Được quan tâm

Nhật Bản tổ chức hội thảo an ninh hàng hải, 13 nước cùng tham dự

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Nhật Bản sẽ giới thiệu về những biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ của mình trong việc nâng cao năng lực đảm bảo an ninh hàng hải cho các quốc gia tham dự hội thảo, củng cố quan hệ hợp tác với các quốc gia này.


Tàu tuần tra Cảnh sát biển Nhật Bản.

Tờ China News ngày 19/9 dẫn nguồn tin hãng Kyodo News cho biết, hôm qua 18/9 Bộ Ngoại giao Nhật Bản tuyên bố, ngày 24/9 cơ quan này sẽ tổ chức một hội thảo đầu tiên về biển với sự tham gia của 13 nước Đông Nam Á và châu Phi.

Chủ đề của hội thảo này được xác định là "Hỗ trợ xây dựng năng lực cho các quốc gia về biển mới nổi", thời gian hội thảo diễn ra trong 3 ngày với mục đích xác nhận vai trò quan trọng của tuyến giao thông hàng hải giữa Ấn Độ Dương với Thái Bình Dương.

Philippines, Việt Nam, Indonesia, Malaysia sẽ tham dự hội thảo. Nội dung hội thảo chủ yếu đề cập tới việc đảm bảo an ninh và tự do hàng hải, hoàn thiện các quy chế pháp lý và tăng cường hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực này.

Nhật Bản sẽ giới thiệu về những biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ của mình trong việc nâng cao năng lực đảm bảo an ninh hàng hải cho các quốc gia tham dự hội thảo, củng cố quan hệ hợp tác với các quốc gia này.Hồng Thủy
Từ khóa :
nhật bản , an ninh hàng hải , cảnh sát biển , tự do hàng hải , trung quốc
Nhật Bản tổ chức hội thảo an ninh hàng hải, 13 nước cùng tham dự
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác