Chân dung cô gái lang thang được dự lễ cưới Hoàng gia Anh

Phong cách sống

Bất chấp những điều cấm kỵ trong nghi lễ hoàng gia, hoàng tử nước Anh William đã ôm Shozna, thậm chí còn mời cô tới dự lễ cưới của mình.

Trong một chuyến làm từ thiện vào mùa hè năm ngoái, hoàng tử William đã được nghe câu chuyện của Shozna và cảm thấy hết sức cảm động. Bất chấp những điều cấm kỵ trong nghi lễ hoàng gia, William đã ôm Shozna, thậm chí còn mời cô tới dự lễ cưới của mình.

Bên cạnh các ca sỹ, diễn viên hay chính trị gia nổi tiếng, tên của một cô gái lang thang trong danh sách khách mời tham dự đám cưới Hoàng tử William đã khiến nhiều người chú ý.

Shozna (20 tuổi) sinh ra trong một gia đình Hồi giáo ở phía Đông London. Cuộc sống của cô từng giống như bao đứa trẻ cùng trang lứa: nỗ lực học tập, thành tích xuất sắc và ước mơ trở thành một nhà tạo mẫu. Cho tới năm 2009, trong một lần đang ngồi nói chuyện với mẹ, bỗng nhiên cô bị đột quỵ và được đưa tới bệnh viện, cô mới phát hiện mình bị bệnh tim bẩm sinh.

 Shozna vui mừng khoe giấy mời tham dự lễ cưới của Hoàng tử William.
Shozna vui mừng khoe giấy mời tham dự lễ cưới của Hoàng tử William.
 


Từ khi bị đột quỵ, Shozna đã mất đi mọi thứ: cô không thể mở miệng nói chuyện, nửa thân bên phải bị liệt, sau nhiều lần làm phẫu thuật cô đã tập luyện để có thể cử động và nói trở lại. Nhưng điều khủng khiếp hơn là Shozna phát hiện ra rằng mình không còn chỗ nào để quay về. Ban đầu, cô ở cùng gia đình cô chú. Sau đó, cô được các tổ chức từ thiện đưa về nơi cư trú của người vô gia cư.

Nơi ở của Shozna là do tổ chức từ thiện mà mẹ Hoàng tử William, công nương Diana sáng lập. Bản thân Hoàng tử William cũng là một người quan tâm tới những người vô gia cư: Năm 2005, hoàng tử cũng đã từng đến ngủ 1 đêm tại trại tị nạn dành cho những người lang thang để trải nghiệm cuộc sống của họ. Trong một chuyến làm từ thiện vào mùa hè năm ngoái, hoàng tử đã được nghe câu chuyện của Shozna và cảm thấy hết sức cảm động. Bất chấp những điều cấm kỵ trong nghi lễ hoàng gia, William đã ôm Shozna, thậm chí còn mời cô tới dự lễ cưới của mình.

Vì lý do sức khỏe, Shozna không thể tiếp tục theo học khiến ước mơ trở thành nhà tạo mẫu của cô vẫn cũng bị tắt nhưng cô vẫn không nản lòng: “Tôi đã từng trải qua nhiều chuyện, tôi nghĩ tất cả đều dựa vào đôi tay của mình”. Hiện cô đang nhờ tổ chức từ thiện kiếm giúp một công việc, hy vọng có thể trở thành một nhân viên trong cửa hàng thời trang.

Nhắc tới buổi gặp mặt với Hoàng tử William, cô gái 20 tuổi này tỏ ra rất phấn khởi: “đấy là lần đầu tiên tôi nói chuyện trước đông người từ khi tôi bị mất tiếng sau trận đột quỵ, hoàng tử nói hoàng tử cảm động vì nhưng gì trải qua, hoàng tử còn động viên tôi khiến tôi có thêm tự tin để bước tiếp”.

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là tới lễ cưới của Hoàng tử William và “nàng Lọ Lem” Kate Middleton. Đây được coi là một trong những sự kiện quan trọng nhất của Hoàng gia Anh trong năm nay và được hàng triệu người theo dõi.


Theo Vietnamnet

 

Từ khóa :
Chân dung cô gái lang thang được dự lễ cưới Hoàng gia Anh
Tin khác