Được quan tâm

Cảnh sát Bangkok rút lui, người biểu tình chiếm Phủ Thủ tướng

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Hàng trăm người biểu tình lật đổ chính phủ tại Bangkok đã xông vào tòa nhà chính phủ hôm 3/12 mà không vấp phải bất kỳ sự kháng cự nào. Người biểu tình chống chính phủ quật đổ hàng rào bê tông được lực lượng dựng lên trước đó phía trước tòa nhà chính phủ sau khi cảnh sát bỏ đi.

Động thái này diễn ra sau khi cảnh sát tuyên bố sẽ đứng một sang một bên, không ngăn cản những người biểu tình đòi lật đổ chính phủ Thủ tướng Yingluck Shinawatra nhằm xoa dịu căng thẳng.

Cảnh sát Thái Lan nói rằng họ sẽ không cản trở người biểu tình chiếm văn phòng Thủ tướng và trụ sở cảnh sát thành phố, điểm trọng tâm của các cuộc biểu tình nhằm lật đổ chính phủ.

"Trong tất cả các khu vực đã xảy ra các cuộc đối đầu, chúng ta đã ra lệnh cho tất cả các cảnh sát phải rút lui. Đó là chính sách của chính phủ để tránh xung đột. Hôm nay, chúng tôi sẽ không sử dụng hơi cay, không đối đầu và chúng tôi sẽ cho họ vào nếu họ muốn", Cảnh sát trưởng Bangkok Kamronvit Thoopkrachang nói với Reuters.

Theo AFP, không khí tại Bangkok hiện giống như ngày hội, không có sự xuất hiện của các nhân viên cảnh sát và căng thẳng đã giảm mạnh sau hai ngày xảy ra đụng độ chết người giữa hai phe biểu tình và lực lượng an ninh. 

Trước đó, lãnh đạo phe biểu tình ở Bangkok Suthep Thaugsuban đã chỉ trích gay gắt lực lượng cảnh sát trong một bài phát biểu để cổ vũ những người ủng hộ vào cuối ngày 2/12 khi tuyên bố những người biểu tình sẽ chiếm trụ sở cảnh sát thành phố vào hôm nay (3/12).
Nguyễn Hường
Từ khóa :
Bangkok , Yingluck Shinawatra , người biểu tình , lật đổ , đụng độ , cảnh sát , lực lượng an ninh , chính phủ
Cảnh sát Bangkok rút lui, người biểu tình chiếm Phủ Thủ tướng
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : BIỂU TÌNH Ở THÁI LAN
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác