"Kim Jong-un nói có bom nhiệt hạch không phải chuyện chơi"

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Dương Hy Vũ tin rằng xưa nay chưa bao giờ Triều Tiên lôi các tuyên bố của mình ra để đùa với dư luận (?), đặc biệt lại là ông Kim Jong-un nói ra.

Đa Chiều ngày 13/12 phỏng vấn ông Dương Hy Vũ, cựu Vụ trưởng Vụ Bắc Triều Tiên thuộc Bộ Ngoại giao Trung Quốc về việc ông Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên đã có bom nhiệt hạch, sẵn sàng sử dụng nó để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lợi ích quốc gia.

Dàn ca sĩ vũ đoàn Moranbong nổi tiếng, ảnh: KCNA.

Ông Vũ cho rằng, việc nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói sở hữu bom nhiệt hạch tuyết đối không phải hư trương thanh thế, bởi từ khi Bình Nhưỡng đi theo con đường phát triển vũ khí hạt nhân, mỗi lần họ tuyên bố thì cuối cùng họ đều thực hiện được.

Về việc đoàn văn công nổi tiếng Moranbong đột ngột hủy diễn tại Bắc Kinh và lên đường về nước, tuy cả Bắc Kinh và Bình Nhưỡng không tuyên bố nguyên nhân thực sự là gì, nhưng xem xét bầu không khí quan hệ Trung - Triều có thể thấy, sự kiện này là một cú sốc lớn.

Xung quanh bình luận của giới quan sát quốc tế rằng nhiều khả năng ông Kim Jong-un "nói đùa" về vụ sở hữu bom nhiệt hạch, ông Dương Hy Vũ tin rằng xưa nay chưa bao giờ Triều Tiên lôi các tuyên bố của mình ra để đùa với dư luận (?), đặc biệt lại là ông Kim Jong-un nói ra.

 

 

Hồng Thủy
Từ khóa :
Kim Jong-un , Moranbong , bom nhiệt hạch
"Kim Jong-un nói có bom nhiệt hạch không phải chuyện chơi"
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác