Lương Chấn Anh: Cảnh báo dùng vũ lực "giải phóng" Hồng Kông

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Lương Chấn Anh cũng khẳng định, "không có cơ hội" nào cho yêu cầu các nhà lãnh đạo Bắc Kinh sẽ thay đổi quyết định và ông sẽ không từ chức.

Đặc khu trưởng Hồng Kông Lương Chấn Anh hôm 12/10 tuyên bố ông sẽ tiếp tục là lãnh đạo thành phố và cảnh báo sinh viên biểu tình rằng phong trào của họ đã bị mất kiểm soát.

Người biểu tình quay trở lại đường phố Hồng Kông vào cuối tuần sau khi chính phủ tuyên bố hủy bỏ cuộc đàm phán. 


Lương Chấn Anh cho biết, cuộc biểu tình phong tỏa trung tâm thành phố đã bước sang tuần thứ ba và không thể tiếp tục kéo dài vô thời hạn.

Phát biểu với đài truyền hình TVB, đặc khu trưởng Hồng Kông cho biết chính quyền của ông sẽ tiếp tục cố gắng đàm phán với các lãnh đạo sinh viên, nhưng không loại trừ khả năng sử dụng "vũ lực ở mức tối thiểu" để giải phóng các khu vực quan trọng bị chiếm đóng. 

Lương Chấn Anh cũng khẳng định, "không có cơ hội" nào cho yêu cầu các nhà lãnh đạo Bắc Kinh sẽ thay đổi quyết định của với việc sàng lọc các ứng cử viên trong cuộc tranh cử năm 2017 và khẳng định ông sẽ không từ chức như kêu gọi của những người biểu tình. 

Tuyên bố của ông Lương Chấn Anh được đưa ra vài ngày sau khi chính quyền Hồng Kông hủy bỏ kế hoạch tổ chức đàm phán với đại diện sinh viên biểu tình để giải quyết xung đột. 

Ông Lương Chấn Anh cho rằng chính quyền sẽ xem xét yêu cầu của sinh viên nhưng phải hợp pháp và họ phải từ bỏ hành động phong tỏa các khu vực trung tâm thành phố./.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
Hồng Kông , Lương Chấn Anh , sinh viên Hồng Kông. sinh viên biểu tình , phong trào Chiếm trung tâm
Lương Chấn Anh: Cảnh báo dùng vũ lực "giải phóng" Hồng Kông
Bình luận
Cao Nam
7

Tôi ủng hộ quan điểm của Lê Hùng. Xin bổ sung, dân chủ không chỉ là quyền của người dân, mà là, điều kiện cần thiết, không thể thiếu trong một xã hội văn minh, thinh vượng; đồng thời góp phần hạn chế tối đa nạn tham nhũng - ký sinh cộng sinh của quyền lực.

Lê Hùng
14

Nguyện vọng về minh bạch phổ thông đầu phiếu và dân chủ là quyền của người dân, không chỉ ở Hồng Kông mà ở mọi nơi. Chỉ có thành phần độc tài chuyên chế - hám danh lợi và quyền lực độc tôn mới mới tìm cách ngăn cản.

Xem thêm bình luận
Tin khác