Quan chức Nga: Nguy cơ Mỹ tấn công quân sự Syria vẫn còn cao

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - "Mối đe dọa chiến tranh vẫn còn, vẫn còn cao hơn trước. Tên lửa của Mỹ vẫn tiếp tục tập trung xunh quanh Syria. Không nên cho rằng các tiến bộ ngoại giao gần đây đã loại bỏ hoàn toàn mối đe dọa này", ông Pushkov cho biết trong bài phát biểu tại Duma Quốc gia hôm 11/9.

RIA Novosti dẫn lời Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia Nga Alexei Pushkov ngày 11.9 cho biết, đề nghị đưa vũ khí hóa học Syria dưới sự kiểm soát quốc tế của nước này không loại trừ mối đe dọa về một cuộc tấn công của Mỹ chống lại chính phủ Damascus.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia Nga Alexei Pushkov

"Mối đe dọa chiến tranh vẫn còn, vẫn còn cao hơn trước. Tên lửa của Mỹ vẫn tiếp tục tập trung xunh quanh Syria. Không nên cho rằng các tiến bộ ngoại giao gần đây đã loại bỏ hoàn toàn mối đe dọa này", ông Pushkov cho biết trong bài phát biểu tại Duma Quốc gia hôm 11/9.

Về vũ khí hóa học, ông cho rằng không phải duy nhất chính phủ Syria sở hữu chúng mà còn cả các chiến binh nổi dậy.

"Ít nhất các chiến binh đã sử dụng nó một lần trong tháng Ba năm nay ở Aleppo và điều này đã được công nhận bởi Carla Del Ponte - thành viên của Ủy ban Liên hợp quốc về vi phạm nhân quyền ở Syria", ông nói thêm.  

"Có một mối nghi ngờ rằng các chiến binh đã sử dụng chúng không chỉ một lần, và chỉ người Nga đưa ra bằng chứng mà họ có trong Hội đồng Bảo an LHQ", ông nói thêm.


Nguyễn Hường
Từ khóa :
Syria , vũ khí hóa học , Duma Quốc gia Nga , chiến binh , nói thêm , đe dọa , Damascus , RIA Novosti
Quan chức Nga: Nguy cơ Mỹ tấn công quân sự Syria vẫn còn cao
Chủ đề : XUNG ĐỘT SYRIA
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác