Obama: Chắc chắn vũ khí Mỹ sẽ đến tay phiến quân Syria

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)

(GDVN) - Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cam kết với Quốc vương Ả Rập Saudi hôm 12/7 rằng ông sẽ cung cấp hỗ trợ quân sự cho quân nổi dậy Syria đang "mỏi mòn" chờ đợi các lô hàng vũ khí của Washington.


Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Trong cuộc điện đàm,  Tổng thống Obama và Quốc vương Abdullah cũng thảo luận về các sự kiện xảy ra ở Ai Cập một tuần sau khi quân đội lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi.

Mỹ đã tuyên bố sẽ viện trợ vũ khí cho quân nổi dậy Syria, tuy nhiên, chưa có lô hàng vũ khí nào của nước này đã đến tay các chiến binh nổi dậy đang tuyệt vọng chống lại sức mạnh ngày càng gia tăng của quân chính phủ và lo ngại Mỹ có thể chỉ "hứa suông" với họ. 

Các lô hàng vũ khí của Mỹ đã bị mắc kẹt do một số thành viên Quốc hội Mỹ bày tỏ lo ngại rằng các vũ khí này có thể rơi vào tay các chiến binh Hồi giáo cực đoan.

Một tuyên bố chính thức của Nhà Trắng cho biết hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về cuộc nội chiến ở Syria và bày tỏ lo ngại sâu sắc về tác động của cuộc xung đột trên khu vực.

"Tổng thống nhấn mạnh rằng Mỹ tiếp tục cam kết hỗ trợ cho Liên minh đối lập Syria và Hội đồng quân sự tối cao để tăng cường sức mạnh cho phe đối lập", tuyên bố cho biết.

Về Ai Cập, Tổng thống Obama bày tỏ lo ngại về bạo lực chết người nổ ra sau khi quân đội tiến hành đảo chính. Ông nhấn mạnh mong muốn có một tiến trình chính trị toàn diện cho phép chính phủ dân sự sớm được trở lại cầm quyền, Nhà Trắng cho biết.

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
Từ khóa :
Syria , Barack Obama , vũ khí , phiến quân , biển Đông , nổi dậy , quốc vương , Philippines
Obama: Chắc chắn vũ khí Mỹ sẽ đến tay phiến quân Syria
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác