Được quan tâm

Máy bay Úc bị tấn công trên đường tới Indonesia

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Một chiếc máy bay của hãng hàng không Virgin Australia đã gửi tín hiệu thông báo nó bị tấn công khi đang trên đường tới Bali, Indonesia.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không Virgin Australia đã gửi tín hiệu thông báo nó bị tấn công khi đang trên đường tới Bali, Indonesia, tờ Channel News Asia dẫn lời các quan chức Indonesia hôm 25/4 cho biết.

"Chúng tôi nhận được tin báo rằng chiếc máy bay 737-800 từ Brisbane đến Bali đã bị tấn công," phát ngôn viên Hadi Tjahjanto nói với đài truyền hình MetroTV. 

Máy bay của hãng hàng không Virgin Australia.
"Các phi công thông báo chiếc máy bay đã bị tấn công," tờ báo Singapore dẫn lời quan chức cao cấp của Bộ Giao thông Indonesia Harry Bhakti nói trên MetroTV cho biết. "Có thông tin cho rằng một hành khách đã cố gắng vào buồng lái. Chúng tôi đang điều tra".

Theo Reuters, chuyến bay VA41 đã hạ cánh an toàn tại sân bay Denpasar, Bali, Indonesia. Kẻ tấn công được cho là bị say rượu và đã bị bắt sau khi máy bay hạ cánh. 

Palani Mohan, một hành khách chuẩn bị rời Bali bị kẹt ở sân bay kể với thông tấn AFP rằng, cơ trưởng máy bay thông báo rằng chuyến bay bị trì hoãn vô thời hạn vì xảy ra một vụ cướp ở sân bay Bali, cách chỗ hành khách này khoảng 150 mét.

"Tôi đã nhìn thấy ít nhất 5 chiếc xe gồm xe tải quân sự với những người mặc đồng phục đổ về phía chiếc máy bay", ông nói thêm.

"Sân bay Bali có vẻ đã đóng cửa. Chúng tôi không thấy máy bay đến hoặc đi. Phi công không cho bất kỳ ai trong chúng tôi rời máy bay", ông nói thêm.

Virgin Australia, trước đây mang tên Virgin Blue là hãng hàng không lớn thứ 2 của Úc. 

 


Nguyễn Hường
Từ khóa :
máy bay mất tích , rơi máy bay , không tặc
Máy bay Úc bị tấn công trên đường tới Indonesia
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác