Đắm phà Hàn Quốc: Tổng thống thức trắng đêm, ra tận nơi đôn đốc cứu hộ

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Trợ lý của bà Park Geun-hye cho hay, bà đã thức trắng đêm và ngay đầu giờ sáng đã quyết định đích thân ra tận nơi hiện trường cứu hộ.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã quyết định ra tận hiện trường chỉ huy cứu hộ thảm họa đắm phà sau 1 đêm thức trắng.

Yonhap chiều 17/4 đưa tin, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã tới trực tiếp hiện trường vụ đắm phà kiểm tra, đốc thúc công tác tìm kiếm cứu nạn ngoài khơi bờ biển nước này sau thảm họa.

Chuyến đi bất ngờ của bà Park Geun-hye cho thấy Tổng thống Hàn Quốc rất lo ngại về số phận của những người trong danh sách mất tích. 

Trợ lý của bà Park Geun-hye cho hay, bà đã thức trắng đêm và ngay đầu giờ sáng đã quyết định đích thân ra tận nơi hiện trường cứu hộ.

Theo Yonhap, hoạt động của đội thợ lặn tìm kiếm các hành khách mất tích đã tạm dừng hoàn toàn vào lúc 1 giờ chiều nay giờ Seoul do thời tiết quá xấu.

Korea Times ngày 17/4 đưa tin, hoạt động tìm kiếm các nạn nhân mất tích trên chiếc phà Sewol đắm ngoài khơi bờ biển Hàn Quốc sáng hôm qua vẫn đang được gấp rút triển khai, 9 trong số 475 hành khách đã chết. 179 người đã được cứu, vẫn còn 287 người đang mất tích.

Đã có tổng cộng 555 nhân viên Cảnh sát biển, Hải quân và thợ lặn trực tiếp tham gia cứu hộ ngoài hiện trường cùng 169 tàu thuyền và 29 máy bay. Tuy nhiên do nhiệt độ thấp và dòng chảy mạnh khiến công việc cứu hộ rất khó khăn, tiến triển chậm.

Cảnh sát biển đã thẩm vấn thuyền trưởng con phà và thủy thủ đoàn để điều tra xem những gì đã xảy ra. Con phà xấu số đã đi lệch khỏi tuyến đường chính phủ Hàn Quốc vẫn khuyến cáo.

Chính phủ Hàn Quốc đã bị dư luận chỉ trích gay gắt trong việc xử lý thảm họa. Hàn Quốc thậm chí đã không thể tìm ra chính xác có bao nhiêu người trên tàu, bao nhiêu người bị nạn, số người được giải cứu hoặc mất tích bị thay đổi nhiều lần.

Thuyền trưởng của chiếc phà bị đắm trong vòng vây báo chí chỉ biết xin lỗi và im lặng.

Những người sống sót đổ lỗi cho những nhân viên con phà đã liên tục yêu cầu họ ngồi im tại chỗ ngay cả khi con phà bắt đầu nghiêng.

Cảnh sát Hàn Quốc cũng đang cố gắng xác minh các tin nhắn được cho là của hành khách trên tàu gửi cho người thân thông báo họ vẫn còn sống.

Tuy nhiên, cảnh sát Hàn Quốc không loại trừ khả năng những tin nhắn này chỉ là một trò đùa ác ý của ai đó.

Hãng thông tấn Yonhap cập nhật lúc 15h32 phút giờ Seoul, lực lượng cứu hộ đã hơn 10 lần tìm cách vào bên trong thân con phà bị đắm để tìm kiếm các hành khách còn đang mất tích, nhưng bị cản trở mạnh bởi dòng chảy xiết. Tuy nhiên các hoạt động lặn xuống biển tìm kiếm đã bị đình chỉ hoàn toàn vào khoảng 1 giờ chiều do thời tiết quá xấu.

Trong ngày hôm nay Hải quân Hàn Quốc cũng đã sử dụng tàu đổ bộ Dokdo làm trung tâm chỉ huy cứu hộ tại hiện trường. 26 tàu, 3 máy bay và 92 thợ lặn chuyên nghiệp Hải quân đã được điều động. Không quân điều 6 chiếc máy bay vận tải CN-235 và bắn 600 quả đạn pháo sáng để hỗ trợ tìm kiếm ban đêm.

 

 

 


Hồng Thủy
Từ khóa :
đắm tàu , đắm phà hàn quốc , tìm kiếm cứu nạn , chìm tàu
Đắm phà Hàn Quốc: Tổng thống thức trắng đêm, ra tận nơi đôn đốc cứu hộ
Chủ đề : ĐẮM PHÀ HÀN QUỐC
Bình luận
Cảnh
3

Xin chia buồn cùng người dân Hàn Quốc.Mong sao họ thoát nạn.

Xem thêm bình luận
Tin khác