Được quan tâm

Phe nổi dậy lên kế hoạch tấn công quân Assad độc lập với Mỹ

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Reuters)

(GDVN) - Hội đồng quân sự tối cao Syria đã yêu cầu các nhóm nổi dậy trên cả nước lên kế hoạch hành động khi phương Tây tấn công Syria vì nó có thể khiến sự kiểm soát của quân chính phủ tại một số khu vực bị suy yếu.

Các tay súng nổi dậy trên khắp Syria đang chuẩn bị khởi động các cuộc tấn công chống lại lực lượng chính phủ một khi xảy ra cuộc tấn công vào nước này do Mỹ dẫn đầu. Tuy nhiên, họ không có kế hoạch phối hợp hoạt động với phương Tây, một chỉ huy lực lượng nổi dậy Syria nói với Reuters hôm 31/8.

Động thái này được tiết lộ một ngày sau khi Mỹ tuyên bố nước này đã lên kế hoạch phản ứng hạn chế trừng phạt Tổng thống Bashar al-Assad về việc sử dụng vũ khí hóa học "tàn bạo và trắng trợn" tấn công  giết chết hơn 1.400 dân thường tại Damascus 10 ngày trước đó.

Phe nổi dậy Syria.

Qassim Saadeddine, một cựu Đại tá quân đội Syria và là phát ngôn viên của Hội đồng quân sự tối cao của quân nổi dậy, cho biết hội đồng đã yêu cầu các nhóm nổi dậy trên cả nước lên kế hoạch hành động nếu cuộc tấn công diễn ra vì nó có thể khiến sự kiểm soát của quân chính phủ tại một số khu vực bị suy yếu.

Họ đã vạch ra một số mục tiêu tiềm năng để hành động ngay sau hoặc đồng thời với cuộc tấn công của Mỹ.  

Saadeddine cho biết, phe này tin rằng cuộc tấn công của phương Tây sẽ xảy ra trong những ngày tới và kéo dài khoảng 3 ngày.

Saadeddine cho biết, kế hoạch đã được chuẩn bị mà không cần bất kỳ sự giúp đỡ nào của các cường quốc nước ngoài. Phe đối lập không được Mỹ hoặc bất kỳ nước phương Tây nào khác như Pháp cung cấp thông tin và hỗ trợ thực hiện tấn công chính quyền Assad.

Hội đồng quân sự tối cao là cánh vũ trang liên kết với Liên minh Quốc gia Syria, có lãnh đạo ở nước ngoài. Nhóm này cùng với Quân đội Syria Tự do, được Mỹ xem là hai nhóm đối lập chính ở Syria.Nguyễn Hường (nguồn Reuters)
Từ khóa :
Syria , nổi dậy , tấn công , tối cao , lên kế hoạch , vũ khí hóa học , Damascus , hành động
Phe nổi dậy lên kế hoạch tấn công quân Assad độc lập với Mỹ
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác