Tình hình Biển Đông: Mỹ - Philippines lên kế hoạch tập trận

Quốc tế

Theo VietnamPlus

(GDVN) -Lực lượng lính thủy đánh bộ của Mỹ và Philippines có kế hoạch tập trận chung tại một giàn khoan dầu trên Biển Đông.

Lực lượng lính thủy đánh bộ của Mỹ và Philippines có kế hoạch tập trận chung tại một giàn khoan dầu trên Biển Biển Đông nhằm tăng cường khả năng phòng vệ cho các cơ sở nhạy cảm này.

Tàu khu trục Mỹ

Động thái táo bạo đó có thể khiến Trung Quốc phản đối mạnh mẽ do Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền đối với các vùng biển nằm trong hoặc gần khu vực này.

Trung tướng Juancho Sabban - Tư lệnh Bộ chỉ huy miền Tây của Quân đội Philippines - ngày 19/1 cho biết cuộc tập trận sẽ được tổ chức vào tháng Ba hoặc tháng Tư ở ngoài khơi tỉnh miền Tây Palawan và sẽ không khiến Trung Quốc lo ngại vì nó diễn ra bên trong lãnh hải Philippines.

Cũng theo ông Sabban, tham gia cuộc tập trận có lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ đang huấn luyện cho các đối tác Philippines khả năng bảo vệ và tái chiếm các giàn khoan dầu khí trong trường hợp như bị khủng bố chiếm giữ.

Các nhà tổ chức của quân đội Mỹ và Philippines đều không coi Trung Quốc như một mục tiêu ảo khi họ lên kế hoạch tiến hành cuộc tập trận này.

Theo AP, đây là một phần trong cuộc tập trận chung thường niên của hai đồng minh quân sự lâu năm này nhằm nâng cao khả năng cho các lực lượng hai nước trong việc ứng phó với những hiểm họa, như khủng bố, cướp biển, buôn lậu hoặc đối phó với thiên tai.

Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất

Năm mới 2012,happy new year 2012; Kim jong il; kim jong un; triều tiêu; libya; gaddafi; hình ảnh; ấn tượng; quốc tế; tin tức; thế giới trong ngày; tin thế giới đọc nhanh; biểu tình; video, clip thời sự quốc tế; phân tích – góc nhìn; tiêu điểm thời sự; tình hình biển đông; vấn đề biển đông; căng thẳng; vấn đề hạt nhân của Iran; israel muốn tấn công iran; putin; medvedev; bầu cử ở Nga; yemen; syria, hải quân các nước; lục quân các nước; không quân các nước; lịch sử quân sự; tin tức; trang bị người lính; mô hình động; mô hình tĩnhgiáo dục quốc phòng ; quốc phòng nhân dân việt nam; phân tích - góc nhìn; vũ khí phòng thủ của iran; sức mạnh quân sự của israel; các lực lượng đặc nhiệm; bảo tàng quân sự các nước; trang bị của không quân Trung Quốc; vũ khí đặc biệt; Trung Quốc thử tàu sân bay; mô hình tĩnh; xe tăng của lục quân, trang bị tên lửa; trang bị thiết yếu của bộ binh, facebook.com/giaoducquocphong

Theo VietnamPlus
Từ khóa :
tập trận , Philippines , biển Đông , lính thủy đánh bộ , Miền Tây , lên kế hoạch , Trung Quốc , lãnh hải
Tình hình Biển Đông: Mỹ - Philippines lên kế hoạch tập trận
Chủ đề : Biển Đông
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác