Mỹ điều tàu chiến tới sát Triều Tiên

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)

(GDVN) - Hai tàu khu trục tên lửa dẫn đường, Benfold USS và USS Fitzgerald, đã được gửi đến khu vực trên trước thời điểm Triều Tiên phóng tên lửa.


Theo Yonhap ngày 7/12, Mỹ đã điều tàu chiến trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo sát Triều Tiên nhằm theo dõi chặt chẽ hoạt động phóng tên lửa sắp tới của Bình Nhưỡng.

Đô đốc Samuel Locklear.

Theo lời Đô đốc Samuel Locklear, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ, tại một cuộc họp báo ở Lầu Năm Góc, đây là một hành động "hợp lý" và các tàu đều có khẳng năng tham gia phòng thủ tên lửa đạn đạo.

Giới truyền thông Mỹ cho biết, hai tàu khu trục tên lửa dẫn đường, Benfold USS và USS Fitzgerald, đã được gửi đến khu vực sát Triều Tiên để giám sát tình hình.

Ngoài ra, theo Đô đốc Locklear, lực lượng Mỹ cũng sẽ theo dõi bất kỳ bộ phận nào đi lạc có thể rơi ra từ tên lửa được phóng.

Đô đốc Locklear cho rằng Bình Nhưỡng dường như đang cố gắng trau dồi công nghệ tên lửa của mình sau vụ thử hạt nhân năm 2006 và 2009 và đã dần cải thiện được công nghệ tên lửa qua thời gian. Tuy nhiên, ông không chắc chắn vụ phóng tên lửa sắp tới, mà Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ thực hiện trong khoảng từ ngày 10 đến 20 tháng 12, có thành công hay không.
 
Đô đốc Locklear cũng thúc giục Bình Nhưỡng xem xét lại kế hoạch phóng tên lửa của mình cũng như các tác động về môi trường an ninh tổng thể "trong khu vực".
Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)
Từ khóa :
tên lửa , đô đốc , Bình Nhưỡng , đạn đạo , Triều Tiên , tàu khu trục , tàu chiến , phòng thủ tên lửa
Mỹ điều tàu chiến tới sát Triều Tiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác