"Bắc Triều Tiên nhiều lúc còn tự do hơn Mỹ"

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Cựu Thống đốc Arkansas ông Mike Huckabee đã khiến một đám đông choáng váng khi so sánh chính sách kiểm tra an ninh sân bay hiện hành của Mỹ

Mike Huckabee

Daily Mail ngày 13/4 đưa tin, cựu Thống đốc Arkansas ông Mike Huckabee đã khiến một đám đông choáng váng khi so sánh chính sách kiểm tra an ninh sân bay hiện hành của Mỹ với "tự do ở Bắc Triều Tiên".

Phát biểu trước đám đông tại New Hampshire ngày Thứ Bảy, Huckabee thốt lên: "Chúa ơi, tôi bắt đầu nghĩ rằng nhiều lúc ở Bắc Triều Tiên còn tự do hơn là ở Mỹ."

"Khi đến sân bay, tôi phải giơ hai tay lên đầu cho người ta kiểm tra an ninh, phải xuất trình số nhận dạng cá nhân trên thẻ căn cước và chứng minh rằng tôi sẽ không khủng bố chuyến bay."

Cựu Thống đốc này muốn ví von quy trình kiểm tra an ninh sân bay với tự do ở Bắc Triều Tiên để chỉ trích Cục Quản lý an toàn giao thông Mỹ, đồng thời phản đối quan điểm yêu cầu xuất trình thẻ căn cước công dân Hoa Kỳ khi đi bỏ phiếu.

"Nếu tôi đi bỏ phiếu, tôi không cần gì cả. Tất cả những gì tôi cần làm là xuất hiện và gạch tên bất cứ ai. Như vậy là ổn", Huckabee nói.

Ví von của chính trị gia này lập tức vấp phải những phản đối từ dư luận. "Có lẽ chúng ta nên để Mike Huckabee đến Bắc Triều Tiên để ông ta có thể xem lại sự ủng hộ của mình", một độc giả có tên Michelle Ray viết.

"So sánh của Huckabee về Bắc Triều Tiên chỉ là một phần ngu ngốc rất nhỏ thốt ra hàng ngày", một người có tên Will Antonin bình luận.

Hồng Thủy
Từ khóa :
bắc triều tiên , tự do , an ninh hàng không , an ninh sân bay , khủng bố
"Bắc Triều Tiên nhiều lúc còn tự do hơn Mỹ"
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác