Được quan tâm

Hơn 400 bức tranh của danh họa Picasso bị đánh cắp

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)

(GDVN) - Hơn 400 tác phẩm của Pablo Picasso đã bị đánh cắp từ nhà người con gái riêng của ông trong một sự cố được xem là một trong những vụ trộm cắp nghệ thuật táo bạo nhất lịch sử.


Catherine Hutin-Blay là con gái duy nhất của Picasso với người vợ thứ hai Jacqueline

Catherine Hutin-Blay, con gái duy nhất của Picasso với người vợ thứ hai Jacqueline, cho biết có đến 407 tác phẩm nghệ thuật của cha bà đã bị đánh cắp khỏi ngôi nhà của bà trong nhiều tháng.

Các hành vi trộm cắp, bà cho rằng diễn ra từ năm 2005-2007, chỉ được phát giác 2 năm trước khi một số tác phẩm bị đánh cắp được bán trong một bộ sưu tập ở Paris.

Bà Hutin-Blay, 65 tuổi, thừa hưởng một bộ sưu tập lớn các tác phẩm của Picasso sau khi mẹ bà qua đời năm 1986 và là chủ nhân Chateau de Vauvenargues ở miền nam nước Pháp, mà Picasso mua vào năm 1958 và là nơi ông và người vợ thứ 2 được chôn cất.

Các tác phẩm bị đánh cắp bao gồm các bản vẽ phác thảo, tranh màu nước, sanguines - những tác phẩm vẽ bằng đất đỏ giống như than có giá trị 1-2 triệu euro/bức.

Sau 2 năm điều tra, các nhà chức trách đã phát hiện ra kẻ tình nghi đã đánh cắp hàng trăm tác phẩm nghệ thuật của Picasso và các nghệ sĩ đương đại khác như Joan Miro, Wassily Kandinsky và Alberto Giacometti.

Sylvie Baltazart-Eon, con gái của Aime Maeght - đại diện mua bán các tác phẩm nghệ thuật của Picasso, sống cạnh nhà bà Hutin-Blay, cũng bị mất trộm tranh.

Theo tờ Le Parisien, thủ phạm rất có thể là một người đàn ông làm thuê các công việc lặt vặt ở nhà cả hai bà. Tuy nhiên, hiện chưa rõ kẻ tình nghi đã bị bắt giữ hay chưa.

Cảnh sát tin rằng có đến 600 tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp từ hai căn nhà trên. 22 bức tranh đã được phát hiện và được thu hồi trả về cho chủ nhân của nó.


Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
Từ khóa :
Pablo Picasso , tranh màu , tác phẩm , con gái , Miền Nam , Paris , bức tranh , vẽ
Hơn 400 bức tranh của danh họa Picasso bị đánh cắp
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác