Con trai Giang Trạch Dân ủng hộ "giấc mơ Trung Quốc" của Tập Cận Bình

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Bưu điện Hoa Nam)

(GDVN) - Con trai cựu Chủ tịch nước Trung Quốc Giang Trạch Dân, ông Giang Miên Hằng hôm thứ Hai vừa rồi đã nhắc đến khái niệm "giấc mơ Trung Quốc" của nhà lãnh đạo đương nhiệm Tập Cận Bình trong bài phát biểu hiếm thấy của mình, động thái được xem như một nỗ lực ủng hộ cho bộ máy lãnh đạo mới của Trung Quốc.


Giang Miên Hằng, con trai Giang Trạch Dân.

Con trai cựu Chủ tịch nước Trung Quốc Giang Trạch Dân, ông Giang Miên Hằng hôm thứ Hai vừa rồi đã nhắc đến khái niệm "giấc mơ Trung Quốc" của nhà lãnh đạo đương nhiệm Tập Cận Bình trong bài phát biểu hiếm thấy của mình, động thái được xem như một nỗ lực ủng hộ cho bộ máy lãnh đạo mới của Trung Quốc.

"Để thực hiện giấc mơ Trung Quốc, Trung Quốc cần phải áp dụng một chiến lược quốc gia mới dựa trên sự đổi mới để thúc đẩy phát triển", Giang Miên Hằng, hiện là Phó Viện trưởng Viện khoa học Trung Quốc kiêm nhiệm Viện trưởng Phân Viện Thượng Hải phát biểu tại đại học Công nghệ Thượng Hải.

Ông Hằng nói chuyện về "giấc mơ Trung Quốc" với một nhóm khoảng 300 sinh viên đại học và các giáo sư, Giang Miên Hằng cũng kêu gọi các sinh viên coi việc thực hiện "giấc mơ Trung Quốc" là một nhiệm vụ lâu dài.

"Giấc mơ Trung Quốc" là một thuật ngữ được đưa ra sau khi thế hệ lãnh đạo mới thời Tập Cận Bình tiếp quản bộ máy nhà nước và được định nghĩa là nhằm thực hiện công cuộc "phục hưng dân tộc Trung Hoa".

Tuy nhiên các nhà quan sát cho rằng ông Bình đã thất bại trong việc giải thích làm thế nào để biến "giấc mơ Trung Quốc" thành hiện thực và để nó cho kết quả trong chính sách đối ngoại.

Giang Miên Hằng 62 tuổi là con trưởng của ông Giang Trạch Dân. Trước đó Giang Trạch Dân cũng đã từng công khai khen Tập Cận Bình là một nhà lãnh đạo có năng lực và khôn ngoan khi ông tiếp cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger ở Thượng Hải.

Ông Hằng nhận bằng tiến sĩ từ đại học Drexel ở Mỹ những năm 1990 trước khi được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch viện Hàn lâm khoa học Trung Quốc. Giang Miên Hằng hiện còn là thành viên hội đồng quản trị một số công ty công nghệ cao.

Tạp chí Times năm ngoái cho rằng Giang Miên Hằng bằng mối quan hệ của gia đình đã đạt được lợi ích tài chính cá nhân khá lớn, ông đã nhận được 330 triệu USD trong thỏa thuận với Holywood để tạo ra một xưởng phim hoạt hình ở Thượng Hải.Hồng Thủy (Nguồn: Bưu điện Hoa Nam)
Từ khóa :
giang trạch dân , tập cận bình , giang miên hằng , giấc mơ trung quốc
Con trai Giang Trạch Dân ủng hộ "giấc mơ Trung Quốc" của Tập Cận Bình
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : TẬP CẬN BÌNH
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác