến mà kiện củ khoai thì sao lại được nhưng nay con kiếm này lại kiện đúng củ khoai mỡ , tham ô được nhiều béo ra rồi , không biết ông ấy lấy đâu ra khối tài sản ngần ấy sau khi làm chủ tỉnh

Công Dân
21

Mọi người nghĩ xem, khi khu vực nà cò rừng cây "heo hút". nghe theo kêu gọi của BD mà ông Dũng bỏ vốn trả tiền đất thời còn khó khăn... Cơ ngơi là thế, tài sản của ông Dũng nhưng nhân dân hưởng thụ. Vậy sao o ép dn như thế ???

kevin
12

2 bên ngồi lại bàn bạc như thế mới phải. mỗi người nhường một tý cho người lao động bớt khổ. chính quyền nên tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp làm ăn. còn doanh nghiệp đóng thuế đầy đủ cho chính quyền là ok. đôi bên cùng có lợi. góp phần phát triển đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu.

Xem thêm bình luận
Tin khác