Được quan tâm

Hàn Quốc thử tên lửa có thể công phá hầu hết các mục tiêu ở Triều Tiên

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Tên lửa mới nặng 1 tấn và được cho là đủ mạnh để công phá các mục tiêu chiến lược tại Bình Nhưỡng như các hầm chỉ huy dưới lòng đất hoặc căn cứ tên lửa.

Quân đội Hàn Quốc đã tiến hành bắn thử nghiệm tên lửa đạn đạo mới tự sản xuất có tầm xa 500km.

Theo Chosun Ilbo, với phạm vi này, quân đội Hàn Quốc có thể tiêu diệt bất kỳ mục tiêu nào ở Triều Tiên và cải thiện đáng kể khả năng chống lại Bình Nhưỡng. Trước đó, tên lửa có phạm vi xa nhất mà Hàn Quốc từng sản xuất được là tên lửa Hynmoo tầm xa 300km. 

Ảnh Yonhap
"Cuối tháng trước (ngày 23/3), một tên lửa mới có tầm xa 500km đã được Cơ quan phát triển quốc phòng phóng thử nghiệm ở bờ biển phía tây", tờ báo dẫn nguồn tin chính phủ cho biết.

"Tên lửa đã đánh trúng mục tiêu và cuộc thử nghiệm được cho là đã thành công", nguồn tin nói thêm.

Bộ trưởng Quốc phòng Kim Kwan-jin và nhiều quan chức hàng đầu khác của Hàn Quốc đã tới quan sát cuộc thử nghiệm. 

Tên lửa mới nặng 1 tấn và được cho là đủ mạnh để công phá các mục tiêu chiến lược tại Bình Nhưỡng như các hầm chỉ huy dưới lòng đất hoặc căn cứ tên lửa. Quân đội Hàn Quốc dự kiến sẽ triển khai tên lửa mới này trong năm tới.

Theo Chosun Ilbo, cuộc thử nghiệm được tiến hành sau khi Mỹ cho phép Hàn Quốc mở rộng tầm bắn tên lửa từ 300km lên 800km trong năm 2012. Hàn Quốc dự kiến cũng sẽ triển khai tên lửa có tầm bắn 800km từ năm 2017. 

Mặc dù tên lửa mới của Hàn Quốc có tầm bắn ngắn hơn tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, nhưng độ chính xác cao hơn tên lửa Scud và Rodong của Bình Nhưỡng. 

Triều Tiên có khoảng 4-5 căn cứ tên lửa nằm trong phạm vi 300km tính từ trung tâm Hàn Quốc, khoảng 6 đến 7 căn cứ tên lửa trong bán kính 400km và 9 đến 10 căn cứ nằm trong phạm vi 550km./.
Nguyễn Hường
Từ khóa :
triều tiên , hàn quốc , thử tên lửa
Hàn Quốc thử tên lửa có thể công phá hầu hết các mục tiêu ở Triều Tiên
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác